วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ป.ป.ช.' ฮึ่ม เอาผิดคนยิง 'เอ็ม79' เฉียบขาด

"วิทยา อาคมพิทักษ์" เผย "กรรมการ ..." กำชับ เอาผิดคนยิง เอ็ม 79 เฉียบขาด สั่งเพิ่มรักษาความปลอดภัย 24 ชม.-เฝ้าระวังจุดสุ่มเสี่ยง เชื่อเหตุคดีรัฐบาลใกล้ได้ข้อยุติ

วันที่ 28 มี..57 นายวิทยา อาคมพิทักษ์ รองเลขาธิการสำนักงาน ... กล่าวถึงเหตุการณ์ยิงระเบิดเอ็ม 79 ถล่มสำนักงาน ป...เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 27 มี..ว่า จากการตรวจสอบสำนักงานป...ได้รับความเสียหาย 2 จุดคือ 1.กระจกห้องน้ำรวม ชั้น 4 อาคาร 1 ซึ่งอยู่ติดกับห้องทำงานของนายณรงค์ รัฐอมฤต กรรมการ ป... 2.หัวมุมตัวอาคาร 4 คาดว่าน่าจะยิงมาจากสะพานลอยช่วงซอยนนทบุรี 46 และ 48 บริเวณหน้าสำนักงาน ... อยู่ในจุดพื้นที่การชุมนุมของกลุ่มกวป. สาเหตุการก่อเหตุเพราะต้องการข่มขวัญการทำงานของคณะกรรมการและเจ้าหน้าที่ป...ไม่ให้เข้าทำงาน

เนื่องจากขณะนี้มี ...อยู่ระหว่างการไต่สวนหลายคดีสำคัญของรัฐบาลที่ใกล้ได้ข้อยุติแล้ว แม้ที่ผ่านมาสำนักงาน ...จะวางระบบป้องกันอย่างเต็มที่แล้ว แต่ยังเกิดเหตุขึ้นอีก ยอมรับว่า อาจมีผลกระทบต่อขวัญกำลังใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่บ้าง แต่การทำงานของ ...จะเดินหน้าต่อไป หลังจากนี้จะเพิ่มความเข้มข้นในการรักษาความปลอดภัยขึ้นอีก จะขอเพิ่มสายตรวจตลอด 24 ชั่วโมง และเฝ้าระวังจุดสุ่มเสี่ยงรอบสำนักงาน ป... เป็นพิเศษ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กรรมการป... กำชับให้ดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเฉียบขาดกับผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้

"วิทยา อาคมพิทักษ์" เผย "กรรมการ ป.ป.ช." กำชับ เอาผิดคนยิง เอ็ม 79 เฉียบขาด สั่งเพิ่มรักษาความปลอดภัย 24 ชม.-เฝ้าระวังจุดสุ่มเสี่ยง เชื่อเหตุคดีรัฐบาลใกล้ได้ข้อยุติ 28 มี.ค. 2557 18:20 28 มี.ค. 2557 20:23 ไทยรัฐ