วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'พุทธะอิสระ'นำรื้อเวทีหน้า ป.ป.ช. เสียงคล้ายปืนดัง1นัด กวป.ถอยร่น

"หลวงปู่พุทธะอิสระ" นำมวลชน กปปส. จากเวทีแจ้งวัฒนะ เข้าขอคืนพื้นที่ กวป. ที่หน้าสำนักงาน ป.ป.ช. ปะทะเล็กน้อย ก่อนมีเสียงคล้ายปืนดังขึ้น ทำให้ผู้ชุมนุม กวป. ถอยร่น พร้อมประกาศรวมพล จ่อยึดพื้นที่คืนอีกครั้ง...

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลวงปู่พุทธะอิสระ ได้นำมวลชน กปปส. จากเวทีแจ้งวัฒนะ เข้าขอคืนพื้นที่การชุมนุมของกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (กวป.) ที่ปักหลักชุมนุมอยู่หน้าสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ถนนสนามบินน้ำ จ.นนทบุรีโดยขณะที่มวลชน กปปส. ได้ช่วยกันเก็บรื้อเก้าอี้ เวที และเต็นท์ของกลุ่ม กวป. ได้มีเหตุปะทะกันเล็กน้อย ระหว่างผู้ชุมนุม 2 ฝ่าย มีการขว้างปาสิ่งของ และมีเสียงคล้ายเสียงปืนดังขึ้นจากฝั่งแนวร่วม กวป. ก่อนที่ กวป. จะถอยร่นออกจากพื้นที่ไป

ทั้งนี้ หลวงปู่พุทธะอิสระ อ้างว่า ต้องการจะผ่านทางเพื่อไปยังสำนักงานกองสลากกินแบ่งรัฐบาล เพื่อทวงเงินค่าข้าวที่กองสลากติดค้างไว้จำนวน 2 แสนกว่าบาท ขณะที่ นายราเชน ตระกูลเวียง แกนนำ กปปส. นนทบุรี ก็ได้นำมวลชนเข้าโอบล้อม เพื่อระวังความปลอดภัยให้กับหลวงปู่พุทธะอิสระ อีกทางหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม กลุ่ม กวป. ได้ประกาศระดมพล เพื่อเตรียมยึดพื้นที่บริเวณหน้าสำนักงาน ป.ป.ช.คืนอีกครั้ง ขณะที่ในพื้นที่โดยรอบ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 500 นาย คอยดูแลรักษาความปลอดภัย.

"หลวงปู่พุทธะอิสระ" นำมวลชน กปปส. จากเวทีแจ้งวัฒนะ เข้าขอคืนพื้นที่ กวป. ที่หน้าสำนักงาน ป.ป.ช. ปะทะเล็กน้อย ก่อนมีเสียงคล้ายปืนดังขึ้น ทำให้ผู้ชุมนุม กวป. ถอยร่น พร้อมประกาศรวมพล จ่อยึดพื้นที่คืนอีกครั้ง... 29 มี.ค. 2557 10:43 29 มี.ค. 2557 11:05 ไทยรัฐ