วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โซนี่-นิสสันผุด 'จีที อคาเดมี' เฟ้นเกมเมอร์นักแข่ง แข่งต่อระดับโลก

โซนี่-นิสสันผุด 'จีที อคาเดมี' เฟ้นเกมเมอร์นักแข่ง แข่งต่อระดับโลก

  • Share:

โซนี่ไทย จับมือ นิสสัน สตาร์ตโครงการนิสสัน จีที อคาเดมี ครั้งแรกในอาเซียน หนุนคนไทยโชว์ฝีมือ สานฝันเซียนเกมสู่นักขับระดับโลก...


บริษัท โซนี่ไทย จำกัด ร่วมกับ บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัวโครงการนิสสัน เพลย์สเตชั่น จีที อคาเดมี ในประเทศไทย ซึ่งเป็นโครงการที่เพลย์สเตชั่นและนิสสันได้สานต่อความร่วมมือระดับโลก เพื่อส่งเสริมให้คนไทยได้ค้นหาศักยภาพและคว้าโอกาสก้าวสู่การเป็นนักขับรถแข่งมืออาชีพบนเวทีโลกกับทีมนิสโม (NISMO) โดยสัมผัสประสบการณ์มอเตอร์สปอร์ตระดับอินเตอร์ พร้อมตอกย้ำแนวคิดในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ตื่นเต้น


นายฮิโรยูกิ โยชิโมโตะ ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า โครงการนิสสัน เพลย์สเตชั่น จีที อคาเดมี ถือเป็นการพลิกธรรมเนียมปฏิบัติของวงการมอเตอร์สปอร์ตและท้าทายความเชื่อเดิมๆ ด้วยการเฟ้นหาผู้ที่มีความชำนาญในการเล่นวิดีโอเกม GT6 มาฝึกฝนทักษะเพิ่มเติมเพื่อก้าวสู่เส้นทางนักแข่งรถมืออาชีพ โดยการเปิดตัวโครงการดังกล่าวยังสอดคล้องกับแบรนด์ดีเอ็นเอของนิสสันที่มุ่งมั่นสร้างสรรค์นวัตกรรมยานยนต์ที่เร้าใจ โดยสนับสนุนให้คนไทยค้นหาศักยภาพที่แท้จริงจากการเข้าร่วมโครงการดังกล่าว


ทั้งนี้ โครงการนิสสัน จีที อคาเดมี จะคัดเลือกเซียนความเร็วจำนวน 14 คน ที่ทำเวลาได้ดีที่สุดการเล่นเกม Gran Turismo 6 (GT6) จากเวทีแข่งขันนิสสัน จีที อคาเดมี ที่จัดขึ้นทั่วประเทศไทย และจากการแข่งขันผ่านระบบออนไลน์ของเพลย์สเตชั่น PlayStation Network (PSN) อีก 14 คน รวมทั้งสิ้น 28 คน เพื่อเข้าแข่งขันรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศบนสนามจริงเป็นเวลา 2 วัน ในวันที่ 25-26 มิ.ย.2557 ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต พัทยา โดยเวทีแข่งขันพิเศษนิสสัน จีที อคาเดมี จะจัดขึ้นเป็นสนามแรก ณ บูธนิสสัน ในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 เป็นเวลากว่า 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.-6 เม.ย.2557 ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี และมีกำหนดเดินสายจัดการแข่งขันทั่วประเทศ สู่จังหวัดขอนแก่น สุราษฎร์ธานี กรุงเทพฯ และเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 24 เม.ย.-15 มิ.ย.2557


สำหรับผู้เข้าแข่งขันที่มีเครื่องเล่นวิดีโอเกมเพลย์สเตชั่น 3 และเป็นเจ้าของเกม GT6 อยู่แล้ว สามารถเข้าแข่งขันได้ในอีกช่องทางหนึ่ง คือเล่นเกม GT6 เวอร์ชั่นพิเศษ ซึ่งจะเปิดให้ดาวน์โหลดโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ผ่านระบบออนไลน์ของเครือข่ายเพลย์สเตชั่น


นายดาร์เรน ค็อกซ์ ผู้อำนวยการ นิสสัน โกลบอล มอเตอร์สปอร์ต บริษัท นิสสัน มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า บริษัทมีความภูมิใจที่ได้เปิดตัวโครงการจีที อคาเดมี ในประเทศไทย ซึ่งเป็นประเทศแรกในภูมิภาคอาเซียน โดยปีนี้ถือเป็นปีที่ 6 ของโครงการดังกล่าว ซึ่งที่ผ่านมา จีที อคาเดมี ได้รับความสนใจและประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในประเทศต่างๆ ทั้งในยุโรป รัสเซีย สหรัฐอเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกาใต้ อย่างไรก็ตาม ประเทศไทยถือเป็นหนึ่งใน 5 ประเทศสำคัญ สอดคล้องกับทิศทางการเติบโตของนิสสันที่มีเป้าหมายระดับโลก ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมที่ตื่นเต้นเร้าใจให้แก่ผู้คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้