วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ออกแบบเอื้อผู้พิการ-สูงอายุ ลาดกระบังคว้ารางวัล-สนข.ประกาศผลการประกวด

ออกแบบเอื้อผู้พิการ-สูงอายุ ลาดกระบังคว้ารางวัล-สนข.ประกาศผลการประกวด

โดย ทีมข่าวกทม.
29 มี.ค. 2557 05:15 น.
  • Share:


สนข.ประกาศผลการประกวดออกแบบสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการและสูงอายุ โอกาสครบรอบ 11 ปี เทคโนลาดกระบังคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 รับใบประกาศพร้อมเงิน 3 หมื่นบาท

นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและแผนการขนส่งและจราจร (สนข.) เปิดเผยว่า ตามที่ สนข.มีโครงการจัดสร้างสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ เนื่องในโอกาส สนข.ครบรอบ 11 ปี โดยทำหนังสือเชิญนิสิต นักศึกษา ระดับอุดมศึกษาของรัฐและเอกชน เข้าร่วมแข่งขันเพื่อชิงรางวัลโครงการดังกล่าว มีจำนวน 4 รางวัล ได้แก่ รางวัลชนะเลิศ จะได้รับโล่เกียรติยศ พร้อมเงิน 1 แสนบาท รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับประกาศนียบัตร เงิน 30,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้ใบประกาศนียบัตร เงิน 15,000 บาท และรางวัลชมเชย ใบประกาศนียบัตร เงิน 10,000 บาท

นายจุฬากล่าวว่า ปรากฏว่ามีสถาบันการศึกษาสนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดจำนวน 12 ทีม และผ่านการคัดเลือกเข้ารอบแรกจำนวน 4 ทีม ส่วนผลการตัดสินดังนี้ รางวัลชนะเลิศ ไม่มี เนื่องจากไม่มีผลงานใดผ่านเกณฑ์ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ผลงาน บ้านต้นมะขาม จากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง รองอันดับ 2 มี 2 ทีม ได้แก่ ผลงานโครงการวัดใจดี จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และผลงานพื้นที่เพื่อคนเข้าวัด จากมหาวิทยาลัยราชภัฏกาฬสินธุ์ รางวัลชมเชย ได้แก่ ผลงาน ลิฟต์สำหรับอำนวยความสะดวกสำหรับผู้พิการ หรือผู้สูงอายุ ที่ใช้รถเข็น จากมหาวิทยาลัยมหาสารคาม โดย สนข.จะจัดพิธีมอบรางวัลแก่ทีมที่ชนะเลิศในเร็วๆนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้