วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟโหมอีก! ร.ร.เอกชนดัง ชี้เดือนเดียวไหม้2รอบ

ไฟโหมอีก! ร.ร.เอกชนดัง ชี้เดือนเดียวไหม้2รอบ

  • Share:

ไฟไหม้อาคารเก็บของโรงเรียนเอกชนชื่อดังเมืองอุบลฯ รถดับเพลิงเทศบาลดับได้ภายใน 10 นาที สาเหตุยังไม่แน่ชัด เบื้องต้นคาดไฟช็อต เผยเดือนเดียวไฟไหม้อาคารเดิมถึง 2 ครั้ง...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 28 มี.ค. 57 ร.ต.อ.อธิศ นาโควงษ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานี ว่ามีเหตุเพลิงไหมอาคารเก็บของโรงเรียนอัสสัมชัญอุบลราชธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลนครอุบลราชธานี

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารเก็บของเก่า ชั้นเดียว ในห้องเก็บโต๊ะ เก้าอี้นักเรียน และอุปกรณ์การจัดกิจกรรมของโรงเรียน มีกลุ่มควันและเปลวเพลิงลุกไหม้ห้องเก็บของ เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลฯ และรถน้ำจากงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ของ อบจ.อุบลราชธานี เข้าระงับเหตุ ใช้เวลาประมาณ 10 นาทีก็สามารถควบคุมเพลิงได้

จากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่า น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากกำลังมีการปรับปรุงตัวอาคาร ซึ่งเหตุเพลิงไหม้อาคารเก็บของครั้งนี้ เป็นครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน โดยครั้งแรกเกิดเมื่อวันที่ 12 มี.ค. 57 ซึ่งครั้งนี้ความเสียหายมากกว่าครั้งก่อน แต่มูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้ เนื่องจากไม่มีเจ้าหน้าที่ของโรงเรียนมาพบและให้รายละเอียด หรือแสดงตัวเป็นผู้ดูแล

อย่างไรก็ตาม จากเหตุการณ์ครั้งนี้ ตำรวจยังไม่สามารถสรุปได้ว่ามาจากสาเหตุใดแน่ ต้องรอเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบอีกครั้งก่อน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้