วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบสาวกรุงแสบ ยักยอกรถเพื่อน คาชายแดนเขมร

ตม.สระแก้วจับตัวสาวกรุงเทพฯ ขอประทับตราจะออกไปบ่อนฝั่งเขมร จนท.ตรวจสอบทางออนไลน์พบมีหมายจับศาลคดียักยอก ยืมรถฟอร์จูนเนอร์ของเพื่อนแล้วนำไปขาย ส่งตัวให้ สน.ลาดพร้าว เจ้าของคดี

เวลา 10.00 น.วันที่ 28 มี.ค. พ.ต.อ.ธีระชัย เด็ดขาด ผกก.ตม.จว.สระแก้ว สั่งการให้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ประสานความร่วมมือกับ ร.อ.อภินันท์ สงครามชัย ผบ.ร้อย ทพ.1206 ฉก.กรม.ทพ.12 กกล.บูรพา และ นายวนวัฒน์ รัตนเสถียร นายด่านศุลกากรอรัญประเทศ ร่วมกันตั้งจุดตรวจค้นและตรวจเข้มนักท่องเที่ยว ต่อมาได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ ตม.ประจำอาคารจุดตรวจขาออกว่าได้พบหญิงสาวชาวไทยมายื่นพาสปอร์ตเพื่อให้ประทับตราอนุญาตเดินทางออกไปประเทศกัมพูชา แต่เมื่อตรวจสอบในระบบออนไลน์ของ สตม.พบว่าหญิงสาวคนดังกล่าว เคยกระทำความผิดและมีหมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือ คดียักยอกทรัพย์

ทาง พ.ต.ท.เบญจพล จึงควบคุมตัวหญิงสาวดังกล่าว ทราบว่าชื่อ น.ส.อลิส จิตตะปาโณ อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 246 ซ.ศูนย์บันเทิงการค้า แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม.มาทำการสอบสวนเบื้องต้น พร้อมประสานไปยัง พนักงานสอบสวน สภ.ลาดพร้าว จึงทราบว่า น.ส.อลิส เป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงพระนครเหนือ ที่ 1361/2556 ลงวันที่ 31 ต.ค. 56 ก่อคดีขอยืมรถยนต์โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ ไปจากเพื่อนแล้วนำไปขายต่อไม่ยอมส่งคืน จึงถูกแจ้งข้อหายักยอกทรัพย์ และ น.ส.อลิส ได้หลบหนีหมายจับมาตั้งแต่วันที่ 31 ต.ค. 56 จนกระทั่ง ตม.สระแก้ว จับกุมไว้ได้ขณะจะเดินทางออกไปบ่อนเขมรฝั่งปอยเปต จึงประสาน สน.ลาดพร้าว เจ้าของคดีมารับตัวต่อไป.

ตม.สระแก้วจับตัวสาวกรุงเทพฯ ขอประทับตราจะออกไปบ่อนฝั่งเขมร จนท.ตรวจสอบทางออนไลน์พบมีหมายจับศาลคดียักยอก ยืมรถฟอร์จูนเนอร์ของเพื่อนแล้วนำไปขาย ส่งตัวให้ สน.ลาดพร้าว เจ้าของคดี... 28 มี.ค. 2557 12:38 28 มี.ค. 2557 13:20 ไทยรัฐ