วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ย่องตีกกหูว่าที่พ่อนาค ตายก่อนได้บวชวันเดียว

ว่าที่พ่อนาคเจอมารผจญ กำลังท่องบทขานนาคโดนคนร้ายย่องมาตีเข้าทัดดอกไม้ตายคาศาลาวัด คาดมือตีเป็นคนขี้เมาวัย 60 ปี ที่มาอาศัยนอนอยู่ใกล้กัน

เมื่อเวลา 08.30 น. วันนี้ (28 มี.ค.) ร.ต.ท.กฤษฏิ์ เหล่าโพธิ์ชัย พนักงานสอบสวน สภ.เมืองลพบุรี ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตที่หอปฏิบัติธรรม ภายในวัดหัวช้าง หมู่ 2 ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.ลพบุรี จึงพร้อมด้วยพล.ต.ต.มนตรี ยิ้มแย้ม ผบก.ภ.ลพบุรี และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลพบุรีรุดไปพลิกศพ พบว่าที่วัดดังกล่าว กำลังเตรียมการจัดพิธีอุปสมบทพระและเณรภาคฤดูร้อน เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันที่ 29 มี.ค.นี้

จุดเกิดเหตุ บริเวณชั้น 2 หอปฏิบัติ พบศพชายหนุ่มในสภาพนอนหงาย อยู่หน้าพัดลมไอน้ำ สวมกางเกงขายาวสีฟ้า คาดเข็มขัดสีขาว ไม่สวมเสื้อ ศีรษะเกรียน สภาพมีเลือดไหลออกจากบริเวณหูด้ายขวา ข้างศพพบกองหนังสือบทสวดมนต์ ทราบชื่อผู้ตายคือนายประสบชัย คำสะอาด อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 98 ม.1 ต.บางผึ้ง อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี แพทย์เวร รพ.พระนารายณ์มหาราช ตรวจสภาพศพพบถูกตีด้วยของแข็ง มีบาดแผลยาวประมาณ 2 นิ้วบริเวณเหนือกกหูขวา เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง บนพื้นมุมห้องปฏิบัติธรรมพบ เสื่อ 1 ผืน หมอน 1 ใบ และผ้าห่ม 1 ผืนวางอยู่ และของใช้ส่วนตัวประเภท สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน ใส่ถุงพลาสติกอีก 1 ถุง

จากการสอบถามพระในวัดทราบว่า ผู้ตาย ได้มาสมัครเพื่อขอเข้าบวชในโครงการดังกล่าวเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา และอาศัยนอนในห้องศาลาชั้นบน ท่องบทขานนาคเพื่อเตรียมตัวบวชในวันที่ 29 มี.ค.นี้ ขณะเดียวกัน มีชายอายุประมาณ 60 ปี ไม่ทราบชื่อ ทราบแต่ว่าอยู่ จ.สิงห์บุรี มาขอบวชเมื่อสัปดาห์ก่อน แต่มาในสภาพเมา ทางวัดจึงไม่รับบวช ซึ่งชายคนนี้อาศัยนอนอยู่ชั้น 2 ของศาลาตรงมุมห้องที่พบเสื่อ และอาศัยข้าววัดกิน หลังจากเกิดเหตุได้หายตัวไป ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ชายคนดังกล่าวอาจจะเป็นคนทำร้ายผู้ตาย โดยมีเรื่องทะเลาะกันแล้วอาศัยช่วงที่ผู้ตายท่องบทขานนาค แอบเข้ามาตีที่ศีรษะอย่างแรงจนเสียชีวิตแล้วหลบหนีไป.

ว่าที่พ่อนาคเจอมารผจญ กำลังท่องบทขานนาคโดนคนร้ายย่องมาตีเข้าทัดดอกไม้ตายคาศาลาวัด คาดมือตีเป็นคนขี้เมาวัย 60 ปี ที่มาอาศัยนอนอยู่ใกล้กัน... 28 มี.ค. 2557 13:09 28 มี.ค. 2557 14:31 ไทยรัฐ