วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ยิ่งลักษณ์' ลั่นยังไม่คิดเว้นวรรค รับหนักใจแจงป.ป.ช.

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ลั่นยังไม่คิดเรื่องเว้นวรรคการเมือง เผยยังไม่หารือตระกูลชินวัตร รับหนักใจแจงจำนำข้าว หวังประชาธิปัตย์ลงเลือกตั้งให้ประเทศเดินหน้า...

วันที่ 28 มี..57 ..ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังบันทึกเทปโทรทัศน์ 127 ปี กระทรวงกลาโหม ถึงการเว้นวรรคทางการเมืองของตระกูลชินวัตรว่า ต้องเรียนว่าวันนี้ยังไม่ได้คิดอะไร เพราะว่าขั้นตอนต่างๆ นั้นยังอีกไกล สิ่งที่ต้องคิดในวันนี้คือสิ่งที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยแล้วว่าจะทำอย่างไรต่อไป ให้ทุกฝ่ายยอมรับให้มีการเลือกตั้ง รวมถึงให้กระบวนการการเลือกตั้งเกิดขึ้น และเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องของอนาคตข้างหน้า

ก็เรียนว่าเรื่องนี้ยังอีกไกล ยังไม่คิดอะไรเลย แค่วันนี้ดิฉันเองต้องมาแก้คดีความ ก็มีอะไรที่ต้องคิดอยู่แล้ว และยังไม่ได้คุยกับครอบครัว ดิฉันเองพร้อมที่จะทำตามที่ประชาชนต้องการ แต่เรายังคิดว่าเรื่องนี้ยังอีกไกล วันนี้ขอเอาเรื่องแรกก่อนว่าจะทำอย่างไรให้การเลือกตั้งเป็นที่ยอมรับของทุกคนและพรรคการเมืองใหญ่มาลงเลือกตั้ง..ยิ่งลักษณ์ กล่าว

เมื่อถามว่า ถ้าพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่ลงสมัครรับเลือกตั้งอีกจะมีปัญหาอะไรหรือไม่ในอนาคต นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ก็หวังว่าทุกคนจะมีส่วนสำคัญที่จะทำให้ประเทศเดินหน้า เราก็หวังว่าพรรคประชาธิปัตย์ซึ่งเป็นพรรคการเมืองเก่าแก่ ที่ดำรงไว้ซึ่งเรื่องของประชาธิปไตย และยึดมั่นในเรื่องของพรรคการเมืองที่จะให้มีการเลือกตั้ง หวังว่าพรรคประชาธิปัตย์จะให้ความร่วมมือกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ส่วนที่ พ...ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีส่งสัญญาณว่าจะเว้นวรรค แล้วทางพรรคเพื่อไทยจะลงสมัครเลือกตั้งหรือไม่นั้น ก็อย่างที่เรียน อยู่ที่การตัดสินใจของพรรคและอยู่ที่คณะกรรมการบริหารของพรรคเพื่อไทยด้วย

เมื่อถามย้ำว่า หากตระกูลชินวัตรเว้นวรรคทางการเมืองประเทศจะสามารถเดินหน้าต่อไปได้หรือไม่ ..ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า อย่างที่เรียนว่าวันนี้ดิฉันปฏิบัติหน้าที่เพื่อรักษาประชาธิปไตย ดิฉันไม่ได้ยึดติด และหากเป็นความต้องการของประชาชนและเป็นสิ่งที่ทำให้ประเทศสงบ ดิฉันยินดีให้ความร่วมมือ แต่วันนี้ต้องถามว่าผู้ที่ไม่ต้องการให้กระบวนการต่างๆ เดินหน้าไปนั้น จะเห็นด้วยหรือไม่และหลายๆ ส่วนต้องช่วยกันแก้ ตนเป็นเพียงหนึ่งในส่วนของกลไกต่างๆ และเชื่อว่ายังมีอีกหลายกลุ่ม หลายหน่วย ที่เราต้องหารือกัน

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ลั่นยังไม่คิดเรื่องเว้นวรรคการเมือง เผยยังไม่หารือตระกูลชินวัตร รับหนักใจแจงจำนำข้าว หวังประชาธิปัตย์ลงเลือกตั้งให้ประเทศเดินหน้า... 28 มี.ค. 2557 13:19 28 มี.ค. 2557 14:20 ไทยรัฐ