วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กะเทาะหัวใจ'นิชคุณ'ซุป'ตาร์คนดัง เบื้องหลังหนุ่มติสต์แต่ฝันอยากมีครอบครัว

กะเทาะหัวใจ'นิชคุณ'ซุป'ตาร์คนดัง เบื้องหลังหนุ่มติสต์แต่ฝันอยากมีครอบครัว

  • Share:

บินลัดฟ้ามาเปิดตัวแคมเปญใหญ่แห่งปี โคคา-โคลา ฟีฟ่า เวิลด์ คัพ จัดเต็มครบอรรถรสความสนุกซ่าฟุตบอลโลกฟีฟ่า เวิลด์ คัพ ทั้งที เลยได้โอกาสชวนหนุ่มฮอตระดับโลก นิชคุณ หรเวชกุล หนึ่งในแบรนด์แอมบาสเดอร์ของแคมเปญมาล้วงลึกเปิดใจแบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่เดียวในแง่มุมต่างๆ ที่หลายคนคาดไม่ถึง!!...

การร่วมงานกับโค้กครั้งนี้

“คุณร่วมงานกับโค้กมาตั้งแต่ปี 2007 ดีใจมากที่โค้กเลือกเรามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ครั้งนี้ รู้สึกเป็นเกียรติเพราะเป็นเกมที่คนทั้งโลกรัก ตอนถ่ายโฆษณา คุณถ่ายกับพี่หม่ำ สามช่า ก่อนเจอเค้าก็ตื่นเต้นเพราะชื่นชมเค้ามานานแล้ว พอเค้าพูดทีทุกคนก็ขำกันทั้งห้อง บรรยากาศเป็นกันเอง  เหมือนพี่หม่ำมาดูบอลแล้วพาเพื่อนมาเต็มไปหมดเป็นปาร์ตี้กัน” จริงๆคุณชอบดูฟุตบอลมั้ย? “ชอบเชียร์ฟุตบอลแต่เตะไม่เป็น ตอนเด็กคุณพ่อก็จับคุณตีแบดเลยไม่ได้ออกไปเตะบอล” เชียร์ทีมไหนเป็นพิเศษมั้ย? “น่าเสียดายที่ทีมชาติไทยไม่ได้ไป ก็คงเชียร์ทีมเกาหลีใต้และชอบบราซิล” ความลุ้นของการเชียร์ฟุตบอลอยู่ตรงไหน? “คุณชอบภาพเวลานักฟุตบอลมีการปะทะกันแล้วล้ม  แต่ต่างคนต่างช่วยกันลุกขึ้น ทำให้มีเพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นด้วย เป็นมากกว่ากีฬา เหมือนเป็นสังคมที่ได้แลกเปลี่ยนกัน”

ความรู้สึกทุกครั้งเวลากลับมาทำงานเมืองไทย

“ดีใจครับกลับมาก็ได้เจอแฟนๆ ได้เจอครอบครัวด้วย รู้สึกรีแลกซ์ เหมือนได้กลับมาบ้าน ได้เจอครอบครัว” มีอะไรที่ต้องทำเป็นพิเศษทุกครั้งที่กลับมาบ้านมั้ย? “ทานข้าวกับที่บ้าน ไปกันทีละ 20-30 คน เจอกันคุยกัน 2-3 ชม. คุณยายท่านแก่แล้วแต่ท่านก็ชอบตามมาดู มีวันนึงไปทำงานที่โรงแรม คุณยายเรียกคุณไปคุยเงียบๆแล้วบอกว่าสักวันนึงต้องซื้อโรงแรมอย่างนี้บ้างนะ (หัวเราะ) ก็กดดันนะ” ยังมีอารมณ์ โฮมซิกคิดถึงบ้านมั้ย? “ไม่มีโฮมซิกมานานแล้วครับ เพราะคุณอยู่ห่างจากครอบครัวตั้งแต่อายุ 12 มีแต่คิดถึง คุยกับครอบครัวตลอดอยู่แล้ว” สงกรานต์นี้มีแพลนมาหาครอบครัวมั้ย? “สงกรานต์นี้คงทำงาน ไม่ได้เล่นสงกรานต์มา 10 กว่าปีแล้ว เพราะอยู่เมืองนอกตลอด” ตอนนี้ เชอรีน น้องสาวก็เข้ามาในวงการเต็มตัวแล้ว เราได้แนะนำอะไรมั้ย? “ก็แนะนำให้เค้าเป็นตัวของตัวเอง ทำตัวดีๆ กับคนรอบข้างทุกคน แต่จริงๆ น้องเค้าตั้งใจและมีความมุ่งมั่นอยู่แล้ว อยู่ที่ว่าดวงจะพาเค้าไปถึงขนาดไหน คุณเชื่อว่าการทำงาน พวกนี้เกี่ยวกับดวงด้วย หวังว่าเค้าจะดวงดี (ยิ้ม)”

ปีนี้มีผลงานอะไรบ้าง?

“เดือนหน้ามีอัลบั้มใหม่ของทูพีเอ็ม กับอัลบั้มใหม่ก็ตื่นเต้นนะเพราะคนคาดหวังว่าเราจะออกมายังไง ต้องเต้น โชว์ซิกซ์แพ็ก แต่เราก็พยายามเปลี่ยนรูปแบบไปเรื่อยๆ ถ้าซ้ำไปซ้ำมาก็ไม่สนุก คราวนี้น่าจะสนุกเพราะเพลงไม่ได้เน้นหล่อเน้นเท่ เน้นแนวซนๆบ้าบอ” มีโชว์กล้ามมั้ย? “คงไม่มี พักก่อน แต่วางแผนอยู่ว่าจะมาเล่นคอนเสิร์ตเมืองไทยปลายปีนี้” เวลาเพื่อนๆในวงมาเมืองไทยทุกครั้งมีพาไปไหนเป็นพิเศษมั้ย? “จริงๆเค้าบ่นอยากไปภูเก็ตกันมากเลย แต่ยังไม่เคยมีโอกาสพาเค้าไป” ในวงสนิทกับใครที่สุด? “น่าจะ อูยอง เพราะติสต์แตกเหมือนกัน แต่จริงๆ ก็สนิทกันทั้งวงเหมือนพี่น้องกันไปแล้ว” เรื่องละครล่ะ? “เดือน ก.ค.จะมีละครที่เมืองจีน ละครจีนนี่เป็นครั้งแรกที่เล่นละครเต็มตัว ในเรื่องก็พูดจีนปนอังกฤษ ตอนนี้คุณเรียนทั้งภาษาจีนและญี่ปุ่น ตีกันในหัว (ยิ้ม)”

ณ วันนี้ ความเป็นซุป’ตาร์ของเราแข็งแรงกว่าเมื่อก่อนยังไง

“ใช่ครับ คุณว่าเป็นเพราะคุณได้รับแรงกดดันจากหลายๆ ด้านมากกว่าคนธรรมดาทั่วไป มีอะไรต้องระวังมากกว่า ทำให้เวลาเราเจอเรื่องอะไรถ้าแค่เล็กน้อยเราก็ปล่อยให้มันผ่านไป ไม่ได้สนใจไม่ได้เครียดอะไร เพราะเราเจอเรื่องใหญ่ๆ มาหมดแล้ว” บางคนบอกว่าคนดังยิ่งสูงยิ่งหนาว? “คุณว่าแล้วแต่คนนะว่าเค้าคิดว่าเค้าสูงขนาดไหน คุณเลยพยายามไม่ทำตัวให้สูง ทำตัวเองให้อยู่กับความเป็นจริง ถึงแม้ว่าเราจะทำงานมีคนให้ความยอมรับมีชื่อเสียง แต่คุณพยายามไม่คิดว่าตรงนั้นคือชีวิตของคุณ ชีวิตของคุณ เราก็คือคนคนนึงที่พยายามทำงานหาเงินเพื่ออนาคตของตัวเองและครอบครัวโชคดีที่มีคนดีๆ รอบตัวที่รักคุณ คุณพยายามทำให้คนที่อยู่รอบตัวมีความสุข มากที่สุด”

ถ้ามองข้ามความเป็นนิชคุณ ที่เป็นซุปเปอร์สตาร์ จริงๆเราเป็นคนนิสัยยังไง?

“คุณเป็นคนเงียบๆ เพื่อนๆ จะบอกว่าคุณติสต์แตกมาก บางคนก็เรียกว่าคุณปู่ ไม่ชอบอะไรเสียงดัง แต่ก็มีไปปาร์ตี้สังสรรค์บ้าง” ถ้าอนาคตไม่อยู่ตรงนี้อยากทำอะไร? “อยากทำหลายอย่างมาก อยากไปทางศิลปะ ถ่ายรูป วาดรูป ตอนนี้ก็เรียนวาดรูป คุณชอบอะไรทางศิลปะและก็คุยกับแม่ไว้ว่าอยากไปซื้อที่ดินไว้ปลูกต้นไม้ที่ต่างจังหวัด น่าจะเป็นชีวิตที่สงบ อยู่กับธรรมชาติอยู่กับอากาศดีๆ”

เรื่องความรักบ้างล่ะ

“ตอนนี้ยังไม่มีเวลา แต่ถ้าจะคบใครก็คงไม่เปิดเผยมั้งครับ (หัวเราะ) ก็มีที่คุยอยู่บ้าง แต่คุณไม่อยากให้กระทบกับงานและก็ไม่อยากให้กระทบภาพลักษณ์ของแต่ละคนด้วย” แล้วอย่างที่มีข่าวกับทิฟฟานี่ วงเกิร์ลส เจนเนอเรชั่นล่ะ? “เป็นเพื่อนกันตั้งแต่อยู่อเมริกาแล้วครับ สนิทกันมานานแล้ว ทั้งทิฟฟานี่และเจสสิก้ามาจากอเมริกา เราเลยสนิทเป็นแก๊งเดียวกัน” เรื่องสาวๆล่ะ พอเราโตขึ้นสเปกเปลี่ยนไปมั้ย? “คุณชอบผู้หญิงที่มีเสน่ห์ในตัวเองไม่ใช่แค่สวยหุ่นดี ชอบคนคุยกันได้ รักครอบครัว สามารถดูแลตัวเองได้ ผู้หญิงทำงานเก่ง มีความรับผิดชอบ” คิดมั้ยว่าตัวเองจะมีครอบครัวเมื่อไหร่? “คิดครับ อยากมีครอบครัวนะแต่ว่าคงยังอีกนาน ไม่ได้กะเกณฑ์อะไร ถ้ากะไว้มันจะกดดัน คงทำงานไปเรื่อยๆจนกว่าจะเจอคนที่ถูกใจ เจอจังหวะที่ดีที่จะมีครอบครัวมีลูก”

สุดท้าย ถ้ามีคนที่อยากเป็นอย่างนิชคุณ เราจะแนะนำเค้าว่ายังไง?

“คุณว่าการมีบุคคลคนนึงเป็นไอดอลเป็นสิ่งที่ดี แต่ไม่แนะนำให้ทุกคนทำทุกอย่างที่ไอดอลทำ เพราะว่าชีวิตของแต่ละคนแตกต่างกันไป เรามีไอดอลคนนึงเราก็พยายามทำความฝัน มุ่งมั่นไม่ยอมแพ้เหมือนไอดอลตัวเอง  อย่างคุณถ้าไม่ใช่เพราะดวงก็คงมาถึงตรงนี้ไม่ได้ แค่เรามีความฝันและไม่หยุดทำให้ถึงฝัน”.

ทีมข่าวบันเทิง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้