วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'สวนสัตว์โคราช' ทำสารพัดวิธีคลายร้อนสัตว์กันเครียด

"สวนสัตว์โคราช" คลายร้อนให้สัตว์ป่า เกรงจะเครียด "อุรังอุตัง" ให้กินไอศกรีม "สิงโต" กินเนื้อแช่แข็ง ฉีดน้ำให้ "ช้างแอฟริกา" หลากหลายวิธีคลายร้อน ป้องกันสัตว์ป่าเกิดอาการดุร้ายและเจ็บป่วย...

 


เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 57 ที่สวนสัตว์นครราชสีมา ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ 37-39 องศาเซลเซียส ในขณะนี้ ทางสวนสัตว์นครราชสีมา โดยนายอาคม มณีกุล ผู้อำนวยการสวนสัตว์นครราชสีมา ได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่สวนสัตว์นครราชสีมา หาสิ่งคลายร้อนให้กับสัตว์ป่าที่อยู่ในความดูแลของสวนสัตว์ โดยเฉพาะสัตว์ป่าจากต่างประเทศ เพื่อสร้างความสดชื่นแก่ร่างกาย ให้สัตว์คลายร้อน ผ่อนคลายความเครียด และป้องกันไม่ให้สัตว์ป่าเกิดอาการเจ็บป่วย หรือคลุ้มคลั่ง

 

 


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่สวนสัตว์นครราชสีมาได้นำไอศกรีมและโยเกิร์ตแช่เย็นไปให้ลิงอุรังอุตัง และเอาเนื้อสัตว์แช่แข็งไปให้สิงโต ได้กัดกินคลายร้อน นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่สวนสัตว์ยังได้นำรถบรรทุกน้ำไปฉีดน้ำพ่นใส่ช้างป่าแอฟริกาด้วย ทำให้ครอบครัวช้างป่าแอฟริกา ทั้งพ่อ แม่ ลูก ต่างเดินเข้ามาเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน

 

 


นายอาคม เปิดเผยว่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่สภาพอากาศร้อนอบอ้าว ทางสวนสัตว์นครราชสีมาจึงต้องหาวิธีคลายร้อนให้กับสัตว์ป่า เพื่อคลายร้อนและลดความดุร้ายของสัตว์ป่า นอกจากนี้ ทางสวนสัตว์ยังได้ให้อาหารเสริมจำพวกวิตามินต่างๆ และแคลเซียม แก่สัตว์ป่าด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอาการเจ็บป่วย.

 

"สวนสัตว์โคราช" คลายร้อนให้สัตว์ป่า เกรงจะเครียด "อุรังอุตัง" ให้กินไอศกรีม "สิงโต" กินเนื้อแช่แข็ง ฉีดน้ำให้ "ช้างแอฟริกา" หลากหลายวิธีคลายร้อน ป้องกันสัตว์ป่าเกิดอาการดุร้ายและเจ็บป่วย... 28 มี.ค. 2557 09:48 ไทยรัฐ