วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย"

“เกาะสมุย” นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวระดับโลกที่นักท่องเที่ยวต่างชาติจากทั่วโลกและชาวไทยเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวพักผ่อนจำนวนมากในแต่ละปีทำเงินเข้าประเทศอย่างมหาศาล ซึ่งบริษัทเซ็นทรัล พัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอ็น ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์และศูนย์การค้ายักษ์ใหญ่ประกาศความพร้อมเปิดตัวศูนย์การค้าขนาดใหญ่

“เซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย” เป็นศูนย์การค้าแห่งที่ 24 ของซีพีเอ็น มูลค่าการลงทุน 3,100 ล้านบาท ขนาด 90,000 ตารางเมตร บนที่ดินกว่า 37 ไร่ บนทำเลทองหาดเฉวงซึ่งเป็นย่านเศรษฐกิจหลักบนเกาะสมุย

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจและบริหารโครงการก่อสร้าง ซีพีเอ็น กล่าวว่า เกาะสมุยเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีนักท่องเที่ยวกำลังซื้อสูงเข้ามาเฉลี่ยปีละ 1.9 ล้านคน กว่า 80% เป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ ขณะเดียวกันตลาดพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่อการอยู่อาศัยมีอัตราเติบโตในระดับสูง จึงตั้งใจพัฒนาโครงการนี้ให้เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่สำคัญที่โดดเด่นทั้งการออกแบบให้ศูนย์การค้ามีเอกลักษณ์


เซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย จะเป็นธีม มอลล์ นำเอกลักษณ์และวิถีชีวิตของสมุย มาเป็นจุดเด่นในการสร้างสีสันความแปลกใหม่ สอดรับกับความเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลก ซึ่งประกอบด้วย ธีม Chaweng Port ท่าเรือเฉวง ที่เป็นรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบคอนเทมโพ-รารีที่แทรกเสน่ห์ของท่าเรือเก่าเข้าไปอย่างลงตัว ธีม Birdcages ที่มีไอเท็มหลักคือ กรงนก ซึ่งสื่อถึงวิถีชีวิตของชาวสมุย ผสานกลิ่นอาย ชิโน-โปรตุกีส ธีม  Fisherman Village หมู่บ้านชาวประมง ธีม Old Town Market ตลาดเก่า ด้วยสถาปัตยกรรมในสไตล์โคโลเนียล ผสานสไตล์การตกแต่งแบบ East meets West

“เราได้นำความโดดเด่นทุกด้านของสมุยมาไว้ที่นี่ ศูนย์แห่งนี้จะเป็นธีมมอลล์แห่งแรกของซีพีเอ็นที่มีความโดดเด่นด้านการออกแบบระดับโลกให้มีบรรยากาศการช็อปปิ้งสไตล์รีสอร์ตในแนวคิด Reminiscence of Southern Lifestyle พบอรรถรสการช็อปปิ้งไปพร้อมๆ กับการพักผ่อนในรูปแบบใหม่พบกับสินค้าและบริการครบครัน”

ทั้งนี้ภายในศูนย์การค้าจะมีแม่เหล็กหลักคือห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล, ท็อปส์ มาร์เก็ต, เพา- เวอร์บาย, ซุปเปอร์สปอร์ต, บีทูเอส และศูนย์รวมร้านค้าแบรนด์ชั้นนำของไทยและอินเตอร์กว่า 200 ร้านค้า พร้อมไนท์ บาซาร์รองรับนักท่องเที่ยว เป็นศูนย์รวมร้านอาหารหลากหลายรูปแบบตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ รวมทั้งสวนสนุก Mario Land เป็นต้น จะเป็นศูนย์รวมแห่งความสุข

นางสาววัลยากล่าวว่า ในวันที่ 29 มี.ค.นี้จะมีพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการด้วยการจัดอีเวนต์ยิ่งใหญ่เพื่อสร้างสีสัน ความสนุกในบรรยากาศใหม่ด้วย นีออน ไนต์ ปาร์ตี้ ที่ทุกคนจะมาร่วมปาร์ตี้ในชุดสีขาว พร้อมพร็อบสีนีออนกับบอดี้เพนต์เรืองแสงให้ผู้ที่มาร่วมก่อนเข้างาน กับไฮไลต์ไดชส์จากดาราสาว, ดีเจชื่อดัง และการจัดแสดงดนตรีสด

ด้านนางยุวดี จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่กลุ่มธุรกิจห้างสรรพสินค้า บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด กล่าวว่า สำหรับในส่วนพื้นที่ของ “ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย” ได้ใช้งบลงทุน จำนวน 425 ล้านบาท มีจำนวน 2 ชั้น รวมพื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้น 8,000 ตร.ม.  เป็นห้างเซ็นทรัลในรูปแบบใหม่ สาขาแรกและสาขาเดียวที่มีขนาดพื้นที่และจำนวนชั้นเท่านี้ ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดของเกาะสมุย เพื่อความเหมาะสมกับพื้นที่ โดยแนวคิดการออกแบบเป็นลักษณะรีสอร์ตร่วมสมัย และเป็นธรรมชาติ เพื่อให้กลมกลืนกับบรรยากาศชายทะเล โดยติดกระจกใส เพื่อเปิดมุมมองให้ดูโปร่ง รอบด้านของอาคาร สามารถมองเห็นถึงกันได้หมด พร้อมจัดสวนอยู่ตรงกลางบันไดเลื่อน และเนื่องจากมีเพียง 2 ชั้น ลูกค้าสามารถขึ้นลงได้ทั้งบันไดธรรมดา และบันไดเลื่อน หรือจะใช้ลิฟต์ก็ได้

ห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล สมุย จะมีบริการ และสินค้าคัดสรร มาตรฐานเดียวกันกับสาขาในกรุงเทพฯ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของกลุ่มครอบครัวกลุ่มคนรุ่นใหม่ตลอดจนนักท่องเที่ยว โดยได้รวบรวมแบรนด์ชั้นนำไว้อย่างครบครันกว่า 400 แบรนด์

นับเป็นข่าวดีของชาวสมุยที่จะมีศูนย์กลางการจัดกิจกรรมแห่งใหม่ขนาดใหญ่ เพื่อสนับสนุน ส่งเสริมการท่องเที่ยว ดึงนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนอย่างต่อเนื่อง!!

วานิชหนุ่ม
wanich@thairath.co.th

28 มี.ค. 2557 13:41 28 มี.ค. 2557 13:42 ไทยรัฐ