วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สุเทพ'ฟันธง! 'ยิ่งลักษณ์'หมดโอกาสนั่งเก้าอี้นายกฯอีก

"สุเทพ"ฟันธง"ยิ่งลักษณ์" หมดโอกาสกลับมา นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีอีก ย้ำ จะเดินหน้าขวางการเลือกตั้ง เพราะต้องการให้มีการปฏิรูปก่อน มั่นใจ พรุ่งนี้คนร่วมขบวนเป็นล้าน ปฏิเสธร่วมรัฐบาล ลั่นไม่รับมติใดๆ ของพรรคการเมือง

เมื่อเวลา 22.10 น. วันที่ 28 มี.ค. นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการ กปปส. ได้ขึ้นเวทีสวนลุม ปราศรัยตอนหนึ่งว่า มั่นใจว่า พรุ่งนี้จะมีพี่น้องประชาชนมาร่วมเดินขบวนมากมายเป็นประวัติการณ์ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ จะเป็นการเดินขบวนครั้งยิ่งใหญ่กว่าครั้งไหน ๆ ส่วนที่เราเดินขบวนครั้งนี้ก็เพื่อให้ฝ่ายต่าง ๆ ยอมรับว่า ประชาชนต้องการให้มีการปฏิรูปในทันที และต้องทำให้เสร็จก่อนการเลือกตั้งใหม่

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า การปฏิรูปประเทศไทยครั้งนี้ จะปฏิรูปเรื่องใหญ่และสำคัญ พรรคการเมืองไม่สามารถทำได้ และไม่เต็มใจที่จะทำ เพราะกระทบกับนักการเมืองโดยตรง ดังนั้น จึงต้องทำโดยประชาชน แต่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และ ระบอบทักษิณไม่ยอม การเดินขบวนครั้งนี้ ต้องการให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ออกไป และอยากให้เห็นประจักษ์ว่า อย่าคิดจัดการเลือกตั้งอีก เพราะจะทำให้เสียเงินไปโดยเปล่าประโยชน์อีก เพราะเราจะไม่ยอมให้จัดสำเร็จอีก เหมือนกับวันที่ 2 ก.พ.


"ไม่ว่าฝ่ายการเมืองใดจะไปตกลง เรามวลมหาประชาชนไม่รับผลการเจรจานั้นทั้งสิ้น เราไม่เอา เราจะปฏิรูปเท่านั้น ยืนยันเด็ดขาด แล้วกรุณาอย่าอ้างว่าพรรคการเมืองตกลงกันแล้ว กปปส.ต้องยอมรับ เพราะถ้ามาอ้าง เราจะสวนกลับทันทีว่า เราไม่ใช่พรรคการเมือง และไม่ใช่นักการเมือง หากนักการเมืองดีจริง ก็ปฏิรูปไปแล้ว เราจึงต้องมาเรียกร้องให้มีการปฏิรูป" เลขา กปปส. กล่าว. 

นายสุเทพ กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องข้อเสนอที่จะให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะลากิจพักงาน แล้วให้คนอื่นมาทำหน้าที่แทน แล้วจะให้ กปปส.ไปร่วมรัฐบาลชั่วคราว หลังจากเลือกตั้งเสร็จแล้วจะมาปฏิรูปประเทศ ตนเห็นแล้วคิดว่า ต้องการหลอกพวกเราอีก ยังไงก็ยืนยันว่า ไม่เอาแน่นอน จะให้เราไปร่วมรัฐบาลด้วยก็ไม่เอา เพราะรัฐบาลไม่มีน้ำยาอะไร ทำเนียบฯยังเข้าไม่ได้

ส่วนที่ถามว่าได้ประโยชน์อะไร นายสุเทพ กล่าวว่า การเดินขบวนพรุ่งนี้ สิ่งที่จะได้แน่นอนคือ จะไม่มีการเลือกตั้งเกิดขึ้นแน่นอน เพราะไม่อยากให้นายกรัฐมนตรีมาชุบตัวในสนามเลือกตั้ง เพื่อกลับมาใหม่ ขอยืนยันไม่มีโอกาสอีกแล้ว เพราะหากปล่อยให้ระบอบทักษิณ มาครองเมืองจะไม่มีโอกาสโงหัวขึ้นอีก เราสู้มา 5 เดือนแล้ว มั่นใจว่า ไม่มีวันแพ้ เพราะเรามากันเป็นล้าน ๆ คน และจะต่อสู้จนถึงวันชัยชนะถึงมือประชาชน เมื่อถึงวันนั้น ทรัพย์สินเงินทอง ระวังจะถูกยึดทั้งตระกูล จะไม่มีที่ยืนบนแผ่นดินไทย แม้แต่ตารางนิ้วเดียว

 

"สุเทพ"ฟันธง"ยิ่งลักษณ์" หมดโอกาสกลับมา นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีอีก ย้ำ จะเดินหน้าขวางการเลือกตั้ง เพราะต้องการให้มีการปฏิรูปก่อน มั่นใจ พรุ่งนี้คนร่วมขบวนเป็นล้าน ปฏิเสธร่วมรัฐบาล ลั่นไม่รับมติใดๆ ของพรรคการเมือง 28 มี.ค. 2557 22:36 28 มี.ค. 2557 23:21 ไทยรัฐ