วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ผอ.สตรีวิทยา 2 เลื่อนแจงปม 'วงโยธวาทิต'

ผอ.สตรีวิทยา 2 เลื่อนแจงปม 'วงโยธวาทิต'

  • Share:

สตรีวิทยา 2 เลื่อนแถลงข่าว ครู-นักเรียน ‘วงโยธวาทิต’ ยืมเงิน ‘ตัน’ แข่งขันระดับโลก เหตุ ผอ.เข้าพบรัฐมนตรีศึกษาธิการ รวมถึงรอครูผู้คุมทีมชี้แจงรายละเอียดแข่งขัน...

จากกำหนดการแถลงข่าวเพื่อสร้างความเข้าในใจกรณีครู และนักเรียนโรงรียนสตรีวิทยา 2 กว่า 30 คน ในนามวง Max PercussionTheatre ที่เดินทางไปขอยืมเงินนายตัน ภาสกรนที นักธุรกิจชื่อดัง จำนวน 3.1 ล้านบาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปแข่งขันวงโยธวาทิตที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ในวันนี้ (28 มี.ค.57)

เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนสตรีวิทยา 2 เปิดเผยกับ "ไทยรัฐออนไลน์" ว่า การแถลงข่าวในวันนี้ จำเป็นต้องเลื่อนออกไปก่อน เนื่องจากนายพชรพงศ์ ตรีเทพา ผู้อำนวยการโรงเรียนสตรีวิทยา 2 ต้องเข้าพบนายจาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เพื่อหารือเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้ มีการขอจากผู้ใหญ่ให้เลื่อนการแถลงข่าวออกไป

นอกจากนี้ ยังต้องการรอให้ทีมผู้เข้าแข่งขันเดินทางกลับมาประเทศไทยก่อนในวันที่ 1 เม.ย.57 นี้ และคาดว่าจะสามารถแถลงข่าวได้ประมาณวันที่ 3 หรือ 4 เม.ย.57 ทั้งนี้ ต้องรอให้คณะครูที่พานักเรียนมาร่วมชี้แจงข้อเท็จจริงของการเดินทางไปแข่งขันวงโยธวาทิต ในประเภทต่างๆ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ตรงกัน เพื่อเป็นการป้องกันความผิดพลาด รวมถึงการชี้แจงข้อเท็จจริง เกี่ยวกับจำนวนนักเรียนปัจจุบัน ศิษย์เก่า และคนนอกโรงเรียนที่ร่วมเดินทางไป ตลอดจนข้อสงสัยของการเป็นตัวแทนประเทศไทย การถูกเชิญไปแข่ง และปัญหาเรื่องของการของบประมาณด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้