วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คดีฆ่าพี่สาวร้านแพะตุ๋น ปิดเร็ว-วันเดียวจับฆาตกร

จับได้แล้วโดยละม่อม คนร้ายฆ่ารัดคอพี่สาวร้านแพะตุ๋นเจ้าดังหน้าพระลาน ที่แท้เป็นช่างปะยางในหมู่บ้าน อ้างไล่ตีหมาแล้วถูกผู้ตายด่าจึงโมโหเข้าไปตีจนล้ม ลากไปไว้ในห้องน้ำปลดสร้อยทองกับเลสข้อมือ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 มี.ค. พ.ต.อ.นิธินันท์ เต็มศิริวัฒน์ ผกก. สภ.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี นำกำลังเข้าจับกุมนายทำเนียบ วรรณา อายุ 59 ปี ที่บ้านเลขที่ 455 หมู่ 7 ต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ ขณะกำลังนั่งปะยางที่หน้าบ้าน นำตัวมาดำเนินคดีพร้อมของกลางสร้อยคอทองคำและสร้อยข้อมือ น้ำหนักรวม 1 บาท 50 สตางค์


ทั้งนี้ จากเหตุการณ์ เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ตำรวจรับแจ้งมีคนถูกฆ่าตายที่หลังร้านแพะตุ๋นชื่อดัง หมู่ 7 ต.หน้าพระลาน ผู้ตายคือนางยุภา กองทัพธรรม อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นพี่สาวเจ้าของร้านแพะตุ๋นและเจ้าของห้องเช่า ถูกคนร้ายรัดคอด้วยสายยางรดน้ำยาว 2 เมตร ลากศพไปไว้ในห้องน้ำในบ้านที่กำลังก่อสร้างนำกระดาษมาปิดทับไว้ แล้วปลดสร้อยคอและเลสข้อมือหลบหนีไป ต่อมาตำรวจสืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้คือนายทำเนียบ จึงนำกำลังไปจับกุมไว้ได้โดยละม่อม

จากการสอบสวนนายทำเนียบ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่าตนเองมีอาชีพรับจ้างปะยาง และเลี้ยงไก่ชน โดยก่อนหน้านี้มีสุนัขของผู้ตายชอบมาไล่กัดกินไก่ชนของตนบ่อยครั้ง แต่ก็ตกลงกันได้ในเรื่องค่าเสียหาย จนกระทั่งวันเกิดเหตุนั้น สุนัขของผู้ตายออกมากัดไก่ชนของตนอีก จึงวิ่งไล่ตีสุนัขมาถึงบ้านเกิดเหตุ เป็นจังหวะที่ผู้ตายเห็นสุนัขถูกตี จึงต่อว่าและด่าตนต่างๆ นานา ตนโมโหเดินเข้าไปใช้ไม้ตีที่ลำคอของผู้ตายจนสลบ หลังจากนั้นก็ลากเข้าไปไว้ในห้องน้ำ แล้วปลดสร้อยคอและเลสของผู้ตาย กลับนั่งทำงานที่บ้านตามปกติทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น จนกระทั่งตำรวจมาจับตัว.

 

จับได้แล้วโดยละม่อม คนร้ายฆ่ารัดคอพี่สาวร้านแพะตุ๋นเจ้าดังหน้าพระลาน ที่แท้เป็นช่างปะยางในหมู่บ้าน อ้างไล่ตีหมาแล้วถูกผู้ตายด่า จึงโมโหเข้าไปตีจนล้มลากไปไว้ในห้องน้ำปลดสร้อยทองกับเลสข้อมือ 28 มี.ค. 2557 18:00 28 มี.ค. 2557 18:41 ไทยรัฐ