วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตัดสินประหาร ไอ้หื่นข่มขืนฆ่า6ขวบ

สารภาพลดโทษ เหลือตลอดชีวิต

ตัดสินแล้ว คดีไอ้หนุ่ย หรือติ๊งต่างฆ่าข่มขืนเด็กหญิงที่ซอยสุขุมวิท 105 หลักฐานมัดแน่นลวงจากสถานี รถไฟฟ้าแบริ่งลากเข้าไปในป่าหญ้า ลงมือข่มขืนก่อนจะบีบคอซ้ำจนตาย ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าจงใจฆ่าเด็กเพื่อปิดปาก แล้วนำศพไปอำพราง สั่งลงโทษประหารชีวิตชดใช้ความผิด  แต่คำรับสารภาพทำให้โทษลดเหลือจำคุกตลอดชีวิต ระหว่างศาลพิพากษารู้โทษถึงตายสีหน้ายังเรียบเฉยไม่สะทกสะท้านแต่อย่างไร พ่อแม่เหยื่อเด็กหญิงที่เคราะห์ร้ายยังโศกเศร้าไม่หาย มานั่งฟังคำตัดสิน รับยังทำใจไม่ได้ เตรียม ทำบุญ 100 วันให้ลูกสาวช่วงสงกรานต์นี้

ที่ห้องพิจารณาคดี 25 ศาลจังหวัดพระโขนง ถนนสรรพาวุธ เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 มี.ค.ศาลอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ 602/2557 ที่พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ ฟ้องนายหนุ่ย หรือติ๊งต่าง ไม่มีนามสกุล อายุ 36 ปี คนงานประจำวงดนตรีลูกทุ่ง เป็นจำเลย ในความผิดฐานพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปจากบิดา มารดา เพื่อการอนาจาร กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ใช้อุบายหลอกลวงโดยข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด หรือพาไปเพื่ออนาจาร หน่วง เหนี่ยวผู้อื่นให้ปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และฆ่าผู้อื่นเพื่อปกปิดการกระทำผิด ซ่อนเร้นศพเพื่อปิดบังการตาย

โจทก์ฟ้องว่า เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.56 เวลากลางคืนจำเลยออกอุบายลวง ด.ญ.การ์ตูน (นามสมมติ) อายุ 6 ขวบ อ้างว่าจะไปซื้อขนม ก่อนจะจูง ด.ญ.การ์ตูน เดินข้ามบันไดสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส แบริ่ง จากนั้นได้ลากเข้าไปในพงหญ้า ซอยสุขุมวิท 105 แขวงและเขตบางนา ใช้กำลังประทุษร้าย และกระทำชำเรา หลังจากนั้นได้อุ้มศพของ ด.ญ.การ์ตูนเดินลึกเข้าไปในพงหญ้าราว 10 เมตร เพื่อหลบสายตาผู้คนแล้วนำกิ่งไม้มาวางทับศพ อันเป็นการปิดบังอำพรางศพ ทั้งนี้ อัยการโจทก์ขอให้ศาลเพิ่มโทษจำเลยเนื่องจากจำเลยเคยถูกศาลจังหวัดอุบลราชธานี ตัดสินจำคุก 9 ปี ฐานพรากผู้เยาว์ไปเพื่อการอนาจาร ในคดีหมายเลขแดงที่ 990/2551 โดยเพิ่งพ้นโทษมาไม่เกิน 3 ปีแล้วมากระทำผิดซ้ำอีก จำเลยให้การรับสารภาพ

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า โจทก์มีพนักงานสอบสวนเบิกความสอดคล้องกันว่า จากการตรวจสอบภาพวงจรปิดบริเวณบันไดสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสแบริ่ง ปรากฏภาพจำเลยเดินจูงมือ ด.ญ.การ์ตูนเข้าไปในพงหญ้า ทั้งจำเลยยอมรับว่าเป็นบุคคลตรงตามภาพดังกล่าว จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบหัวกะโหลกศีรษะ เสื้อยืดสีเขียว และกางเกงขาสั้น เมื่อเจ้าหน้าที่สถาบันนิติเวชวิทยาตรวจพิสูจน์สารพันธุกรรม หรือ ดีเอ็นเอ ผลตรงกันกับบิดาและมารดาของ ด.ญ.การ์ตูน โดยจำเลยรับว่า ระหว่างทางพาเข้าไปในพงหญ้า ด.ญ.การ์ตูน พูดว่า “เดี๋ยวแม่ตามหา” จำเลยจึงปิดปาก แล้วบีบคอจน ด.ญ.การ์ตูน หมดสติ เห็นว่าแม้โจทก์จะไม่มีประจักษ์พยานที่เห็นเหตุการณ์ แต่จากหลักฐาน และประมวลพฤติการณ์แห่งคดีรับฟังได้ว่า จำเลยลวง ด.ญ.การ์ตูน ไปจากบิดาและมารดาที่นำ ด.ญ.การ์ตูน ไปนอนท้ายรถกระบะเพียงลำพัง ก่อนพาเดินเข้าไปในพงหญ้าเพื่อข่มขืนอนาจาร การที่จำเลยใช้เสื้อรัดปาก ด.ญ.การ์ตูน ย่อมเล็งเห็นผลให้ ด.ญ. การ์ตูน ขาดอากาศหายใจ จำเลยมีเจตนาฆ่า เมื่อจำเลยย้ายศพและนำกิ่งไม้มาปิดบังศพเป็นการปิดบังอำพรางซ่อนเร้นเพื่อปกปิดความผิดของตน

พิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา ม.199, 277 วรรคสาม, 283 ทวิ วรรคสอง, 289 (7), 309 วรรคหนึ่ง, 310 วรรคหนึ่ง และ 317 วรรคสาม ให้เรียงกระทงลงโทษ ลงโทษฐานกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี จำคุก 8 ปี เพิ่มโทษกึ่งหนึ่งเป็นจำคุก 12 ปี ฐานพรากเด็กอายุ ไม่เกินสิบห้าปีไปจากบิดามารดาโดยไม่มีเหตุอันควรเพื่อการอนาจาร จำคุก 6 ปี เพิ่มโทษกึ่งหนึ่งเป็นจำคุก 9 ปี ฐานซ่อนเร้นศพเพื่อปิดบังเหตุการณ์ตายจำคุก 1 ปี เพิ่มโทษหนึ่งในสามเป็นจำคุก 1 ปี 4 เดือน และฐานฆ่าผู้อื่นเพื่อปกปิดการกระทำผิดให้ลงโทษประหารชีวิต จำเลยให้การรับสารภาพเป็น ประโยชน์แก่การพิจารณาคดี มีเหตุบรรเทาโทษลดโทษให้กึ่งหนึ่ง ฐานกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี จำคุก 6 ปี ฐานพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปจากบิดามารดาโดยไม่มีเหตุอันควรเพื่อการอนาจาร จำคุก 4 ปี 6 เดือน ฐานซ่อนเร้นศพเพื่อปิดบังเหตุการณ์ตาย จำคุก 8 เดือน และฐานฆ่าผู้อื่นเพื่อปกปิดการกระทำผิดให้จำคุกตลอดชีวิต เมื่อรวมโทษทุกกระทงแล้วให้จำคุกตลอดชีวิต

ภายหลังศาลอ่านคำพิพากษาจบ ศาลได้อธิบายในนายหนุ่ยเข้าใจว่า แม้ว่าอัยการโจทก์และจำเลยจะไม่ยื่นอุทธรณ์ ศาลจะส่งคำพิพากษาไปยังศาลอุทธรณ์เพื่อพิจารณาคำพิพากษาต่อไป แต่หากโจทก์หรือจำเลยติดใจสามารถยื่นอุทธรณ์ได้ตามกระบวนการยุติธรรม สำหรับการอ่านคำพิพากษาในครั้งนี้ นายหนุ่ยถูกคุมตัวมาจากเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ท่ามกลางการดูแลของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์อย่างเข้มงวด ระหว่างอ่านคำพิพากษา นายหนุ่ยมีสีหน้าเรียบเฉยไม่สะทกสะท้านกับโทษจำคุกตลอดชีวิต ขณะที่บิดาและมารดาของ ด.ญ.การ์ตูนมีสีหน้าที่ยังไม่คลายจากความโศกเศร้า ฝ่ายบิดากล่าวเพียงว่า “ยังทำใจไม่ได้ และเตรียมทำบุญครบ 100 วันให้น้องการ์ตูน วันที่ 13-14 เม.ย.นี้” นอกจากนี้ ยังมีตัวแทนครูจากกลุ่มเพื่อเด็ก ที่ ด.ญ.การ์ตูน เรียนอยู่ในชั้นเตรียมอนุบาล 3 ก่อนจบชีวิต และกลุ่มมูลนิธิกระจกเงาที่ติดตามการหายตัวไปของน้องการ์ตูนมาตั้งแต่ต้น เข้าร่วมฟังคำพิพากษาด้วย

29 มี.ค. 2557 07:23 1 เม.ย. 2557 20:51 ไทยรัฐ