วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'อลงกรณ์' วอน ปชป. แก้วิกฤติ ยุติบอยคอต ลต.

'อลงกรณ์' วอน ปชป. แก้วิกฤติ ยุติบอยคอต ลต.

  • Share:

"อลงกรณ์ พลบุตร" เรียกร้องประชาธิปัตย์ แก้วิกฤติประเทศยุติบอยคอตเลือกตั้ง แนะทุกฝ่ายเจรจาหาทางออกก่อนประเทศเป็นรัฐล้มเหลว

วันที่ 28 มี.ค.57 นายอลงกรณ์ พลบุตร อดีต ส.ส.จังหวัดเพชรบุรี พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงท่าทีของพรรคประชาธิปัตย์ ว่าจะต้องแสดงจุดยืนประชาธิปไตยและมีอิสระทางความคิด กลับมาเป็นผู้นำทางความคิด ซึ่งพรรคจะต้องเสนอแนวทางให้ประเทศพ้นวิกฤติ และพรรคพร้อมจะลงเลือกตั้ง หากทุกฝ่ายเจรจาหาทางออกเพื่อกำหนดข้อยุติ แต่อาจต้องใช้เวลาตามความเหมาะสม ซึ่งหากไม่เกิดการเจรจา ก็จะทำให้การเลือกตั้งสูญเปล่า เนื่องจากขณะนี้ได้มีบทเรียนจากการที่ศาลรัฐธรรมนูญตัดสินให้การเลือกตั้ง เมื่อวันที่ 2 ก.พ. เป็นโมฆะ ทำให้ประเทศเกิดความสูญเสียทางด้านงบประมาณ

ดังนั้น จึงเห็นว่าประเทศจะเดินหน้าต่อไปได้ ไม่ใช่ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดชนะ เพราะหาก กปปส.ที่คัดค้านการเลือกตั้งชนะแล้ว สามารถจัดตั้งรัฐบาล นายกรัฐมนตรีเป็นคนกลางได้ไม่เกินสัปดาห์ กลุ่มเสื้อแดง ก็จะออกมาชุมนุมต่อต้านรัฐบาล ทำให้บ้านเมืองเปรียบเสมือนเป็นรัฐที่ล้มเหลว ดังนั้นจึงไม่มีประโยชน์ที่จะไม่ลงรับสมัครเลือกตั้ง ส่วนอนาคตทางการเมืองหากพรรคบอยคอตเลือกตั้งอีกครั้ง ขณะนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจ ให้รอจนถึงวันนั้นก่อน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้