วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อัสซา' ลั่น 'เชียงราย' กำลังคึก 'ยุทธจักร' เย้ย 'บุรีรัมย์' ฟอร์มตก

"เลอันโดร อัสซัมป์เซา" เผย ชัยชนะเหนือสุพรรณบุรี ทำให้ทีมมีความมั่นใจมากขึ้นก่อนเจอ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ด้าน "ยุทธจักร ก้อนจันทร์" เชื่อ อดีตต้นสังกัด กำลังฟอร์มตก เปิดช่องให้ "เชียงราย ยูไนเต็ด" มีลุ้นพลิกคว้าชัยเสาร์นี้...

 

วันที่ 28 มี.ค. “อัสซา” เลอันโดร อัสซัมป์เซา ศูนย์หน้าความเร็วสูงของทีมเชียงราย ยูไนเต็ด เผยถึงบรรยากาศในทีมก่อนศึกโตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก 2014 ที่จะเปิดบ้านรับทีมบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด แชมป์เก่า ในวันเสาร์ที่ 29 มี.ค.นี้ ว่า ชัยชนะเหนือทีมสุพรรณบุรี เอฟซี 2-0 เมื่อกลางสัปดาห์ ทำให้ต้นสังกัดมีความมั่นใจมากขึ้น

“การเก็บชัยชนะเหนือสุพรรณบุรี เอฟซี จะเป็นกำลังใจที่ดี ทำให้เรามีสภาพจิตใจที่พร้อมสำหรับการเจอกับบุรีรัมย์ในบ้าน ผมรู้ว่าแฟนคลับของเราทุกคนรอคอยให้ถึงเกมนี้ และผมจะทำให้ดีที่สุด” อัสซัมป์เซา ซึ่งยิงให้เชียงราย ยูไนเต็ด ในฤดูกาลนี้ไปแล้ว 3 ประตู และส่งให้เพื่อนทำอีก 2 ประตู กล่าว

ส่วนกรณีที่เจ้าตัวทำพลาด ยิงลูกหลุดเดี่ยวๆ ออกข้างเสาไปอย่างเหลือเชื่อนั้น หัวหอกชาวบราซิล กล่าวว่า “ผมก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ทำไมลูกนั้นถึงยิงไม่เข้า ผมต้องขอโทษแฟนๆ เชียงรายทุกคน ที่ทำให้ผิดหวัง แต่แมตช์หน้ากับบุรีรัมย์ ผมจะยิงได้แน่นอน”

ด้าน ยุทธจักร ก้อนจันทร์ มิดฟิลด์ห้องเครื่องของเชียงราย ยูไนเต็ด กล่าวให้สัมภาษณ์ถึงการเจอกับทีมเก่าของตัวเอง ว่า “ตอนนี้กำลังเป็นช่วงฟอร์มตกของบุรีรัมย์ ไม่ได้แข็งแกร่งเหมือนปีก่อนๆ เราก็จะเล่นสไตล์ของเรา แพ็คดีๆ ช่วยกันเล่น ก็มีสิทธิ์ชนะได้เหมือนกันครับ”

ในส่วนของเกมแดนกลางที่จะต้องเผชิญหน้ากับ สุเชาวน์ นุชนุ่ม และจักรพันธ์ แก้วพรม ซึ่งเป็นเพื่อนรักกันในสมัยที่เป็นทีมบุรีรัมย์ พีอีเอ นั้น ยุทธจักร กล่าวว่า “แดนกลางเราก็เริ่มดีขึ้น ทั้งผม พีรพงศ์ และพิชิตพงษ์ ความสัมพันธ์ในการเล่นก็ดีขึ้น เราไม่กลัวอยู่แล้ว เพื่อนก็ส่วนเพื่อน ในสนามเราก็ทำหน้าที่ของเราก่อนครับ”

"เลอันโดร อัสซัมป์เซา" เผย ชัยชนะเหนือสุพรรณบุรี ทำให้ทีมมีความมั่นใจมากขึ้นก่อนเจอ "บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด" ด้าน "ยุทธจักร ก้อนจันทร์" เชื่อ อดีตต้นสังกัด กำลังฟอร์มตก เปิดช่องให้ "เชียงราย ยูไนเต็ด" มีลุ้นพลิกคว้าชัยเสาร์นี้... 28 มี.ค. 2557 19:35 28 มี.ค. 2557 19:39 ไทยรัฐ