วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปืนใหญ่' อาจไม่ต่อสัญญา 'อาร์เตตา' เพื่อเปิดทางนักเตะใหม่

สโมสร "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวว่า อาจตัดสินใจปล่อยตัว "มิเกล อาร์เตตา" กองกลางตัวเก่ง ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ว่า สโมสร "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทีมอันดับ 4 ในศึกพรีเมียร์ลีก อาจไม่ยื่นข้อเสนอสัญญาฉบับใหม่ให้กับ มิเกล อาร์เตตา กองกลางชาวสเปน และเตรียมปล่อยให้นักเตะย้ายทีมหลังจากจบฤดูกาลนี้

สำหรับ อาร์เตตา เหลือสัญญากับ อาร์เซนอล อีกแค่ 1 ปีเท่านั้น ซึ่งทางสโมสรก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะต่อสัญญาออกไปแต่อย่างใด หลายฝ่ายจึงเชื่อกันว่า ทีมปืนใหญ่ อาจทำการโละ อาร์เตตา ออกจากทีม เพื่อเปิดทางให้กองกลางระดับท็อปรายใหม่ ที่สโมสรจะคว้าตัวเข้ามาเสริมทัพในช่วงซัมเมอร์นี้

ทั้งนี้ อาร์เซนอล ได้ทำการเดินหน้าต่อสัญญากับบรรดานักเตะซีเนียร์ในทีมไปแล้วหลายราย ทั้งโทมัส โรซิคกี , ซานติ กาซอร์ลา และ แพร์ แมร์เตซัคเกอร์ อย่างไรก็ตาม ยังไม่ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการต่อสัญญากับ อาร์เตตา แต่อย่างใด ดังนั้นโอกาสที่สโมสรจะโละมิดฟิลด์รายนี้ มีความเป็นไปได้สูงทีเดียว

สำหรับสโมสรที่ตกเป็นข่าวว่าสนใจ อาร์เตตา ประกอบไปด้วย เอฟเวอร์ตัน อดีตต้นสังกัดของเขา รวมถึง บาเลนเซีย และ เรอัล โซเซียดัด สองทีมในศึกลาลีกา สเปน ด้วย.

สโมสร "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล ทีมดังในศึกพรีเมียร์ลีก ตกเป็นข่าวว่า อาจตัดสินใจปล่อยตัว "มิเกล อาร์เตตา" กองกลางตัวเก่ง ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้... 28 มี.ค. 2557 22:52 29 มี.ค. 2557 00:33 ไทยรัฐ