วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กูเกิล ทดลองมุมมองใหม่สำหรับอีเมล์โปรโมชั่น

กูเกิล ทดลองมุมมองใหม่สำหรับอีเมล์โปรโมชั่น

  • Share:

ผู้ใช้งานอีเมล์ของกูเกิลบางส่วน กำลังจะได้พบกับมุมมองใหม่ๆ สำหรับอีเมล์โปรโมชั่น ที่กูเกิลกำลังทดลองหารูปแบบการแสดงเป็นรูปภาพ หรือ 'กริดวิว' (Grid View)...

เว็บไซต์ Mashable รายงานว่า กูเกิลกำลังทดลองมุมมองสำหรับอีเมล์โปรโมชั่นสินค้าและห้างร้านต่างๆ ของผู้ใช้งานบางส่วน ที่จะแตกต่างไปจากรูปแบบของ Gmail แบบเดิม โดยรูปแบบการแสดงใหม่นี้เรียกว่า 'กริดวิว' ที่เป็นการแสดงแบบรูปภาพ แทนแถบข้อความบนแท็บโปรโมชั่นในอินบ็อกซ์ ของจีเมล์

นายอารอน ร็อธแมน ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ กูเกิล ระบุในบล็อกนักพัฒนาของกูเกิล (http://gmailblog.blogspot.com/2014/03/a-new-more-visual-way-to-view-your.html) ว่า จุดประสงค์ของเรื่องนี้มีแค่อย่างเดียว และเป็นเรื่องท้าทายในการเลือกดีลให้เร็วที่สุดและเสนอในสิ่งที่คนต้องการมากที่สุด เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานพบสิ่งที่กำลังมองหาได้เร็วขึ้น เพียงแค่ลงทะเบียนทดลองใช้งานก็จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูภาพจากแท็บโปรโมชั่นแท็บได้มากขึ้น

เพื่อให้หาอีเมล์ได้ง่ายขึ้น ตัวกริดวิวจึงมากับการเลื่อนขึ้นลงแบบไม่จำกัด และฟีเจอร์ตัวนี้สามารถปิดการทำงานทุกเวลาถ้าไม่ต้องการใช้ และเนื่องจากฟีเจอร์นี้ยังอยู่ระหว่างการทดลอง จึงไม่แน่ชัดว่ากูเกิลวางแผนจะเพิ่มเป็นส่วนเสริมของบริการจีเมล์หรือไม่ เพราะยังถูกลองใช้งานกับกลุ่มผู้ใช้ในวงจำกัด หากใครที่สนใจอยากลองใช้งานสามารถ ไปลงทะเบียนไว้กับกูเกิล เพื่ออาจได้โอกาสถูกเลือกไปลองใช้ฟีเจอร์ใหม่นี้.

ที่มา  : mashable

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้