วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อลงกรณ์' วอน ปชป. แก้วิกฤติ ยุติบอยคอต ลต.

"อลงกรณ์ พลบุตร" เรียกร้องประชาธิปัตย์ แก้วิกฤติประเทศยุติบอยคอตเลือกตั้ง แนะทุกฝ่ายเจรจาหาทางออกก่อนประเทศเป็นรัฐล้มเหลว

วันที่ 28 มี.ค.57 นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีต ส.ส.จังหวัดเพชรบุรี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงท่าทีของพรรคประชาธิปัตย์ ว่าจะต้องแสดงจุดยืนประชาธิปไตยและมีอิสระทางความคิด กลับมาเป็นผู้นำทางความคิด ซึ่งพรรคจะต้องเสนอแนวทางให้ประเทศพ้นวิกฤติ และพรรคพร้อมจะลงเลือกตั้ง หากทุกฝ่ายเจรจาหาทางออกเพื่อกำหนดข้อยุติ แต่อาจต้องใช้เวลาตามความเหมาะสม ซึ่งหากไม่เกิดการเจรจา ก็จะทำให้การเลือกตั้งสูญเปล่า เนื่องจากขณะนี้ได้มีบทเรียนจากการที่ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้การเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 2 ก.พ. เป็นโมฆะ ทำให้ประเทศเกิดความสูญเสียทางด้านงบประมาณ

ดังนั้น จึงเห็นว่าประเทศจะเดินหน้าต่อไปได้ ไม่ใช่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดชนะ เพราะหาก กปปส.ที่คัดค้านการเลือกตั้งชนะแล้ว สามารถจัดตั้งรัฐบาล นายกรัฐมนตรีเป็นคนกลางได้ไม่เกินสัปดาห์ กลุ่มเสื้อแดง ก็จะออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาล ทำให้บ้านเมืองเปรียบเสมือนเป็นรัฐที่ล้มเหลว ดังนั้นจึงไม่มีประโยชน์ที่จะไม่ลงรับสมัครเลือกตั้ง ส่วนอนาคตทางการเมืองหากพรรคบอยคอตเลือกตั้งอีกครั้ง ขณะนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจ ให้รอจนถึงวันนั้นก่อน

"อลงกรณ์ พลบุตร" เรียกร้องประชาธิปัตย์ แก้วิกฤติประเทศยุติบอยคอตเลือกตั้ง แนะทุกฝ่ายเจรจาหาทางออกก่อนประเทศเป็นรัฐล้มเหลว 28 มี.ค. 2557 18:02 28 มี.ค. 2557 22:45 ไทยรัฐ