วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา!ขอทานใจบุญ มอบอีก 2 ล้าน ให้วัดไร่ขิง

ฮือฮา! 'ลุงเอี่ยม' ขอทานใจบุญ ประจำวัดไร่ขิง จ.นครปฐม นำเงินสด 2 ล้านบาท ถวายหลวงพ่อวัดไร่ขิง เพื่อให้วัดนำไปบูรณปฏิสังขรณ์พระอุโบสถ และจัดงานฉลองประจำปี...


เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 28 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจาก วัดไร่ขิงพระอารามหลวง อ.สามพราน จ.นครปฐม ว่า นายเอี่ยม คัมภิรานนท์ อายุ 64 ปี ขอทานใจบุญ ซึ่งเคยมอบเงินให้กับวัดไร่ขิงไว้สำหรับซื้อดอกบัวและนำเงินไปบูรณะวัดปีละ 1 ล้านบาท จนสร้างความฮือฮาไปทั่วประเทศไปแล้วนั้น มาปีนี้นายเอี่ยมแจ้งความประสงค์ว่าจะขอบริจาคเพิ่มเป็นเงินสดจำนวน 2 ล้านบาท เพื่อถวายหลวงพ่อวัดไร่ขิงในพระอุโบสถ และให้ทางวัดนำเงินไปซื้อดอกบัวถวายและบูรณปฏิสังขรณ์พระอุโบสถและถาวรวัตถุที่เสื่อมโทรมของวัด

ทั้งนี้ ชาวบ้านที่ทราบข่าวจำนวนมาก ต่างมาร่วมอนุโมทนาตั้งขบวนแห่นำเงินสดจำนวน 2 ล้านบาทใส่พานพร้อมดอกบัว ก่อนจะทำพิธีมอบให้กับหลวงพ่อวัดไร่ขิงในอุโบสถ โดยมีพระราชวิริยาลังการ หรือเจ้าคุณแย้ม เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง อ.สามพราน จ.นครปฐม เป็นผู้รับมอบเงินดังกล่าว สำหรับเงินสดจำนวน 2 ล้านบาทนี้ นายเอี่ยม ตั้งใจมอบก่อนงานประจำปีปิดทองหลวงพ่อวัดไร่ขิง ที่จะมีขึ้นในวันที่ 10-18 เม.ย.57 ของทุกปี ซึ่งตรงตามเจตนารมณ์ของนายเอี่ยมที่ต้องการให้ทางวัดนำเงินไปบูรณะซ่อมแซมวัดไม่ให้ทรุดโทรมและจัดงานฉลอง

อย่างไรก็ตาม หลังเสร็จสิ้นการถวายเงินแล้ว เจ้าอาวาสวัดไร่ขิง ได้จัดให้มีพิธีสงฆ์ยิ่งใหญ่พร้อมกับมอบพระหลวงพ่อวัดไร่ขิง รุ่นฐานชุกชี เลี่ยมทอง 1 องค์ และพระพุทธรูปบูชาวัดไร่ขิงหน้าตัก 9 นิ้ว ให้อีก 1 องค์ และใบอนุโมทนาบัตรผู้บริจาคเงินให้วัดด้วย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พานายเอี่ยมไปยังลานจอดรถด้านหน้าวัด ซึ่งมีการจัดเตรียมปล่อยลูกโป่งหลากสีพิมพ์ชื่อนายเอี่ยม คัมภิรานนท์ ลงวันที่ 28 มีนาคม 2557 จำนวน 3,000 ใบ เพื่อสร้างบรรยากาศให้คึกคักโดยมีชาวบ้านมาร่วมกันปล่อยลูกโป่ง และสื่อมวลชนจากหลายสำนักมารอทำข่าวจำนวนมาก.

ฮือฮา! 'ลุงเอี่ยม' ขอทานใจบุญ ประจำวัดไร่ขิง จ.นครปฐม นำเงินสด 2 ล้านบาท ถวายหลวงพ่อวัดไร่ขิง เพื่อให้วัดนำไปบูรณปฏิสังขรณ์พระอุโบสถ และจัดงานฉลองประจำปี... 28 มี.ค. 2557 20:48 29 มี.ค. 2557 02:21 ไทยรัฐ