วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแก๊งแม่ม่ายลาวรับจ้างส่งยาบ้า อ้างหาเงินเลี้ยงลูก

รวบแก๊งแม่ม่ายลาวรับจ้างส่งยาบ้า อ้างหาเงินเลี้ยงลูก

  • Share:

ตำรวจอุดรธานีรวบแก๊งแม่ม่ายลาวลอบขนยาบ้า สารภาพหย่าร้าง หาเงินเลี้ยงครอบครัว ได้ค่าจ้างเที่ยวละ 2,500-5,000 บาท ...

เมื่อเวลา 11.10 น. วันที่ 28 มีนาคม พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.ท.ธราธิป เข่งคุ้ม รอง ผกก.(ป) สภ.เมืองอุดรธานี และ พ.ต.ต.พัฒนวงศ์ จันทร์พล สวป.สภ.เมืองอุดรธานี หัวหน้าตำรวจสืบสวนปราบปรามชุด ''อัศวิน'' แถลงข่าวจับ นางทอง พันทะภูผา อายุ 22 ปี และนางเป๊ะ ไม่มีนามสกุล อายุ 20 ปี ราษฎรบ้านวังโพ เขตเมืองปากงึม แขวงกำแพงนครเวียงจันทน์ สปป.ลาว ในข้อกล่าวหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าและยาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้าบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกสีฟ้า 5 ถุง รวม 1,000 เม็ด ยาไอซ์ 2 ถุง น้ำหนักถุงละ 5 กรัม และเงินค่าจ้าง จำนวน 5,000 บาท

พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒน์ศักดิ์ ผกก.ฯ เปิดเผยว่า บ่าย 3 โมงวานนี้ พ.ต.ท.ธราธิป เข่งคุ้ม รอง ผกก.(ป) ได้รายงานให้รับทราบ หลังรับแจ้งจากสายลับว่า จะมีหญิงชาวลาว 2 คน นั่งรถโดยสารจาก จ.หนองคายมาส่งยาบ้าและยาไอซ์ บริเวณคิวรถสามล้อเครื่องรับจ้าง ตลาดรังษิณา ถ.เลี่ยงเมือง ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี พร้อมกับสั่งการให้ พ.ต.ต.พัฒนวงศ์ จันทร์พล นำกำลังตำรวจสืบสวนปราบปรามชุด ''อัศวิน'' ไปซุ่มพบหญิงชาวลาวลักษณะตามที่รับแจ้ง ตรวจค้นภายในกระเป๋าเสื้อคลุมทั้ง 2 คน พบยาบ้าและยาไอซ์ จึงควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพัก


สอบสวนหญิงชาวลาวทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่า พวกตนไม่เสพยาบ้าและยาไอซ์ ทั้งหมดที่ตำรวจค้นได้ภายในกระเป๋าเสื้อคลุมของพวกตน เป็นของนางแพง ไม่ทราบนามสกุล อายุประมาณ 30 ปี คนในหมู่บ้านเดียวกัน ซึ่งเป็นเอเย่นต์ยาบ้ารายใหญ่เมืองปากงึม สปป.ลาว จ้างวานให้พวกตนลักลอบนั่งเรือหางยาวข้ามแม่น้ำโขงขึ้นฝั่งเขต อ.โพนพิสัย จ.หนองคาย ก่อนนั่งรถโดยสารประจำทางมาส่งยาบ้าและยาไอซ์ให้กับลูกค้าในตัวเมืองอุดรธานี และจะได้ค่าจ้างเป็นเงินสดคนละ 2,500 บาท รวม 5,000 บาท

ซึ่งพวกตนเห็นว่ารายได้ดี ประกอบกับครอบครัวพวกตนหย่าร้าง ไล่สามีออกจากบ้าน เพราะทนพฤติกรรมขี้เกียจสันหลังยาวไม่ไหว โดยไม่ยอมทำงานหาเงินเลี้ยงดูครอบครัวมาประมาณ 6 เดือน จึงตัดสินใจรับงาน เพราะเห็นหญิงสาวแม่ม่ายทิ้งสามีในหมู่บ้านเดียวกันหลายราย อาสารับจ้างส่งยาบ้าให้นางแพง แต่ก็ไม่เคยถูกจับได้ จึงลองทำดูเพราะไม่มีเงินซื้อนมให้ลูกกิน และเพิ่งทำเป็นครั้งแรกก็มาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ในที่สุด.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้