วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ของว่างวันอาทิตย์ 30/03/57

โดย โสมชบา

คุณฉัตวิทัย ตันตราภรณ์ กับรถ โรลส์-รอยซ์ มาเจสติก ฮอร์ส

ถึงแม้ทุกคนจะ หวั่นๆ กับสถานการณ์  แต่  เจ้าสัวปราจิน เอี่ยมลำเนา  ซึ่งชีวิตผ่านวิกฤติมาหนักหนาทุกรูปแบบ ก็เดินหน้าจัด บางกอก อินเตอร์เนชั่น-แนล มอเตอร์โชว์  ครั้งที่  35  หนึ่งในไฮไลต์ปีนี้ ยกให้ โรลส์–รอยซ์ ซึ่ง ฉัตวิทัย ตันตราภรณ์ แห่งบริษัทมิลเลียนแนร์ ออโต้ (ประเทศไทย) ได้นำ โรลส์–รอยซ์ ลิมิเต็ด “มาเจสติก ฮอร์ส คอลเลกชั่น” รุ่น โกสต์ ซึ่งผลิตเพียง 30 คันเพื่อเฉลิมฉลองปีนักษัตรม้า 2557 มาเปิดตัวครั้งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพื่อยืนยันว่าปีที่ผ่านมา ไทยมียอดจำหน่ายรถยนต์สูงสุด และมียอดสั่งทำรถยนต์พิเศษ (บีสโป๊ก-BESPOKE) สูงสุดในเอเชียแปซิฟิก รองจากจีน--เก๋ซะ


พอ คุณหนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล ทราบ ก็เกิดไอเดีย ว่าควรแสดงศักยภาพให้สุดๆ ไปเลย ว่าเมืองไทยยังมั่นคงและคนไทยยังร่ำรวยมหาศาล คุณหนึ่ง จึงนำ บิวตี้เจมส์ มาร่วมเปิดตัว Rolls–Royce Majestic Horse โดยมีไฮไลต์หนึ่งเดียวในโลกเป็น สร้อยคอมรกต Majestic Horse มูลค่า 300 กว่าล้าน เพราะเป็นมรกตเม็ดเป้งๆ น้ำใส ไฟเยี่ยม ซึ่งหายากมากๆ และเครื่องเพชรอื่นๆ รวมมูลค่ากว่าพันล้าน มาแสดงแฟชั่นโชว์อลังการ แบบ ม้าๆ-เศรษฐีมหาเศรษฐีที่ได้รับเชิญไปร่วมงาน คงตกลงกันได้ว่าสามีซื้อรถ ภรรยาซื้อเพชร


หลงรัก เกาะกระดาน ที่จังหวัดตรังอย่างฝังจิตฝังใจ สงกรานต์ กระจ่าง-เนตร์ จึงไปทำรีสอร์ทสวยชื่อ เซเวนส์ซี รีสอร์ท บนเกาะ รีสอร์ทตั้งอยู่บนหาดสวยทรายขาว น้ำทะเลใสสะอาด จนเรียกว่ามัลดีฟ์เมืองไทย เวลาอยู่ที่นั่น คุณบีบี๋–สงกรานต์ ได้นอนฟังเสียงคลื่น นับดาว สุขสงบจนอยากจะลืมชีวิตแบบคนกรุงเทพฯ ไปเลย

ตอนอยู่เกาะ คุณบีบี๋ จะใส่ขาสั้น เสื้อเก่าๆ พรุนๆ ไม่มีโอกาสหล่อ เพราะหน้าที่หลักคือเดินตรวจรีสอร์ท ปีนขึ้นหลังคา และลงห้องเก็บของ ตรวจท่อระบายน้ำ ระบบน้ำทิ้ง ระบบไฟ ตัดแต่งต้นไม้ช่วยซ่อมแซมอะไรต่อมิอะไร เรียกว่าทำทุกอย่าง ตั้งแต่ล้างกระไดยันไชรูท่อ แขกไม่เคยมีใครจำได้  เพราะเดี๋ยว  คุณบีบี๋  ก็เป็นช่าง เป็นคนงาน หรือคนสวนตลอด วันไหนนึกครึ้ม ก็ออกไปหาปลากับเรือประมง หลายครั้งที่ คุณบีบี๋ ปล่อยหนวดรุงรัง (เพราะหามีดโกนบนเกาะไม่ได้) ทำให้ น้องคิน ลูกชายคนเล็กวัยสี่ขวบเห็นแล้วร้องไห้ทุกที นึกว่าเป็นผู้ร้าย--ใครไป เซเวนส์ซี อยากจะเจอเจ้าของ ให้ไปทักคนเรือมาดดี ที่ตอนพระ อาทิตย์ตกดิน จะนั่งดื่มด่ำกับธรรมชาติแบบมีรส นิยม เพราะบางทีเสื้อก็ไม่ใส่ หน้าหนวดรกรุงรัง แต่ในมือถือแก้วคอนยัค ปากคาบซิการ์โคฮิบา

ไพศาล อ่าวสถาพร แห่งโออิชิ กรุ๊ป ซึ่งไปอัพเดตเทรนด์อาหารที่ญี่ปุ่นปีละไม่ต่ำกว่า 10 ครั้ง ยืนยันว่าไปกี่ครั้งก็ไม่เคยเบื่อ จนเกิดเป็นไอเดียดัง พาลูกค้าร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือโออิชิไปเที่ยวปีนี้ คุณแซม ประกาศแคมเปญ OISHI “FLY ME TO JAPAN” ปี 2 โดยให้ผู้ใช้บริการร้านอาหารญี่ปุ่นในเครือโออิชิแกรนด์ โออิชิบุฟเฟต์ ชาบูชิ นิกุยะ โออิชิราเมน คะโซคุเต คาคาชิ ใช้ใบเสร็จรับเงินเขียนชื่อ-ที่อยู่ เพื่อรับส่วนลดอาหาร และชิงรางวัล แพ็กเกจเที่ยวญี่ปุ่นแบบอันซีน 100 ที่นั่ง โดยมี กรุงศรี คอนซูมเมอร์, เอไอเอส, บัตรเครดิตกสิกรไทย, ทรูยู, และบัตรเครดิตและเดบิต บีเฟิสต์ ธนาคารกรุงเทพ ร่วมดูแลคณะทัวร์

ดูทริปแล้วน่าสนุก อย่างเที่ยวแรก พาตื่นตาไปกับเส้นทางเจแปนแอลป์ ทาเทยามะคุโร–เบะ ที่เปรียบเป็น “หลังคาญี่ปุ่น” มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,400 เมตร และยังมีกำแพงหิมะ “ยูคิโนะโอทานิ” สูงมากกว่า 20 เมตร นอกจากนี้ ยังพาไปชมความงดงามของต้นวิสทีเรีย หรือต้นฟูจิ ที่สวนสาธารณะอาชิคางะ ซึ่งเป็น 1 ใน 7 ต้นไม้มหัศจรรย์ของโลก เพราะออกดอกเบียดกันถึง 40 ช่อต่อหนึ่งตารางฟุต มีหลายพันธุ์ หลายสี ขาว ม่วงอ่อน ม่วงแก่ และชมพู--ทุกเส้นทาง คุณแซม เป็นคนกำหนดเลยต้องเป็นไกด์เองทั้ง 5 ทริป.

โสมชบา

29 มี.ค. 2557 11:04 29 มี.ค. 2557 11:07 ไทยรัฐ