วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สุดเศร้า! เผาเหยื่อรถทัวร์มรณะสุสานเดียว 8 ศพ

สุดเศร้า! เผาเหยื่อรถทัวร์มรณะสุสานเดียว 8 ศพ

  • Share:

สุดเศร้า! ฌาปนกิจเหยื่อรถทัวร์มรณะ คณะอสม. อ.แม่สอด พุ่งตกเหว ที่ จ.ตาก สุสานเดียว 8 ศพ บริษัทประกันนัดจ่ายเยียวยาครอบครัว 2 เมษายน...

วันที่ 28 มี.ค.57 เวลา 15.00 น  มีพิธีฌาปนกิจผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุรถโดยสาร ที่นำคณะ อสม.ผู้สูงอายุ และกลุ่มแม่บ้าน ของเทศบาลตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด ไปทัศนศึกษาที่จังหวัดอุบลราชธานี และ สปป.ลาว และเกิดอุบัติเหตุรถพุ่งตกเหวที่บริเวณดอยรวก ถนนสายแม่สอด-ตาก บ้านอุมยอม ต.แม่ท้อ อ.เมืองตาก เมื่อคืนวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตทันที 29 ราย และบาดเจ็บอีก 23 ราย โดยผู้บาดเจ็บทั้งหมดถูกส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และนางสาวอารีรัตน์ ชัยชนะ อายุ 25 ปี มีอาการเลือดคั่งในสมองถูกส่งตัวไปผ่าตัดสมองที่โรงพยาบาลสมเด็จพระพุทธชินราช จ.พิษณุโลก แต่ได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา และเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา นางสาวอ้อยใจ มณีศิริสานต์ อายุ 42 ปี อีก 1 ในผู้บาดเจ็บที่นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ได้เสียชีวิต รวมผู้เสียชีวิตทั้งสิ้นจำนวน 31 ราย


ซึ่งการฌาปนกิจศพวันนี้ จะมีรวมกัน 11 ศพ คือที่สุสานหมู่ 2 ต.ท่าสายลวด 2 ศพ ที่สุสานวัดดอนแก้ว เขตเทศบาลนครแม่สอด 1 ศพ และที่ฌาปนสถานบ้านแม่ตาว หมู่ที่ 1 ต.ท่าสายลวด พร้อมกันอีก 8 ศพ โดยที่สุสานหมู่ที่ 1 ซึ่งเผาพร้อมกันทีเดียว 8 ศพ ประกอบด้วย 1.นางจันทร์แดง สร้างทรัพย์ 2.นายอรุณ บุญเกิด 3.นายณรงค์ศักดิ์ หมอกขาว 4.นางบุญทัน ทาเปลว 5.นางเสาร์คำ ดวงนุช 6.นางเอื้อย บุยต่าง7.นางฟองจันทร์ เพียงโงก 8. นางสุนีย์ ไพโรจน์วิรุฬห์ บรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้ามีญาติสนิทมิตรสหายจำนวนมาก มาร่วมพิธี มีนายปรีชา ใจเพชร นายอำเภอแม่สอด เป็นประธานทอดผ้ามหาบังสุกุลทั้ง 8 ศพจากนั้นมีการประชุมเพลิงพร้อมกัน


ส่วนการชดใช้ค่าเสียหาย ทางเทศบาลตำบลท่าสายลวด จ่ายค่าทำศพรายละ 2 หมื่นบาท บริษัท วิริยะประกันภัย จ่ายให้รายละ 3.5 แสนบาท บริษัท มิตรแท้ประกันภัยจ่ายให้รายละ 2 แสนบาท และบริษัทประกันภัยไทยวิวัฒน์ ซึ่งรับประกันอุบัติเหตุหมู่ได้รายละ 1 ล้านบาท แต่จ่ายเพียง 30 ราย ส่วนอีก 1 รายคือนายบุญธรรม กาวินำ ไม่มีรายชื่อในกลุ่มอุบัติเหตุหมู่เพราะมาแทน จึงไม่ได้รับการชดใช้ ซึ่งจะมีการจ่ายเงินสินไหมประกันภัย พร้อมกันทุกรายในวันที่ 2 เมษายน 2557 ที่เทศบาลตำบลท่าสายลวด

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้