วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นักบุญ' เซ็ง! 'โยชิดะ' เข่าพัง ชวดลงสนามจนจบซีซั่น

'นักบุญ' เซ็ง! 'โยชิดะ' เข่าพัง ชวดลงสนามจนจบซีซั่น

  • Share:

"เมาริซิโอ โปเช็ตติโน" ผู้จัดการทีม เซาแธมป์ตัน เผยข่าวร้ายว่า มายะ โยชิดะ  จะหมดสิทธิ์ลงสนามช่วยทีมในช่วงที่เหลืออยู่ของฤดูกาลนี้ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บหนักที่หัวเข่าระหว่างการฝึกซ้อม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ว่า "เมาริซิโอ โปเช็ตติโน" ผู้จัดการทีม เซาแธมป์ตัน เผยว่า มายะ โยชิดะ เซนเตอร์แบ็กทีมชาติญี่ปุ่น จะหมดสิทธิ์ลงสนามช่วยทีม นักบุญ ในทุกเกมที่เหลืออยู่ของฤดูกาลนี้ เนื่องจากมีปัญหาบาดเจ็บที่หัวเข่า

โยชิดะ ได้รับบาดเจ็บระหว่างการซ้อมกับเพื่อนร่วมทีม และจะอดช่วยต้นสังกัดใน 7 เกมที่เหลือของฤดูกาลนี้ แต่เป็นที่คาดกันว่า ปราการหลังวัย 25 ปี น่าจะฟิตทันช่วยทีมชาติญี่ปุ่น สู้ศึกฟุตบอลโลก 2014 รอบสุดท้าย ที่ประเทศบราซิล ซึ่งจะเปิดฉากขึ้นในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ได้

โปเช็ตติโน กล่าวว่า ก่อนหน้านี้เขาก็เคยเจอสถานการณ์ที่คล้ายๆ กันสมัยที่ยังเป็นนักเตะอยู่ แต่สุดท้ายก็หายทันจนได้มีส่วนร่วมกับทีมชาติอาร์เจนตินา ในศึกฟุตบอลโลก ซึ่งเขาคิดว่า โยชิดะ ก็น่าจะหายจากอาการบาดเจ็บที่หัวเข่า ที่มีการประเมินว่าจะต้องพักแข้งราว 6 สัปดาห์ ซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นจริง นักเตะก็จะสามารถหายทันลงเล่นในศึกฟุตบอลโลกได้อย่างแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้