วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
IT Movement 30/03/57

IT Movement 30/03/57

  • Share:

เปิดตัว ออปโป้ Find 7 มือถือเรือธงประจำปีนี้ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีนไปหมาดๆ ที่ฮือฮามากก็คือโลเกชั่นที่ออปโป้เลือกมาถ่าย เพื่อโชว์ศักยภาพกล้องของมือถือรุ่นนี้ ที่อัพเกรดได้ถึง 50 ล้านพิกเซล เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จังหวัดเชียงใหม่ เพราะคนจีนฮิตมาก จากกระแสภาพยนตร์เรื่อง Lost in Thailand ซึ่งแม้จะเข้าโรงไปตั้งแต่เดือน ธ.ค.2555 ก็ยังกรี๊ดกันไม่เลิก

เปิดตัวเดือน มิ.ย. 2555 ในเวลาไม่ถึง 2 ปี ไลน์ LINE ประเทศไทย ทำยอดลูกค้าปาเข้าไป 24 ล้านรายแล้ว ส่วนทั่วโลกทำตัวเลข 390 ล้านราย มาเร็ว มาแรง แซงโค้ง

และในเมื่อฐานลูกค้าในประเทศไทยไต่ขึ้นเป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากญี่ปุ่นที่ 50 ล้านราย ไลน์จึงตัดสินใจเปิดสำนักงานน่ารัก กุ๊กกิ๊กที่เมืองไทยแล้ว ณ ตึกเอ็มไพร์ ทาวเวอร์ สาทร ถือว่าสำนักงานในภูมิภาคอันดับที่ 3 ถัดจากญี่ปุ่นและไต้หวัน โดย ลี จิน วู ผู้อำนวยการ ไลน์ ประเทศไทย ตั้งเป้าจะเปิดรับสมัครพนักงานคนไทยที่มีคุณสมบัติไปเรื่อยๆ สิ้นปีนี้น่าจะได้ถึง 100 คน จากปัจจุบันมีประมาณ 30 คน ข่าวว่าฐานเงินเดือนสูงไม่เบา

อภิมหาโคตรเศรษฐีหุ้น นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ ณ บางกอกแอร์เวย์ เปิดตัว พีพีทีวี ซึ่งย่อมากจาก Power of People-- อ้าว นึกว่า Prasert Prasatthong-Osoth.

เริ่มต้นทดลองออกอากาศวันที่ 7 เม.ย. เวลา 03.36 น. หรือตี 3 สามสิบหกนาที เพื่อให้ตกฤกษ์พานาทีตามเลขช่องที่ 36

โดย เขมทัตต์ พลเดช กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ พีพีทีวี บอกว่า ถ้าไม่มั่นใจหรือไม่สู้ คงไม่แข่งประมูลทุ่มเงินมากกว่า 3,000 ล้านบาทคว้าใบอนุญาตและความถี่มาครอง เพราะฉะนั้น “ขอท้าพิสูจน์”---ว้าว แซ่บ

ด้าน เฟซบุ๊ก ร้อยวันพันปีไม่เคยมีแถลงข่าว มาคราวนี้ยกพลกันมาเปิดเวิร์กช็อปปลุกระดมเอสเอ็มอีไทย ใช้เฟซบุ๊กช่วยขายของ เพราะเขารวยกันมาหลายรายแล้วจ้า

ขอร่วมประกาศความสำเร็จกับ แคนนอน อิงค์ ที่มียอดการผลิตกล้องดิจิตอลคอมแพ็คและกล้องดิจิตอลเปลี่ยนเลนส์ได้รวมกัน 250 ล้านเครื่องแล้ว ณ วันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา ด้วยประสบการณ์ด้านการผลิตกล้องยาวนานมาตั้งแต่ปี 1937 ตั้งแต่กล้องฟิล์มจนมาสู่กล้องในยุคปัจจุบัน

จดๆจ้องๆว่าจะขายเมื่อไรดี ที่สุด วิชัย พรพระตั้ง แห่ง ซัมซุง โมบายล์ ไทยแลนด์ ก็ได้เกาะกระแสอินเตอร์เนชั่นแนล วางจำหน่ายแม่โฉมงาม ล้ำสมัย ซัมซุง กาแล็กซี่ เอส 5 ในวันที่ 11 เม.ย. พร้อมประเทศอื่นๆทั่วโลก แม้จะเป็นช่วงติดเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเกรงว่าลูกค้าจะแห่ไปเล่นน้ำซะหมด โดยในวันที่ 4 เม.ย.นี้ เขามีคิวที่เปิดตัว เอส 5 อย่างเป็นทางการในประเทศไทยพร้อมกับ ฐิติพงศ์ เขียวไพศาล แห่ง เอไอเอส --- เอ้า ฮึ้บ ฮึ้บ

มาที่ โนเกีย Asha 230 สมาร์ทโฟนราคาเริ่ดๆ ด้วยหน้าจอสัมผัส full touch ในระบบสองซิมที่มีราคาย่อมเยาที่สุดในตระกูล Asha วางจำหน่ายแล้ว พร้อม game gift พิเศษ 10 เกมฟรี และ 4GB เมมโมรี่การ์ดให้ได้สนุกกับแอพนับแสนบน Nokia Store ที่ราคา 1,990 บาท

Jawbone เปิดตัวสายรัดข้อมืออัจฉริยะ UP24 พร้อมกันทั่วโลก อุปกรณ์ที่จะช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจพฤติกรรมของตัวเองมากขึ้น ทั้งด้านการนอนหลับ การเคลื่อนไหว และการกิน เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีกว่า แถมมีแอพพลิเคชั่น UP Coffee™  ที่ช่วยติดตามผลกระทบต่อการนอนหลับ จากการบริโภคเครื่องดื่มที่มีสารคาเฟอีน ราคากะลังดีที่ 6,290 บาท

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้