วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตำนานปืนฟันธง 'อาร์เซนอล' หมดลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกแล้ว

ตำนานปืนฟันธง 'อาร์เซนอล' หมดลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกแล้ว

  • Share:

"โซล แคมป์เบลล์" ฟันธง ทัพปืนใหญ่ อาร์เซนอล หมดลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาลนี้เรียบร้อยแล้ว หลังแพ้เชลซี 0-6 และเสมอสวอนซี ซิตี้ 2-2 ตอนนี้เหลือลุ้นแชมป์เอฟเอ คัพ เท่านั้น...

 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 มี.ค. ว่า "โซล แคมป์เบลล์" อดีตกองหลังทีมชาติอังกฤษ ของทัพปืนใหญ่ อาร์เซนอล ระบุ ตอนนี้ต้นสังกัดเก่าหมดลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้เรียบร้อยแล้ว หลังแพ้ทีมลุ้นแชมป์อย่างเชลซี 0-6 เมื่อวันเสาร์ที่ 22 มีนาคม และทำได้แค่เสมอกับทีมสวอนซี ซิตี้ 2-2 เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

ทั้งนี้ อาร์เซนอล เก็บได้แค่ 8 คะแนนจาก 7 เกมล่าสุด ทำให้ตามหลังจ่าฝูงถึง 6 คะแนน และแม้จะอยู่อันดับ 4 ของตารางก็ตาม แต่ก็โดนทีมเอฟเวอร์ตัน ที่ชนะมา 4 เกมรวด ทำคะแนนไล่จี้ขึ้นมา ส่งผลให้แคมป์เบลล์ มองว่า ความหวังคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ของทีมปืนใหญ่ ได้หมดไปแล้ว

แคมป์เบลล์ กล่าวว่า ผลจากเกมที่แพ้เชลซี เมื่อสัปดาห์ก่อน เป็นจุดเปลี่ยนที่ส่งผลให้อาร์เซนอลหมดลุ้นแชมป์แบบเต็มตัวแล้ว ถึงแม้ในทางทฤษฎี ทีมอื่นจะมีโอกาสพลาดได้ก็ตาม อย่างไรก็ดี เขาเชื่อว่าทีมสะดุดไปตั้งแต่แรกแล้ว

"ในฤดูกาลนี้ ทีมปืนใหญ่จะจบฤดูกาลด้วยการคว้าแชมป์บอลถ้วยอย่างเอฟเอ คัพ แน่นอน ซึ่งมองว่าเป็นเป้าหมายที่เป็นไปได้มากที่สุดในเวลานี้ หลังต้องพบกับคู่แข่งอย่าง วีแกน แอธเลติก ทีมจากลีกเดอะ แชมเปียนชิพ ในเกมรอบรองชนะเลิศ" แคมป์เบลล์ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้