วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ด.ต.'หึงโหด! จ่อ9มม.ยิงเมียดับต่อหน้าลูก

นายดาบตำรวจก่อเหตุสลดใจ ชักปืนจ่อยิงเมียดับอนาถคาบ้าน ต่อหน้าลูกชายและลูกสาว หลังทะเลาะกันเรื่องหึงหวง ระงับอารมณ์ไม่อยู่ชักปืน 9 มม. ยิงหัวเมีย 2 นัดซ้อน...

เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 29 มี.ค. 57 ร.ต.อ.วิจิตร เกื้อรุ่ง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทลุง ได้รับแจ้งเหตุมีหญิงถูกยิงเสียชีวิต ในบ้านเลขที่ 49/3 ริมถนนสายนาโหนด-พังกิ่ง ม.4 ต.นาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พล.ต.ต.วีระศักดิ์ รมยานนท์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก. และแพทย์เวร รพ.พัทลุง

ที่เกิดเหตุอยู่ในห้องโถงบ้านหลังดังกล่าว ที่บริเวณหน้าจอโทรทัศน์พบศพ นางผ่องศรี กาวชู อายุ 37 ปี เจ้าของบ้าน นอนเสียชีวิตเลือดนองพื้น ลักษณะหงายหน้าอยู่บนเบาะที่นอน สภาพสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีฟ้า นุ่งกางขาสั้นสีน้ำเงิน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ศีรษะด้านขวา 2 นัด จากการตรวจในที่เกิดเหตุ พบซองปืนตกอยู่ 1 ซอง และปลอกกระสุน 9 มม. 2 ปลอก โดยมีลูกชายและลูกสาวของผู้ตายวัย 13 ปี และ 9 ขวบ นั่งร่ำไห้กอดศพแม่ เป็นที่เวทนาแก่ผู้พบเห็นยิ่งนัก

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่นางผ่องศรี ผู้ตาย พร้อมลูกชาย-หญิง นอนดูทีวีอยู่ในบ้าน จากนั้น ด.ต.ชรินทร์ กาวชู อายุ 39 ปี ตำแหน่ง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.มะนัง จ.สตูล (ช่วยปฏิบัติราชการ กก.สส.ภ.จว.สตูล) สามีของผู้ตาย ได้ขับรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน บค 7401 สตูล เข้ามาจุดที่บ้าน ก่อนจะเรียกให้นางผ่องศรีเปิดประตูบ้าน

ทั้งนี้ เมื่อเข้ามาในบ้านแล้ว นางผ่องศรีก็ไม่สนใจการมาเยี่ยมบ้านของสามีแต่อย่างใด เนื่องจากสามีไม่ค่อยสนใจความเป็นอยู่ของครอบครัว และนานๆ ถึงจะกลับมาเยี่ยมลูกเมียสักครั้ง นอกจากนี้ ยังระแคะระคายว่า ด.ต.ชรินทร์ แอบไปมีสัมพันธ์กับหญิงอื่น

ทางด้าน ด.ต.ชรินทร์ เมื่อเห็นท่าทีบึ้งตึงของภรรยา ก็เกิดความหวาดระแวงว่า ภรรยาอาจนอกใจไปคบหากับชายอื่นเช่นกัน ทำให้ทั้งสองมีปากเสียงกันทันที ต่อหน้าลูกๆ ทั้งสอง ทันใดนั้น ด.ต.ชรินทร์ ก็ชักอาวุธปืนออกมายิงใส่ภรรยา 2 นัดซ้อน จนนางผ่องศรี ภรรยา เสียชีวิตคาที่ ท่ามกลางความตกใจและเสียงหวีดร้องของลูกๆ ทั้งสองคน

พล.ต.ต.สุรศักดิ์ รมยานนท์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า เมื่อตอนเช้าวันนี้ (29 มี.ค.) ได้ประสานเรื่องดังกล่าวให้ พล.ต.ต.สุนทร เฉลิมเกียรติ ผบก.ภ.จว.สตูล รับทราบแล้ว เพื่อมอบหมายให้ผู้บังคับบัญชานำผู้ต้องหารายนี้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ภวัต ประชาญสิทธิ์ ผกก.เมืองพัทลุง ภายในเวลาที่กำหนด หากไม่เข้ามอบตัว จะออกหมายจับต่อไป.

นายดาบตำรวจก่อเหตุสลดใจ ชักปืนจ่อยิงเมียดับอนาถคาบ้าน ต่อหน้าลูกชายและลูกสาว หลังทะเลาะกันเรื่องหึงหวง ระงับอารมณ์ไม่อยู่ชักปืน 9 มม. ยิงหัวเมีย 2 นัดซ้อน... 29 มี.ค. 2557 09:54 29 มี.ค. 2557 10:41 ไทยรัฐ