วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อ่างทอง เปิดถนนข้าวสุก เล่นน้ำสงกรานต์ 13-15 เม.ย.

อ่างทอง เปิดถนนข้าวสุก เล่นน้ำสงกรานต์ 13-15 เม.ย.

  • Share:

"สงกรานต์" อ่างทอง เปิด ต.วิเศษชัยชาญ ถนนข้าวสุก เล่นน้ำ 13 - 15 เม.ย. ปราศจากแอลกอฮอล์ ภายใต้งาน "ถนนข้าวสุก สนุกปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย ใส่เสื้อไทยลายดอก บอกลาสายเดี่ยว" ส่งตำรวจ รปภ.ใกล้ชิด...

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.57 ที่ห้องประชุมเทศบาลตำบลวิเศษชัยชาญ นายวิชัย ลิมป์วัฒนะชัย นายกเทศมนตรีตำบลวิเศษชัยชาญ เป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน งานเทศกาลวันสงกรานต์ จ.อ่างทอง ภายใต้คำขวัญ "ถนนข้าวสุก สนุกปลอดภัย ไร้แอลกอฮอล์ ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย ใส่เสื้อไทยลายดอก บอกลาสายเดี่ยว" ว่า การจัดงานสงกรานต์ ถนนข้าวสุก ได้นำประเพณีที่ดีงามมาส่งเสริม และลบล้างวัฒนธรรมใหม่ๆ ที่มีการแต่งกายสายเดี่ยว และชุดวาบหวิวให้หมดไป ซึ่งปัจจุบันเริ่มดีขึ้นตามลำดับ โดยจะจัดงาน 13 เม.ย. - 15 เม.ย. 57 เมื่อถึงเวลา 6 โมงเย็น ถนนข้าวสุกจะปิดทันที และเชิญกลับทั้งหมดเพื่อความสงบและปลอดภัย

ด้าน พ.ต.อ.พีรพันธุ์ จันทร์เทียน ผกก.สภ.วิเศษชัยชาญ เปิดเผยว่า จากประสบการณ์ปีที่แล้วปัญหาที่เกิดขึ้นคือสงกรานต์ถนนข้าวสุกเป็นถนนกลาง ที่จะมีกลุ่มวัยรุ่นอายุตั้งแต่ 10 - 20 ปี เข้ามาเล่นสาดน้ำสงกรานต์กันเป็นจำนวนมาก และการเล่นก็จะเป็นการเล่นแบบสมัยใหม่ คือมีการปะแป้ง สาดน้ำกันเป็นกลุ่มๆ ส่วนใหญ่เลยจะเป็นวัยรุ่นจริงๆ ผู้ใหญ่ไม่ค่อยมีเข้ามา ปัญหาก็คือ มีการชกต่อย ตีกัน ทะเลาะวิวาททำร้ายร่างกายกัน ในปีนี้ทางสถานีตำรวจอำเภอวิเศษชัยชาญได้เพิ่มมาตรการตรวจเข้มในบริเวณทางเข้าเป็นจุดๆ รักษาการณ์ทางเข้าหน้างาน มีทั้งหมด 4 จุด 8 สะพาน เรียกว่าถ้าเกิดเหตุสามารถไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้