วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รอบโลก 29/03/57

รอบโลก 29/03/57

โดย
29 มี.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

ถุงลมนิรภัยมีปัญหา

ทอร์แรนซ์-บริษัทโตโยต้า มอเตอร์ คอร์ป ในสหรัฐฯ ประกาศเรียกคืนรถยนต์ 4 ที่นั่ง รุ่น “อวาลอน” ซึ่งผลิตระหว่างปี  2546-2547 จำนวนประมาณ 119,000 คันในสหรัฐฯ และแคนาดาเพื่อนำกลับมาแก้ไขข้อบกพร่องที่เกิดจากระบบการทำงานของถุงลมนิรภัย เมื่อ 28 มี.ค. โดยระบุว่าอุปกรณ์ไฟฟ้าซึ่งเป็นส่วนเสริมในรถยนต์บางประเภทมีผลกระทบต่อระบบถุงลม ทำให้เข็มขัดนิรภัยรัดตัวผู้ขับขี่หรือผู้โดยสารโดยอัตโนมัติ ซึ่งอาจทำให้เกิดอาการบาดเจ็บได้.

ปิดยูทูบหลังคลิปรั่ว

อังการา-นายเรเจ็ป ทายยิป เออร์โดกัน นายกรัฐมนตรีตุรกี ออกคำสั่งปิดกั้นการเข้าเว็บไซต์แบ่งปันวีดิโอ “ยูทูบ” ในตุรกี เมื่อ 27 มี.ค. หลังมีผู้นำคลิปบันทึกเสียงสนทนาของกลุ่มคนที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ด้านความมั่นคงระดับสูงของรัฐบาลตุรกี กำลังหารือกันเรื่องการใช้กำลังทหารบุกเข้าแทรกแซงสถานการณ์ในซีเรียมาเผยแพร่ในเว็บไซต์ยูทูบ โดยนายเออร์โดกันประณามว่าผู้เผยแพร่คลิปดังกล่าวใช้วิธีขี้ขลาดตาขาว.

องค์รัชทายาทซาอุฯ

ริยาด-สมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลเลาะห์ บิน อับดุล อาซิซ กษัตริย์ซาอุดีอาระเบีย พระชนมายุ 90 พรรษา ทรงลงพระปรมาภิไธยแต่งตั้งเจ้าชายม็อคเรน พระชนมายุ 69 พรรษา พระอนุชาต่างพระมารดา ดำรงตำแหน่งองค์รัชทายาทลำดับที่ 1 เมื่อ 28 มี.ค. หลังมกุฎราชกุมารซัลมาน พระชนมายุ 79 พรรษา ผู้ทรงดำรงตำแหน่ง รมว.กระทรวงกลาโหม ทรงมีอาการประชวรเรื้อรัง นำไปสู่การตัดสินพระทัยสละตำแหน่งองค์รัชทายาท.

ลือจ่อขายไอโฟน 6

โตเกียว-นสพ.ธุรกิจรายวัน “นิคเคอิ” เผยโดยไม่อ้างแหล่งข่าวเมื่อ 28 มี.ค.ว่าบริษัทแอปเปิ้ลในสหรัฐฯเตรียมนำสมาร์ทโฟน “ไอโฟน” เวอร์ชั่นใหม่วางขายเดือน ก.ย.นี้ คาดว่าจะเป็น “ไอโฟน 6” 2 รุ่น คือขนาดหน้าจอ 4.7 นิ้วและ 5.5 นิ้ว ซึ่งจอใหญ่กว่าไอโฟนทุกรุ่นก่อนๆและยังจะคมชัดมากกว่าด้วย ด้านเว็บไซต์เครือข่ายสังคมออนไลน์ “เฟซบุ๊ก” เผยรายละเอียดเพิ่มเติมโครงการเชื่อมโลกห่างไกลเข้าถึงอินเตอร์เน็ต โดยจะใช้เครื่องบินไร้คนขับ (โดรน) เลเซอร์และดาวเทียมและกำลังดึงคนจากบริษัทในอังกฤษและองค์การนาซามาเสริมทีมพัฒนาระบบ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้