วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปชป.' เมินปูเว้นวรรค ชี้ไม่ใช่ปัจจัยลงเลือกตั้ง

"จุติ ไกรฤกษ์" เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ปัด อดีต ส.ส.ปชป. เตรียมกดดันพรรคลงเลือกตั้ง เชื่อสมาชิกเข้าใจ ร้องรัฐบาลแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง พร้อมลงเลือกตั้ง เผย "ยิ่งลักษณ์" เว้นวรรคการเมืองไม่ใช่ปัจจัยลงสมัคร

วันที่ 28 มี..57 นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวที่ระบุว่าอดีต ..พรรคประชาธิปัตย์เตรียมกดดันให้พรรคลงเลือกตั้งในครั้งนี้ ไม่เช่นนั้นจะมีบางคนลาออกว่า ยังไม่เคยได้ยินเรื่องดังกล่าว แต่พรรคประชาธิปัตย์เปิดกว้างให้ทุกคนแสดงความคิดเห็น เชื่อว่าหลายคนคิดตรงกันว่าอยากให้สถานการณ์บ้านเมืองเรียบร้อยก่อนจึงลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่อาจจะมีบางคนที่คิดต่าง ซึ่งสุดท้ายจะต้องมีการพูดคุยกัน ซึ่งการประชุมอดีต ..พรรคในวันนี้ก็จะพูดถึงเรื่องนี้ แต่ยังไม่ถึงขั้นตกผลึกว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ เพราะสถานการณ์ขณะนี้ถือว่าเร็วเกินไปที่ตัดสินใจ เนื่องจากกกต.กับรัฐบาลยังไม่ได้ข้อสรุปในเรื่องนี้

จึงอยากเรียกร้องไปยังรัฐบาล และนายกรัฐมนตรีเร่งจัดการแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริตเที่ยงธรรม ยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์พร้อมลงเลือกตั้ง แต่ต้องมีกติกาที่เท่าเทียมกัน ไม่ใช่ปล่อยให้ฝ่ายที่เห็นต่างถูกกระทำโดยไม่มีการดำเนินคดี ส่วนกรณีข่าว น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีพร้อมคนในตระกูลชินวัตรจะเว้นวรรคการเมืองหรือไม่ ไม่ใช่ปัจจัยในการตัดสินใจลงสมัครเลือกตั้งของพรรค

 

 

"จุติ ไกรฤกษ์" เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ปัด อดีต ส.ส.ปชป. เตรียมกดดันพรรคลงเลือกตั้ง เชื่อสมาชิกเข้าใจ ร้องรัฐบาลแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง พร้อมลงเลือกตั้ง เผย "ยิ่งลักษณ์" เว้นวรรคการเมืองไม่ใช่ปัจจัยลงสมัคร 28 มี.ค. 2557 16:24 28 มี.ค. 2557 16:59 ไทยรัฐ