วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แซส' เผยรายได้ทั่วโลก ทะลุ9หมื่นล้านบาท เหตุองค์กรมุ่งใช้โซลูชั่น

แซส เผยรายได้ปี 56 ทุบสถิติสูงสุดในรอบ 38 ปี ขณะที่ไทยครองในภูมิภาคเอเชียใต้ ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ดัน “iStyle” หวังเพิ่มบุคลากรด้านวิเคราะห์ธุรกิจ...


นายทวีศักดิ์ แสงทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าวว่า ในปี 2556 บริษัทสามารถทำสถิติสร้างรายได้สูงสุดในรอบ 38 ปี โดยมีมูลค่ากว่า 90,060 ล้านบาท เนื่องจากองค์กรจำนวนมากหันมาใช้บริการโซลูชั่นทางธุรกิจของแซส ขณะที่ แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) ก็สามารถสร้างรายได้สูงสุดเป็นสถิติอีกครั้ง โดยมีรายได้จากการดำเนินงานรวมเพิ่มขึ้นถึง 33% จากปีก่อนหน้า ซึ่งสูงสุดในช่วง 12 ปี และยังถือเป็นรายได้สูงสุดของแซสในเอเชียใต้


กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) กล่าวว่า ในปีนี้บริษัทยังคงยึดหลักการสร้างวัฒนธรรมขององค์กรให้เป็น Best Place to Work โดยทำให้พนักงานมีความสุขกับการทำงานซึ่งจะเป็นกุญแจสำคัญในการสู่ความสำเร็จและการเติบโตขององค์กร นอกจากนี้ยังมีกลยุทธ์เปลี่ยนแปลงธุรกิจด้วยการวิเคราะห์ข้อมูลให้กับลูกค้า เพื่อส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจของลูกค้าให้เติบโตอีกด้วย


นายทวีศักดิ์ กล่าวอีกว่า ปัจจุบันองค์กรในประเทศไทยเริ่มเล็งเห็นความสำคัญของข้อมูลขนาดใหญ่ที่มากขึ้น จึงเริ่มมองหาเทคโนโลยีที่มีความสามารถ เพื่อส่งเสริมศักยภาพทางธุรกิจของตนให้เกิดประโยชน์สูงสุด ขณะที่บริษัทยังคงมุ่งเน้นการสร้างซอฟต์แวร์และบริการด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจด้วยโซลูชั่นเชิงนวัตกรรมเป็นหลัก เพื่อช่วยลูกค้าเพิ่มประสิทธิภาพและมูลค่าผ่านการตัดสินใจทางธุรกิจที่ดีและรวดเร็วขึ้น โดยคาดว่าในปีนี้บริษัทจะสามารถสร้างการเติบโตแบบดับเบิลดิจิเป็นแนวโน้มเดียวกับการดำเนินงานในปีที่ผ่านมา


“จากการเติบโตของข้อมูลที่เพิ่มขึ้นในทุกนาที และทิศทางของบริษัทที่มีการระดมทุนการวิจัยและพัฒนาซอฟต์แวร์ให้มีนวัตกรรม เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้าและการเปลี่ยนแปลงของโลก เรามั่นใจว่าจะสามารถสร้างรายได้เป็นสถิติใหม่ของบริษัทได้อีก โดยเชื่อว่าโซลูชั่น SAS Visual Analytics ซึ่งเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดของเรา ซึ่งขณะนี้มีบริษัทกว่า 1,400 แห่งทั่วโลกติดตั้งใช้งานนั้น จะยังเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ช่วยสร้างรายได้ของเราในปีนี้” นายทวีศักดิ์ กล่าว


กรรมการผู้จัดการ บริษัท แซส ซอฟท์แวร์ (ไทยแลนด์) กล่าวด้วยว่า แซสได้จัดตั้งโครงการ iStyle (Intelligence SAS Thailand Young Local Expert Program) เพื่อผลิตบุคลากรคุณภาพที่มีความรู้ ความสามารถ เพื่อนำไปใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงธุรกิจ โดยผู้เข้าร่วมโครงการจะได้รับการอบรมการใช้งานโปรแกรมและเครื่องมือพัฒนาระบบโซลูชั่นต่างๆ ของแซส และนำไปใช้ในการทำงานจริงจากการได้เป็นส่วนหนึ่งในทีมงานพัฒนาระบบ โดยหลังจบโครงการบริษัทจะทำการคัดเลือกบุคลากรเพื่อเข้าร่วมงานกับบริษัท ตลอดจนบริษัทลูกค้าหรือคู่ค้าของแซส ซึ่งเป็นบริษัทขนาดกลางถึงขนาดใหญ่และเป็นบริษัทชั้นนำของประเทศไทย โดยมูลค่าการลงทุนของโครงการ iStyle นี้สูงถึง 100 ล้านบาท อย่างไรก็ตาม คาดว่าโครงการดังกล่าวจะสามารถผลิตบุคลากรที่เป็นนักวิเคราะห์ข้อมูล (Data Scientist) ได้ราว 300 คน ภายในเวลา 5 ปี และสามารถนำผลประโยชน์กลับสู่ประเทศไทยได้ถึง 1,626 ล้านบาท ต่อการสร้างนักวิเคราะห์ข้อมูลดังกล่าวให้กับประเทศไทย โดยในปีนี้ บริษัทมีแผนขยายโครงการ iStyle ให้เข้มข้นมากขึ้นเพื่อสนับสนุนบุคลากรทางด้านดังกล่าวต่อไป.

แซส เผยรายได้ปี 56 ทุบสถิติสูงสุดในรอบ 38 ปี ขณะที่ไทยครองในภูมิภาคเอเชียใต้ ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท ดัน “iStyle” หวังเพิ่มบุคลากรด้านวิเคราะห์ธุรกิจ... 29 มี.ค. 2557 10:15 29 มี.ค. 2557 13:16 ไทยรัฐ