วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ปชป.' เมินปูเว้นวรรค ชี้ไม่ใช่ปัจจัยลงเลือกตั้ง

'ปชป.' เมินปูเว้นวรรค ชี้ไม่ใช่ปัจจัยลงเลือกตั้ง

  • Share:

"จุติ ไกรฤกษ์" เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ ปัด อดีต ส.ส.ปชป. เตรียมกดดันพรรคลงเลือกตั้ง เชื่อสมาชิกเข้าใจ ร้องรัฐบาลแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง พร้อมลงเลือกตั้ง เผย "ยิ่งลักษณ์" เว้นวรรคการเมืองไม่ใช่ปัจจัยลงสมัคร

วันที่ 28 มี..57 นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกระแสข่าวที่ระบุว่าอดีต ..พรรคประชาธิปัตย์เตรียมกดดันให้พรรคลงเลือกตั้งในครั้งนี้ ไม่เช่นนั้นจะมีบางคนลาออกว่า ยังไม่เคยได้ยินเรื่องดังกล่าว แต่พรรคประชาธิปัตย์เปิดกว้างให้ทุกคนแสดงความคิดเห็น เชื่อว่าหลายคนคิดตรงกันว่าอยากให้สถานการณ์บ้านเมืองเรียบร้อยก่อนจึงลงสมัครรับเลือกตั้ง แต่อาจจะมีบางคนที่คิดต่าง ซึ่งสุดท้ายจะต้องมีการพูดคุยกัน ซึ่งการประชุมอดีต ..พรรคในวันนี้ก็จะพูดถึงเรื่องนี้ แต่ยังไม่ถึงขั้นตกผลึกว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งหรือไม่ เพราะสถานการณ์ขณะนี้ถือว่าเร็วเกินไปที่ตัดสินใจ เนื่องจากกกต.กับรัฐบาลยังไม่ได้ข้อสรุปในเรื่องนี้

จึงอยากเรียกร้องไปยังรัฐบาล และนายกรัฐมนตรีเร่งจัดการแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง เพื่อให้การเลือกตั้งเป็นไปโดยสุจริตเที่ยงธรรม ยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์พร้อมลงเลือกตั้ง แต่ต้องมีกติกาที่เท่าเทียมกัน ไม่ใช่ปล่อยให้ฝ่ายที่เห็นต่างถูกกระทำโดยไม่มีการดำเนินคดี ส่วนกรณีข่าว น..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีพร้อมคนในตระกูลชินวัตรจะเว้นวรรคการเมืองหรือไม่ ไม่ใช่ปัจจัยในการตัดสินใจลงสมัครเลือกตั้งของพรรค

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้