วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ผู้ว่าฯยะลา'รุดช่วยเด็กดักแด้ ให้รพ.รักษาฟรีตลอดชีวิต

'ผู้ว่าฯยะลา'รุดช่วยเด็กดักแด้ ให้รพ.รักษาฟรีตลอดชีวิต

  • Share:

ผู้ว่าฯ ควงนายกเหล่ากาชาดยะลา เข้าเยี่ยมและช่วยเหลือเด็กที่ป่วยโรคดักแด้แล้ว ประสาน รพ.รักษาฟรีตลอดชีวิต พร้อมมอบวัวให้พ่อไปเลี้ยง ใช้ชีวิตตามแนวทางเศรษฐกิจพอเพียง...

จากกรณี ด.ช.อารีฟ ลาเตะ อายุ 2 ขวบครึ่ง ป่วยเป็นโรคดักแด้ โดยมีผิวหนังแห้ง เป็นเกล็ด และแตก จนมีรอยแผลแตกเต็มตัว สร้างความเจ็บปวดทรมานให้แก่ ด.ช.อารีฟ เป็นอย่างมากนั้น เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายเดชรัฐ สิมศิริ ผวจ.ยะลา พร้อมนางอนงค์ศรี สิมศิริ นายกเหล่ากาชาดจังหวัด และสมาชิกเหล่ากาชาด พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอยะหา เจ้าหน้าที่จาก รพ.สมเด็จพระยุพราชยะหา และเจ้าหน้าที่อำเภอยะหา ได้ลงพื้นที่เข้าเยี่ยมครอบครัว นายดอเลาะ ลาเตะ และนางมารีแย ปิยา พ่อแม่ของ ด.ช.อารีฟ ที่บ้านเลขที่ 38 ม.6 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา

นายเดชรัฐ กล่าวว่า จากการพูดคุยกับพ่อแม่ของ ด.ช.อารีฟ ทราบว่า พ่อแม่ต้องออกจากงานเพื่อมาดูแลลูกที่ป่วยด้วยอาการเด็กดักแด้ ซึ่งตนได้ส่งเสริมให้มีอาชีพ โดยเบื้องต้นจะมอบวัว และส่งวิทยากรมาสอน โดยจะปรับพื้นที่บริเวณบ้านของนายดอเลาะ ให้ประกอบอาชีพแบบเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อให้มีอาชีพที่มั่นคง

ส่วนเรื่องอาการป่วยของ ด.ช.อารีฟ จะประสานกับทาง รพ.ยะลา ให้ดำเนินการรักษาฟรี เนื่องจากเด็กต้องรักษาตัวไปตลอดชีวิต พร้อมกันนี้ ได้พูดคุยกับอิหม่ามประจำมัสยิด ให้ชี้แจงให้เข้าใจถึงอาการป่วยของเด็ก ว่าไม่ได้เป็นโรคติดต่อที่น่ารังเกียจ ขอให้อิหม่ามช่วยชี้แจงให้ชาวบ้านเข้าใจ และอย่าได้รังเกียจครอบครัวนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้