วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อ้างเจอ 'เอ็ม79-อาก้า-ระเบิด' ในพื้นที่ชุมนุม กวป.

อ้างเจอ 'เอ็ม79-อาก้า-ระเบิด' ในพื้นที่ชุมนุม กวป.

  • Share:

สำนักประชาสัมพันธ์ ป.ป.ช.ร่อน เอกสารข่าว ระบุเจอ "เอ็ม79-ปืนอาก้า-ระเบิด" ในพื้นที่ชุมนุม กวป. ส่งผู้ต้องสงสัย สภ.เมืองนนทบุรี จัดการต่อ...

วันที่ 28 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักประชาสัมพันธ์ สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ได้เผยแพร่เอกสารข่าว ระบุว่า วันที่ 27 มี.ค. 2557 เวลาประมาณ 22.30 น. เกิดเหตุระเบิดดัง 2 ครั้ง ที่สำนักงาน ป.ป.ช. ถนนสนามบินน้ำ จ.นนทบุรี ในเบื้องต้นทางผู้กำกับการ สภ.เมืองนนทบุรี พร้อมทีมงาน ได้ลงตรวจพื้นที่เกิดเหตุแล้ว

จากการตรวจสอบพบว่า เป็นระเบิดชนิดเอ็ม 79 ลงที่ตัวอาคาร 1 สำนักงาน ป.ป.ช. ด้านทิศตะวันออก และมีความเสียหายเล็กน้อย นอกจากนี้ ทหารชุดลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยบริเวณจุดตรวจ สำนักงาน ป.ป.ช. ซึ่งใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ ได้ถูกลอบยิงใส่ล้อรถจักรยานยนต์ ส่งผลให้รถจักรยานยนต์ล้มคว่ำ 2 คัน และทำให้มีทหารได้รับบาดเจ็บจากรถล้มที่หัวไหล่

อย่างไรก็ตาม เวลาประมาณ 02.00 น. วันที่ 28 มี.ค. 2557 ตำรวจ ทหาร อส. และเจ้าหน้าที่ ป.ป.ช. ได้ร่วมระดมสรรพกำลัง จนสามารถจับผู้ต้องสงสัยยิงเอ็ม 79 ใส่สำนักงาน ป.ป.ช.ได้แล้ว และยังตรวจพื้นที่บริเวณการชุมนุมของกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาชน (กวป.) ปรากฏว่าพบอาวุธร้ายแรงจำนวนมาก เช่น อาวุธปืนอาก้า พร้อมกระสุน ระเบิดขว้าง เครื่องยิงระเบิดเอ็ม 79 พร้อมเครื่องกระสุน ในบริเวณการชุมนุมของกลุ่ม กวป.ด้วย

ทั้งนี้ ได้ส่งตัวผู้ต้องสงสัย พร้อมอาวุธดังกล่าว ให้กับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมือนนทบุรี ดำเนินการต่อไปแล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้