วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'มารี' ติสต์แตก! ยกเลิกสัญญาช่อง3 เหตุอยากมีเวลาส่วนตัว

มารีรับถอนสัญญาช่อง3 ปัดเพราะทางช่องไม่ป้อนงานให้ ไม่รู้ถูกดองงานละคร แต่อยากมุเรียนต่อให้จบ ตนเองและครอบครัวตัดสินใจดีแล้ว เผยอยากใช้ชีวิตแบบคนปกติ ไม่อยากเป็นนางเอกเต็มตัว

เคยมีกระแสข่าวออกมาหนาหูว่า นักแสดงสังกัดช่อง 3 มารี เบิร์นเนอร์ ได้ยกเลิกสัญญากับทางช่อง 3 แล้ว ทั้งๆ ที่ทางช่องกำลังจะปั้นให้สาวมารีเป็นนางเอกเต็มตัว และก่อนหน้านั้นก็มีข่าวออกมาว่า เป็นเพราะการแสดงที่ยังไม่พัฒนาและไม่ค่อยชอบทำการบ้านก่อนการแสดง เลยทำให้ผู้ใหญ่ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ อีกทั้งมีปัญหากับผู้จัดการส่วนตัวอีกด้วย ล่าสุด ได้มีโอกาสเจอสาวมารีมาเดินแบบในงานเปิดตัวรถซุปเปอร์คาร์พวงมาลัยซ้ายรุ่นใหม่ล่าสุด ที่โชว์รูมคาร์แมกซ์ พระราม9 เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงเรื่องราวทั้งหมดให้ฟัง

 

เห็นว่าเราขอถอนสัญญากับทางช่อง 3? “ใช่ค่ะ ตอนนี้เราไม่มีสัญญาแล้ว เนื่องจากเราอยากเรียนให้จบทีเดียวก่อน หลังจากนั้นเราก็ไม่รู้เลยว่าอยากจะเรียนต่อรึเปล่า จริงๆ สัญญาเหลือปีนี้ปีสุดท้ายแล้วค่ะ”  ที่เราขอถอนสัญญา เพราะทางช่องไม่ป้อนงานรึเปล่า? “มันไม่เกี่ยวค่ะ เหตุผลหลักๆ เราอยากมีสามารถควบคุมชีวิตตัวเองมากขึ้น เราที่จะได้เลือกและตัดสินใจด้วยตัวเราเองบ้าง และเราก็รู้สึกว่า โอเคทุกคนพูดในมุมมองของตัวเองว่าเราควรทำแบบนี้ แต่เรารู้สึกว่าตอนนี้คือเราอยากจะเรียนให้จบจริงๆ เราไม่อยากที่จะทำอะไรหลายๆ พร้อมกันแล้วไม่ดีสักทาง ฉะนั้น อยากเรียนให้จบก่อน ค่อยว่ากัน คือหนูเข้าใจนะคะว่ามุมมองที่บอกว่ามันเป็นโอกาสที่ดีมันก็จริงค่ะ แต่มันก็ตัดโอกาสอะไรหลายๆ อย่างของชีวิตคนเราเหมือนกัน คือคนมักจะมองแค่ว่ามันให้โอกาสอะไรเราบ้าง แต่เขาจะไม่มองมุมที่มันตัดโอกาสอะไรเราบ้าง ที่เราจะมีชีวิตเหมือนคนอื่น เราสามารถใช้ชีวิตแบบธรรมดา ไปไหนมาไหนแบบคนอื่นได้ อย่างเราอยากจะเรียนต่อหรือทำอาชีพอิสระอะไรขึ้นมา เราก็สามารถที่จะทำได้เลยโดยไม่ติดค้างอยู่ตรงนี้ คือการยกเลิกสัญญาเป็นการตัดสินใจของเราค่ะ ก็มีปรึกษาครอบครัวอยู่แล้ว คือมันถึงจุดที่หลายๆ ปีทุกคนก็ใส่ๆ ว่าควรทำแบบนี้ ควรเล่นเรื่องนี้ ควรเซ็นต่ออันนี้ คือมันถึงจุดที่เราต้องบล็อกเอาต์ทุกคนแล้วบอกว่าโอเค ไม่ฟังความคิดของคนอื่นแล้ว ฟังความคิดตัวเองเป็นหลัก เพราะที่ผ่านมา พอยอมฟังความคิดเห็นคนอื่นเป็นตลอด สุดท้ายเราก็มานั่งคิดแบบเดิม รู้สึกแบบเดิมว่าไม่น่าตัดสินใจแบบนั้นตั้งแต่แรก เลยต้องเอาตัวเองเป็นหลักสักครั้งนึง”

ไม่เซ็นสัญญาแล้วงานเราลดลงไหม? “ไม่นะคะ เรื่อยๆ เหมือนเดิม ปกติมารีก็เป็นคนไม่ได้รับงานเว่อร์อยู่แล้ว คือถ้างานไหนสะดวกจริงๆ หรือเรารู้สึกสนใจอยากมา เราก็อยากมา ส่วนงานละครทางช่อง 3 ณ จุดนี้คงยังไม่ได้เห็นกันค่ะ”   มีข่าวว่าพอเราถอนสัญญา แล้วทางช่องก็ดองละครที่เราถ่ายเลย? “อันนี้ก็เป็นข่าวที่เพิ่งได้ยินครั้งแรก ก็ไม่ทราบจริงๆ ค่ะ ยังตอบอะไรได้เลย ซึ่งตอนนี้เราก็มีเรื่อง “กุหลาบซ่อนกลิ่น” ซึ่งถ่ายทำเสร็จไปสักพักนึงแล้ว”  เราอยากเบนเข็มออกจากวงการเลยไหม? “เราอยากแบ่งชีวิตตัวเองให้ชัดเจน ไม่ใช่จะปั้นให้เรารุ่งเป็นนางเอกเต็มตัว เพราะเรารู้สึกว่ามีอีกหลายอย่างมากที่อยากทำ แล้วเราอายุยังน้อย เรายังอยากเรียนอีกหลายอย่าง อยากทำอย่างอื่นด้วย อยากที่จะมีเวลาส่วนตัวค่ะ”  แต่มีข่าวออกมาเหมือนกันว่า พอเราเข้าไปยกเลิกสัญญากับคุณสมรักษ์ เขาก็ปล่อยให้เราไป เพราะว่าเราไม่ทำการบ้าน? “เราไม่รู้อยู่แล้วว่าฝ่ายไหนเขาพูดยังไง เราไม่ทราบเหมือนกัน”  หรือว่าข่าวของเราที่ออกมา ทำให้เราไม่ชอบในวงการนี้? “มันไม่เกี่ยวกับข่าวเลย เพราะข่าวทำให้หนูรู้สึกนิดเดียว ไม่ได้รู้สึกกดดันหรือเสียความรู้สึกเท่ากับที่คนอื่นมองว่ามันอิมแพค สิ่งที่เสียความรู้สึก คือสิ่งที่เจอกับคนในวงการจริง ๆ แค่นั้นแหละ มันคือการใช้ชีวิตในสังคมแบบนี้ ที่เรารู้สึกว่าเราอยู่แล้วเราอึดอัด ไม่ได้รู้สึกเซฟร้อยเปอร์เซ็นต์ เราเลยขอถอยห่างออกมาแค่นั้นเองค่ะ ณ จุดนี้เราก็ขอเบรกงานแสดงไว้ทั้งหมด เรียนอย่างเดียว ตอนนี้มารีเรียนเป็นปีที่ 5 แล้ว ที่ ม.กรุงเทพ อินเตอร์ เรียนเกินมาปีนึงแล้ว เพราะว่าลงไม่เคยครบ ลงเกิน ลงได้แค่วิชาละ 3 ตัว”

 

ก่อนหน้านี้มีข่าวว่าเรามีปัญหากับผู้จัดการส่วนตัวด้วย? “เอาเป็นว่าไม่ได้ดูแลกันแล้ว" จากกันด้วยดีรึเปล่า? "คือเราก็ไม่ได้มีความรู้สึกโกรธแค้นอะไรกัน แต่ก็ถือว่าแยกทางกันเลย คือเราแยกกัน เพราะว่ามุมมองที่เรามองว่าอะไรถูกต้อง อะไรที่ไม่ถูกต้อง ไม่ตรงกันก็เท่านั้น ตอนนี้เราก็ดูแลตัวเอง” ถามถึงเรื่องความรักกับโชแปง? “ตอนนี้เขาเพิ่งบินกลับมาเมืองไทย เดี๋ยวก็จะบินกลับไปแล้ว ระยะทางก็ไม่ได้เป็นปัญหาอะไรนะคะ แต่ก็แอบทำให้เซ็งเล็กน้อย แต่ก็โอเค พอทำใจได้”  เขาให้กำลังใจเราเรื่องงานยังไงบ้าง? “เขาก็ให้คำแนะนำตามที่เขาเข้าใจ แต่เขาก็ซัพพอร์ตการตัดสินใจของเรา ไม่ว่าเราจะตัดสินใจยังไง เขาให้คำปรึกษา แต่ไม่บังคับ คนนี้เราก็ศึกษามาได้ปีนึง เขาก็ยังเสมอต้นเสมอปลายเหมือนเดิม” กลับมาครั้งนี้มีไปเที่ยวไหนกันเป็นพิเศษไหม? “ไม่มีเลย อยู่แค่กรุงเทพฯ ไม่ได้มีแพลนไม่ไหน เพราะเราอยู่เปิดเทอมอยู่ เรียนอยู่ค่ะ แต่เขาก็ไม่ได้น้อยใจที่เราไม่มีเวลาให้ ซึ่งเขาก็จะบินกลับไปต้นเดือนหน้าค่ะ”.

มารีรับถอนสัญญาช่อง3 ปัดเพราะทางช่องไม่ป้อนงานให้ ไม่รู้ถูกดองงานละคร แต่อยากมุเรียนต่อให้จบ ตนเองและครอบครัวตัดสินใจดีแล้ว เผยอยากใช้ชีวิตแบบคนปกติ ไม่อยากเป็นนางเอกเต็มตัว 28 มี.ค. 2557 17:26 28 มี.ค. 2557 18:30 ไทยรัฐ