วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สื่อเผย! บอร์ดบริหาร 'ผีแดง' กำลังหาทางปลด 'มอยส์'

"เดวิด มอยส์" ตกเป็นข่าวว่า อาจโดนบอร์ดบริหารของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พิจารณาปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม เนื่องจากมีผลงานที่ย่ำแย่ในฤดูกาลนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ว่า "เดวิด มอยส์" ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังโดนต้นสังกัดพิจารณาถึงผลงานการคุมทีมที่ไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งทีม ปีศาจแดง มีเงื่อนไขในการยกเลิกสัญญากับกุนซือชาวสก็อตแลนด์ ด้วยการยอมเสียค่าชดเชยให้กับ มอยส์ นั่นเอง

ผู้บริหารของ แมนฯ ยูไนเต็ด กำลังประเมินความเป็นไปได้ทุกอย่างในการหยุดยั้งความตกต่ำของสโมสร ทั้งผลงาน ภาพลักษณ์ และชื่อเสียง ภายใต้การคุมทีมของ มอยส์ และหนึ่งในนั้นคือการยกเลิกสัญญา เพราะที่ผ่านมาทีมมีผลงานย่ำแย่ โดยเฉพาะการพ่ายแพ้อย่างหมดรูปคาโอลด์ แทร็ฟเฟิร์ด ถึง 0-3 ต่อ 2 คู่อริอย่าง ลิเวอร์พูล และ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รวมถึงการใช้เงินซื้อ 2 แข้งใหม่ ฆวน มาตา กับ มารูยาน เฟลไลนี กว่า 70 ล้านปอนด์ ต่อด้วยการประเคนสัญญามูลค่ามหาศาลมัดใจ เวย์น รูนีย์ ให้อยู่กับทีมต่อไป แถมมีแผนทุ่มเงินซื้อผู้เล่นใหม่ในช่วงซัมเมอร์นี้อีกด้วย

ทั้งนี้ จากเหตุผลดังกล่าว ทำให้ครอบครัวเกลเซอร์ เริ่มกังวลว่า มอยส์ อาจไม่ใช่คนที่จะนำพาทีมไปสู่ความสำเร็จ โดยเฉพาะหากมองว่า มอยส์ ไม่ใช่ตัวเลือกที่พวกเขาต้องการ แต่เป็นการตามใจ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตกุนซือเพียงเท่านั้น ถึงแม้ว่ามอยส์จะมีสัญญา 6 ปี แต่การใช้เงื่อนไขฉีกสัญญา และจ่ายเงินชดเชย ยังไงก็คุ้มกว่าการให้กุนซือรายนี้อยู่คุมทีมจนครบสัญญา 6 ปี.

"เดวิด มอยส์" ตกเป็นข่าวว่า อาจโดนบอร์ดบริหารของสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด พิจารณาปลดออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม เนื่องจากมีผลงานที่ย่ำแย่ในฤดูกาลนี้... 28 มี.ค. 2557 22:04 28 มี.ค. 2557 23:00 ไทยรัฐ