วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปชป.' ไร้ข้อสรุปลง ลต.'จ้อน' ยันไม่ทิ้งพรรค

"ประชาธิปัตย์" ไร้ข้อสรุปลงเลือกตั้ง "อลงกรณ์ พลบุตร" ยันไม่ทิ้งพรรค ชี้เห็นแนวทางเดียว "อภิสิทธิ์"

วันที่ 28 มี.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีการเรียกประชุมอดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ เพื่อหารือทิศทางการเมือง และแนวทางการลงสมัครเลือกตั้งหรือไม่ โดยมีนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานที่ประชุม ซึ่งใช้เวลาหารือประมาณ 40 นาที และในที่ประชุมนายกษิต ภิรมย์ อดีตรมว.ต่างประเทศ ชี้แจงแนวคิดองค์กรต่างประเทศที่ไม่เข้าใจว่าเหตุใดพรรคประชาธิปัตย์จึงไม่ลงสมัครรับเลือกตั้ง ซึ่งพรรคชี้แจงปัญหาต่างๆ จนเกิดความเข้าใจ เมื่อนายกษิตพูดจบ สมาชิก พรรคเสนอว่าแนวทางแรกที่ควรทำคือต้องแก้ปัญหาการเลือกตั้งให้เป็นระบบก่อน เพราะที่ผ่านมาเมื่อพรรคจัดกิจกรรมมักถูกคนเสื้อแดงก่อกวน และควรหาแนวทางจัดการพรรคที่ใช้นโยบายประชานิยมหาเสียงหลอกลวงประชาชน

ขณะที่นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีตรองหัวหน้าพรรค ลุกขึ้นชี้แจงยืนยันว่า ข่าวที่ตนจะลาออกไปตั้งพรรคการเมืองใหม่นั้นไม่เป็นความจริง และจะอยู่กับพรรคเพื่อช่วยกันปฏิรูปพรรคต่อไป ไม่อยากให้นำเรื่องนี้มาพูดอีก อย่างไรก็ตามตนเห็นแนวทางเดียวกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคที่เห็นว่าการเลือกตั้งเป็นทางออกหนึ่ง แต่ต้องไม่ใช่การเลือกตั้งที่มีปัญหา ซึ่งสถานการณ์ขณะนี้ยังไม่เหมาะ หากเลือกตั้งวันนี้จะไปรองรับความชอบธรรมให้รัฐบาล

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในที่ประชุมไม่มีอดีต ส.ส.คนใดสอบถามถึงการลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ เพราะเห็นพ้องกันว่าห้วงเวลายังไม่เหมาะสม แต่คงต้องหาโอกาสเรียกประชุมเพื่อหารือในเรื่องนี้อีกครั้ง

"ประชาธิปัตย์" ไร้ข้อสรุปลงเลือกตั้ง "อลงกรณ์ พลบุตร" ยันไม่ทิ้งพรรค ชี้เห็นแนวทางเดียว "อภิสิทธิ์" 28 มี.ค. 2557 18:43 28 มี.ค. 2557 20:22 ไทยรัฐ