วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดงานชวนลิ้มรส "ลิ้นจี่" ของดีของสมุทรสงคราม

สมุทรสงครามโชว์ของดี จัดเทศกาลส่งเสริมการขาย "ลิ้นจี่" ชี้ปีนี้อากาศอำนวยผลผลิตออกมามาก อร่อยอย่างมีเอกลักษณ์ เนื้อแห้ง หวาน หอม เตือนระวังเจอของปลอมจากที่อื่น

เมื่อตอนเช้าวันที่ 28 มี.ค. บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดสมุทรสงคราม มีการจัดงาน งานเทศกาลลิ้นจี่ ของดีสมุทรสงครามขึ้น ระหว่าง 28-7 เม.ย. 2557 โดยมีชาวสวนสมุทรสงครามนำผลไม้ โดยเฉพาะลิ้นจี่ ส้มโอพันธุ์ขาวใหญ่ที่เกษตรกรปลูกเองออกมาวางจำหน่าย สำหรับลิ้นจี่ของสมุทรสงครามจะไม่เหมือนกับลิ้นจี่จากที่อื่น มีเอกลักษณ์พิเศษ คือเนื้อแห้ง หวาน หอม กรอบ มีอมเปรี้ยวเล็กน้อย ผลผลิตจะมากหรือน้อยขึ้นกับสภาพดินฟ้าอากาศ ซึ่งปีนี้อากาศอำนวย มีลิ้นจี่ออกมามาก ทางจังหวัดจึงได้จัดงานเทศกาลลิ้นจี่ เพื่อส่งเสริมการจำหน่ายให้กับเกษตรกร ให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวได้มีโอกาสได้ชิมรสชาติลิ้นจี่ของสมุทรสงคราม และยังมีสินค้าโอทอปของจังหวัดมาวางจำหน่ายอีกด้วย


ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวที่ตั้งใจจะมาหาซื้อลิ้นจี่และส้มโอของสมุทรสงคราม หากไม่แน่ใจว่าเป็นของสมุทรสงครามแท้หรือไม่ ขอให้สอบถามจากหน่วยประชาสัมพันธ์ของงานได้ทันที เพราะจะรู้ว่าร้านไหนที่เป็นเกษตรกรชาวสมุทรสงคราม ซึ่งภายในงานมีร้านค้าอยู่เกือบ 200 ร้าน สนนราคาอยู่ที่ กก.ละ 80-120 บาท และโปรดระวังลิ้นจี่ ส้มโอ จากที่อื่น.

 

สมุทรสงครามโชว์ของดี จัดเทศกาลส่งเสริมการขาย "ลิ้นจี่" ชี้ปีนี้อากาศอำนวยผลผลิตออกมามาก อร่อยอย่างมีเอกลักษณ์ เนื้อแห้ง หวาน หอม เตือนระวังเจอของปลอมจากที่อื่น... 28 มี.ค. 2557 11:33 28 มี.ค. 2557 12:11 ไทยรัฐ