วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ฝรั่งงง...ซื้อต่อ!!

ฝรั่งงง...ซื้อต่อ!!

โดย อินเด็กซ์ 51
29 มี.ค. 2557 05:00 น.
  • Share:

ดัชนีหุ้นวันที่ 28 มี.ค.57 ปิดที่ 1,368.90 จุด เพิ่มขึ้น 12.95 จุด มีมูลค่าซื้อขาย 32,483.71 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 2,088.49 ล้านบาท

หุ้นที่ซื้อขายสูงสุด ADVANC ปิด 223 บาท ลบ 4 บาท, KBANK ปิด 174.50 บาท บวก 3.50 บาท, BBL ปิด 176 บาท บวก 2 บาท, PTT ปิด 299 บาท ไม่เปลี่ยนแปลงและ SCB ปิด 156.50 บาท บวก 3 บาท

ตลาดคึกคักนักลงทุนดี๊ด๊า เข้ามาไล่ราคาหุ้น หวังการเมืองสัปดาห์หน้าจะคลี่คลายหรือเห็นทางออกที่ชัดเจนขึ้น (ก็หวังกันไปเรื่อย...!!) จากกรณี ปปช.จะมีการไต่สวน รักษาการนายกรัฐมนตรี “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” คดีทุจริตจำนำข้าว ซึ่งคาดว่าการพิจารณาคดีนี้จะใช้เวลา 1 เดือนหลังจากนี้ ประกอบกับการประชุมใหญ่ของพรรคประชาธิปัตย์ 28-29 มี.ค. น่าจะได้เห็นทิศทางการตัดสินใจของพรรค ปชป.ว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ เรียกว่าสถานการณ์การเมืองมีความคืบหน้าหรือพัฒนาการให้เห็นแนวทางหรือทางออกต่อไปข้างหน้ามากกว่าสร้างปัญหาวนเวียนเหยียบเท้าตัวเองกันอยู่แถวนี้!!

แต่ก็ต้องเตือนกัน อย่างที่บอก ว่าเห็นอะไรก็หวังว่าจะดีขึ้น สุดท้ายอาจไม่ดีอย่างที่หวัง ก็ต้องเตรียมตัวเตรียมใจกันไว้ให้ดีเพราะตอนนี้เศรษฐกิจก็ย่ำแย่ กดกำไรบริษัทหุ้นให้โตลดลง อยากเล่นหุ้นช่วงนี้จึงต้องใช้แว่นขยายส่องแล้วส่องอีก ส่วนใหญ่ย่ำแย่ตามเศรษฐกิจที่ล้มพับตามพิษการเมือง

แต่ส่องดีๆอาจเจอเพชรเม็ดงามๆแยงตา!! ดังนั้นช่วงนี้เอาเวลามาศึกษาข้อมูลส่องแว่นขยายดูหุ้นดีๆที่ผู้บริหารเก่งๆธุรกิจดีๆ มีโอกาสโตท่ามกลางความเลวร้ายการเมืองกันดีกว่า ได้หุ้นเด็ดแล้วก็รอเวลาเป็นชาวสวน เข้าซื้อตอนตลาดอ่อนตัว ราคาหุ้นรูดร่วง “อินเด็กซ์ 51” มีโอกาสได้สัมภาษณ์พูดคุยกับผู้บริหารบริษัทในตลาด MAI หลายท่านเจอเพชรแยงตาเม็ดเบ้อเริ่มเทิ่มตั้งหลายเม็ด!! ว่างๆมาเล่าให้ฟัง!!

ปิดท้ายวันนี้ แนะนำหุ้นน้องใหม่ที่จ่อคิวรอขายหุ้นเอาเข้าตลาด บมจ.ศรีสวัสดิ์ พาวเวอร์ 1979 (SAWAD) บริษัทภูธรที่กำลังผงาดเฉิดฉายกระจายธุรกิจไปทั่วประเทศ ผู้ให้บริการสินเชื่อแบบมีหลักประกันครอบคลุมรถทุกประเภท บ้าน ที่ดิน สินเชื่อเช่าซื้อรถมอเตอร์ไซค์และสินเชื่อส่วนบุคคลแบบไม่มีหลักประกันภายใต้สโลแกน “มีบ้านมีรถ เงินสดทันใจ” ทำธุรกิจมา 30 ปีแล้ว มีอดีตรองนายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง ทนง พิทยะ เป็นประธานซะด้วย

ยังไม่ทันขายหุ้นเข้าตลาด ก็มีบทวิเคราะห์จากฝ่ายวิจัย บล.โกลเบล็ก ออกมาเคาะเป้าให้ราคาเหมาะสมปีนี้ที่ 8.60 บาท หลังเปิดตัวเลขออกมาเห็นยอดรายได้และกำไรโตก้าวกระโดด!!

อินเด็กซ์ 51

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้