วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตม.แจ้งล่าอิหร่านอันตราย ฆ่าคนที่'ดูไบ'หนีเข้าไทย

ตม.แจ้งตามล่าชายชาวอิหร่าน ก่อเหตุฆาตกรรมนักธุรกิจชาวเมืองดูไบ หนีขึ้นเครื่องบินมาลงที่สุวรรณภูมิ แล้วลงใต้หวังเข้าไปในมาเลย์ ชี้เป็นบุคคลสุดอันตราย เป็นมือฆ่าระดับโลก ก่อเหตุต่อเนื่อง...

 


เมื่อวันที่ 29 มี.ค. มีรายงานโดยการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ ตม. ว่า ทาง ตม.ไทย ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับอิมิเรตส์ ว่าให้ช่วยติดตามตัวฆาตกรชาย อายุ 32 ปี ชื่อ นายราห์มัท อาซาดิ (RAHMAT ASADI) ชาวอิหร่าน ถือหนังสือเดินทางประเทศอิหร่าน หมายเลข 18211872 ได้เดินทางจากเมืองดูไบ มาลงเครื่องบินที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา ด้วยเที่ยวบิน TK 0068 แล้วเดินทางต่อมายังภาคใต้ของไทย โดยรถบัส หรือรถไฟ เพื่อออกไปประเทศมาเลเซีย

ทั้งนี้ นายราห์มัทได้ก่อเหตุฆาตกรรมนักธุรกิจชาวเมืองดูไบเมื่อหลายวันก่อน และยังได้ฆาตกรรมต่อเนื่องอีกหลายคดี ได้รับฉายาว่า นักฆ่าระดับโลก โดยทาง ตม.สนามบินสุวรรณภูมิ ได้ประสานมายัง ตม.ด่านสะเดา จ.สงขลา และ ตม.ตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย ทุกด่านให้ตรวจเข้ม เนื่องจากบุคคลดังกล่าวเป็นอันตรายต่อความมั่นคง เป็นนักฆ่ามืออาชีพ ซึ่งไม่สามารถเดินทางด้วยเครื่องบินเนื่องจากตอนนี้ติดแบล็กลิสต์ของ ตม.ไทย เรียบร้อยแล้ว


ขณะเดียวกัน ที่ด่าน ตม.สะเดา เจ้าหน้าที่ได้ตรวจเข้มรถนักท่องเที่ยวที่ออกจากประเทศไทยทุกคัน ทั้งรถบัสโดยสารระหว่างประเทศ และรถส่วนบุคคล โดยจะเปิดกระโปรงท้ายรถเก๋งทุกคัน เพื่อป้องกันการหลบซ่อนตัว พร้อมกันนี้ เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังเมืองท่องเที่ยวต่างๆ เช่น ภูเก็ต เกาะสมุย พัทยา ให้ช่วยตรวจสอบด้วย.

 

ตม.แจ้งตามล่าชายชาวอิหร่าน ก่อเหตุฆาตกรรมนักธุรกิจชาวเมืองดูไบ หนีขึ้นเครื่องบินมาลงที่สุวรรณภูมิ แล้วลงใต้หวังเข้าไปในมาเลย์ ชี้เป็นบุคคลสุดอันตราย เป็นมือฆ่าระดับโลก ก่อเหตุต่อเนื่อง... 29 มี.ค. 2557 10:58 29 มี.ค. 2557 11:19 ไทยรัฐ