วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จำคุกตลอดชีวิต ฆาตกรฆ่าข่มขืน ด.ญ.6ขวบ

ศาลจังหวัดพระโขนง พิพากษาประหารชีวิต นายหนุ่ย หรือติ๊งต่าง ฐานฆ่าข่มขืน ด.ญ.6 ขวบ แต่ให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุกตลอดชีวิต...

ศาลจังหวัดพระโขนงพิพากษาประหารชีวิต นายหนุ่ย หรือติ๊งต่าง ไม่มีนามสกุล ฐานฆ่าข่มขืน และปิดบังอำพรางศพ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 6 ปี ตามที่พนักงานอัยการสูงสุด เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง จากกรณีที่นายหนุ่ย หลอก ด.ญ.เอ ไปข่มขืนและฆ่า ก่อนอำพรางศพในพงหญ้าข้างสถานีรถไฟฟ้าแบริ่ง เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมที่ผ่านมา

โดยศาลพิเคราะห์จากพยานหลักฐานของโจทก์ ทั้งภาพวิดีโอวงจรปิด และคำให้การรับสารภาพของจำเลยในชั้นพนักงานสอบสวนแล้วเห็นว่า นายหนุ่ย มีความผิดฐานพาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร จำคุก 12 ปี, ฐานพรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปจากบิดามารดา เพื่อการอนาจาร จำคุก 9 ปี, ฐานซ่อนเร้นอำพรางศพ จำคุก 1 ปี และข้อหาฆ่าผู้อื่นเพื่อปกปิดการกระทำผิด ให้ประหารชีวิต แต่จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา ลดโทษให้กึ่งหนึ่งในทุกข้อหา เมื่อรวมโทษทุกกระทงแล้วให้จำคุกตลอดชีวิต

ด้าน นายเอกลักษณ์ หลุ่มชมเช หัวหน้าศูนย์ข้อมูลคนหายเพื่อต่อต้านการค้ามนุษย์ มูลนิธิกระจกเงา กล่าวภายหลังฟังคำพิพากษาว่า เท่าที่มีการพูดคุยกับพ่อแม่ของ ด.ญ.เอ ยังไม่ทราบว่าจะมีการยื่นอุทธรณ์หรือไม่

แต่ถึงอย่างไร หากโจทก์และจำเลยไม่ยื่นอุทธรณ์ ทางศาลชั้นต้นก็จะส่งเรื่องให้ศาลอุทธรณ์พิจารณาอีกครั้ง เพื่อให้คดีถึงที่สุด ก่อนส่งนายหนุ่ยไปดำเนินคดีที่จังหวัดเลยในคดีข่มขืนแล้วฆ่าเด็กหญิง และเด็กชายอีก 2 คน ส่วนรายอื่นๆ ยังไม่พบหลักฐานยืนยัน

ศาลจังหวัดพระโขนง พิพากษาประหารชีวิต นายหนุ่ย หรือติ๊งต่าง ฐานฆ่าข่มขืน ด.ญ.6 ขวบ แต่ให้การเป็นประโยชน์ ลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือจำคุกตลอดชีวิต... 28 มี.ค. 2557 11:04 28 มี.ค. 2557 11:22 ไทยรัฐ