วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.สงขลาจับแรงงานพม่าหลบหนีเข้าเมือง

ตำรวจสงขลากวาดล้างแรงงานเถื่อนพม่า-โรฮิงญา รวบตัวได้หลายสิบคน นำมาสอบสวน ก่อนเตรียมผลักดันออกนอกประเทศต่อไป...

จากกรณีพล.ต.ท.พิสิฏฐ์ พิสุทธิศักดิ์ ผบช.ภ.9 กำชับใหัทุกท้องที่กวาดล้างขบวนการค้าแรงงานเถื่อนในพื้นที่และให้ดำเนินการอย่างเด็ดขาด ตามที่เสนอไปนั้น

ความคืบหน้าเวลา 15.00 น. วันที่ 28 มี.ค. พ.ต.อ.วีระสัณห์ ธารเปี่ยม ผกก.สภ.สะเดา พ.ต.ท.เสน่ห์ วันทอง รอง ผกก.สส.สะเดา พ.ต.ต.รุ่งฤทธิ์ สุดแป้น สว.สส.สภ.สะเดา จ.สงขลา นำกำลังออกจับกุมแหล่งพักอาศัยและหลบซ่อนตัวของชาวโรฮิงญา และแรงงานเถื่อนชาวพม่า หลังสืบทราบว่ามีการซุกซ่อนแรงงานเถื่อนไว้จำนวนหนึ่ง ในซอยไทยจังโหลน 3 สุดซอยใกล้โรงแรมพีเจ เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา จ.สงขลา


เมื่อไปถึงพบชาวพม่าและชาวโรฮิงญา อยู่ในบ้านพักไม่มีเลขที่จำนวน 21 คน รอการข้ามแดนไปประเทศมาเลเซีย สามารถจับกุมคนไทยที่ให้ที่หลบซ่อนพักพิงและดูแล 4 คน จึงควบคุมตัวไว้ จากนั้นได้เดินทางไปที่บ้านเลขที่ 22/62 ซอยไทยจังโหลน 22 ใกล้ศาลพระพรหม จับกุมแรงงานเถื่อนชาวพม่าได้ที่อีก 15 คน นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.สะเดา และควบคุมตัวเจ้าของบ้านไว้สอบสวน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ทำประวัติผู้ต้องหาทั้งหมด พร้อมดำเนินคดีข้อหาหลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ส่วนนางพรพิมล สัสดี เจ้าของบ้านถูกตั้งข้อให้ที่พักพิงแก่บุคคลต่างด้าวดำเนินคดีต่อไป นอกจากนี้ ยังกวาดล้างจับกุมแรงงานชาวพม่าได้อีกกว่า 10 คน จึงนำตัวมาสอบสวนเตรียมผลักดันออกนอกประเทศต่อไป

 

ตำรวจสงขลากวาดล้างแรงงานเถื่อนพม่า-โรฮิงญา รวบตัวได้หลายสิบคน นำมาสอบสวน ก่อนเตรียมผลักดันออกนอกประเทศต่อไป... 28 มี.ค. 2557 17:04 28 มี.ค. 2557 19:31 ไทยรัฐ