วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จำคุกพี-ปรเมศวร์8ปีคดีฆ่าหุ้นส่วนผับดัง

จำคุกพี-ปรเมศวร์8ปีคดีฆ่าหุ้นส่วนผับดัง

โดย ทีมข่าวหน้า 1
28 มี.ค. 2557 22:38 น.
  • Share:

คุก 16 ปี 6 เดือน พี-ปรเมศวร์ ยิงหุ้นส่วนมิวส์ผับดับ แต่คำรับสารภาพเป็นประโยชน์ลดโทษกึ่งหนึ่ง เหลือ 8 ปี 3 เดือน และไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว ถูกส่งเข้าเรือนจำทันที ขณะที่ทนายความรอคำสั่งศาลอุทธรณ์ หลังยื่นอุทธรณ์สู้คดี พร้อมเพิ่มหลักทรัพย์ขอประกันตัวลูกความ จากเดิม 5 แสน เป็น 1.4 ล้านบาท

จำคุกอดีตนักแสดงประกอบช่อง 3 พี-ปรเมศวร์ ยิงหุ้นส่วนผับดังย่านทองหล่อ เมื่อวันที่ 27 มี.ค. นายเอกรัฐ ฐปนานนท์ ทนายความนายปรเมศวร์ หรือพี สิงห์โพธิ์ อายุ 34 ปี อดีตนักแสดงประกอบช่อง 3 จำเลยในคดีฆ่านายนพปฎล อธิบาย หรือ เอปาน อายุ 44 ปี หุ้นส่วนร้าน “MUSE” สถานบันเทิงแห่งหนึ่งย่านทองหล่อ เปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดีนี้ว่า เมื่อเย็นวันที่ 26 มี.ค. ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำพิพากษาให้จำคุกนายปรเมศวร์ 16 ปี 6 เดือน แต่คำรับสารภาพเป็นประโยชน์ ประกอบกับไม่เคยมีความประพฤติเสียหาย ลดโทษกึ่งหนึ่งเหลือ 8 ปี 3 เดือน และไม่อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยตนได้ยื่นอุทธรณ์พร้อมยื่นหลักทรัพย์โฉนดที่ดิน ขอปล่อยตัวชั่วคราวเพิ่มอีก 9 แสนบาท จากเดิม 5 แสนบาท เป็น 1.4 ล้านบาท คาดว่าศาลอุทธรณ์จะมีคำสั่งเร็วๆนี้ โดยตนจะไปพบนายปรเมศวร์ ที่ถูกคุมตัวอยู่ในเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เพื่อทำคำอุทธรณ์คัดค้านคำพิพากษาต่อไป ทั้งนี้ นายปรเมศวร์ ได้เยียวยาค่าเสียหายแก่ญาติผู้ตายไปแล้วจำนวนหนึ่ง ส่วนค่าเสียหายอื่นๆญาติผู้ตายยังไม่เรียกร้องอะไร

สำหรับคำพิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ที่พิพากษานักแสดงประกอบหนุ่มครั้งนี้มีใจความโดยสรุปว่า ตามที่พนักงานอัยการคดีอาญากรุงเทพใต้ 1 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายปรเมศวร์ หรือพี สิงห์โพธิ์ อายุ 34 ปี อดีตนักแสดงประกอบช่อง 3 เป็นจำเลยในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและ พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนฯ หลังนายปรเมศวร์ใช้ปืน 9 มม. ยิงนายนพปฎล อธิบาย หรือ เอปาน อายุ 44 ปี หุ้นส่วนร้าน “MUSE” สถานบันเทิง ย่านทองหล่อ กระสุนเข้าที่หัวคิ้วซ้าย ทะลุผ่านกะโหลกศีรษะ เข้าไปฝังอยู่บริเวณสมองซ้ายด้านหลัง สมองฉีกขาด กะโหลกศีรษะแตก เป็นเหตุให้นายนพปฎลถึงแก่ความตาย เหตุเกิดเมื่อเช้ามืดวันที่ 17 ม.ค.56 บริเวณลานจอดรถอาคารเอท (8) ทองหล่อ ปากซอยทองหล่อ 8 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา

คดีนี้จำเลยให้การรับสารภาพในข้อหาพกพาอาวุธฯ รวม 3 ข้อหา แต่ให้การปฏิเสธต่อสู้คดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา อ้างเหตุบันดาลโทสะ ชั้นพิจารณาจำเลยได้รับการปล่อยชั่วคราว ศาลตีราคาประกัน 500,000 บาท ศาลพิเคราะห์คำเบิกความและพยานหลักฐานแล้วเห็นว่า จำเลยกระทำผิดตามฟ้องจริง เป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรม ฐานฆ่าผู้อื่น อันเป็นที่โทษหนักสุดจำคุก 15 ปี ฐานมีอาวุธปืนฯไว้ในครอบครอง จำคุก 1 ปี ฐานพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน จำคุก 6 เดือน รวมจำคุก 16 ปี 6 เดือน คำรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณาลดโทษให้กระทงละกึ่งหนึ่ง คงจำคุกจำเลยไว้ 8 ปี 3 เดือน คืนอาวุธปืนและซองกระสุนปืนของกลางแก่เจ้าของ

คุณอาจสนใจข่าวนี้