วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระดมตํารวจ ล่ามือยิง เกษตรฯอุทัย

ฉวยจังหวะฆ่า หลังงานเลี้ยง ถล่ม3นัดซ้อน

ตำรวจเร่งล่ามือยิงเกษตรจังหวัดอุทัยธานีเสียชีวิต หลังไปร่วมงานเลี้ยงฉลองอาคารเรียนหลังใหม่ของอนุบาลประจำจังหวัด เจอมือปืนดักรอก่อนฉวยโอกาสช่วงเหยื่อเดินมาขึ้นรถเก๋งจะขับกลับบ้าน ปรี่เข้าประชิดตัวรัวกระสุนสังหารใส่ร่าง 3 นัดซ้อน ไปสิ้นใจที่โรงพยาบาล ผู้การอุทัยฯเผยผู้ตายเป็นคนดี ไม่เคยมีปัญหาขัดแย้งกับใคร สั่งรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดหาเบาะแสคนร้ายเร่งด่วน เบื้องต้นตั้งปมมรณะจากการทำงาน และชู้สาว

ตำรวจเร่งล่ามือยิงเกษตรจังหวัดเสียชีวิตครั้งนี้ เมื่อวันที่ 28 มี.ค. พล.ต.ต.ชัชวาลย์ วัชรปาณีกูล ผบก.ภ.จ.อุทัยธานี เปิดเผยความคืบหน้ากรณีคนร้ายยิงนายโชคดี พัฒนไทยานนท์ เกษตรจังหวัดอุทัยธานี เสียชีวิตเมื่อกลางดึกคืนที่ผ่านมา ว่า คดีนี้ได้สั่งการให้พนักงานสืบสวนสอบสวนตรวจ สอบมูลเหตุการสังหารในทุกประเด็นอย่างเร่งด่วน เนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ของจังหวัด จากการสืบประวัติพบว่า เป็นคนดี มีความสุภาพอ่อนน้อม ไม่เคยมีปัญหาทั้งเรื่องส่วนตัว ครอบครัว หรือขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานหรือผู้ใด แม้กระทั่งเรื่องธุรกิจ ผู้เสียชีวิตก็ไม่เคยเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว ทำให้ตำรวจต้องใช้ความพยายามหาสาเหตุของการฆาตกรรมครั้งนี้มากขึ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งรวบรวมหลักฐาน จากทั้งพยานบุคคลและพยานแวดล้อม รวมถึงไฟล์ภาพวีดิโอจากกล้องวงจรปิดตลอดเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี เพื่อประมวลนำไปใช้ในการติดตามคนร้ายต่อไป

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 27 มี.ค. ร.ต.ท.มานะ สับดีสกุล พนักงานสอบสวน สภ. เมืองอุทัยธานี รับแจ้งเหตุยิงกันบนถนนด้านหลังหอประชุมอำเภอเมืองอุทัยธานี จึงพร้อมด้วยชุดสืบสวน และอาสาสมัครกู้ภัยไปที่เกิดเหตุ พบรถเก๋งนิสสัน ทีด้า สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 558 อุทัยธานี ถูกคมกระสุนเจาะทะลุกระจกประตูฝั่งคนขับเป็นรูโบ๋ ใกล้กันพบกองเลือด พร้อมกุญแจรถยนต์ และรองเท้าคัตชูหนังสีดำของเหยื่อกระสุนตกอยู่ ส่วนผู้ถูกยิงทราบชื่อ นายโชคดี พัฒนไทยานนท์ อายุ 52 ปี เกษตรจังหวัดอุทัยธานี อยู่บ้านเลขที่ 423 หมู่ 3 ต.น้ำซึม อ.เมืองอุทัยธานี ถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบชนิด กระสุนเข้าที่ศีรษะด้านขวา 2 นัด และไหล่ขวา 1 นัด ถูกนำตัวส่ง รพ.อุทัยธานี ไปก่อนแล้ว แต่อาการสาหัสมาก แพทย์ส่งต่อไปยัง รพ.สวรรค์ประชารักษ์ จ.นครสวรรค์ และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสืบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายโชคดี ผู้ตาย ได้รับเชิญมาร่วมงานเลี้ยงฉลองอาคารเรียนหลังใหม่ของโรงเรียนอนุบาลเมืองอุทัยธานี ที่อยู่ห่างจุดเกิดเหตุไปประมาณ 200 เมตร โดยจอดรถเก๋งส่วนตัวไว้บนถนนด้านหลังหอประชุมอำเภอเมืองอุทัยธานี หลังงานเลี้ยงเลิกผู้ตายเดินกลับมาจะขึ้นรถขับกลับบ้าน ระหว่างนั้นมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนดักรออยู่แล้ว และฉวยโอกาสช่วงที่ผู้ตายไขประตูรถไม่ทันระวังตัว ปรี่เข้าไปลั่นไกจ่อยิง 3 นัดซ้อนจนเหยื่อกระสุนล้มฟุบจมเลือด คนร้ายรีบขับรถหลบหนีไป พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์รีบนำร่างโชกเลือดของนายโชคดีส่งโรงพยาบาล และแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

ส่วนสาเหตุที่เป็นชนวนสังหารครั้งนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนสอบสวน โดยเพื่อนร่วมงานของนายโชคดีให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนว่า นายโชคดีแต่งงานแล้ว ภรรยาเป็นข้าราชการอยู่ จ.พิษณุโลก มีบุตรชาย-หญิง รวม 2 คน ปกตินายโชคดีเป็นคนเงียบๆไม่เคยมีเรื่องทะเลาะเบาะแว้งกับผู้ใดทั้งในที่ทำงาน หรือส่วนตัว ผู้ตายเคยดำรงตำแหน่งนักวิชาการเกษตร ประจำสำนักงานเกษตรจังหวัดอุทัยธานี กระทั่งได้รับการแต่งตั้งเป็นเกษตรจังหวัดอุทัยธานีเมื่อไม่นานมานี้ และมาถูกยิงเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นตำรวจตั้งปมสังหารไว้ 2 ประเด็นคือ ขัดแย้งจากการปฏิบัติหน้าที่ และเรื่องชู้สาว ซึ่งจะสอบปากคำผู้เกี่ยวข้อง และรวบรวมภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางถนนสายต่างๆ เพื่อเป็นเบาะแสในการสืบหาร่องรอยคนร้ายต่อไป

29 มี.ค. 2557 07:21 1 เม.ย. 2557 20:49 ไทยรัฐ