วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หลานยรรยงโร่ขอโทษดต.

หลานยรรยงโร่ขอโทษดต.

โดย ทีมข่าวหน้า 1
28 มี.ค. 2557 22:40 น.
  • Share:

แพร่คลิปด่าจร.-กลับถูกจวกยับ

โผล่แล้วชายในคลิป “คนรวยใจร้อน VS ตำรวจใจเย็น” โร่ขอโทษตำรวจถึงโรงพัก หลังเอาคลิปไปแชร์ในเน็ตกะอัดตำรวจ แต่กลับถูกชาวโลกออนไลน์ด่ากระจาย เผยหนุ่มใจร้อน เป็นหลานชาย “ยรรยง พวงราช” รมช.พาณิชย์ รับวันเกิดเหตุไม่ได้ตั้งใจ เป็นแค่อารมณ์ชั่ววูบ

จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปวีดิโอชื่อ “คนรวยใจร้อน VS ตำรวจใจเย็น” เป็นภาพเหตุการณ์ขณะผู้ขับขี่รถยนต์เป็นชาย  กำลังโต้เถียงกับตำรวจจราจร สน.ดินแดง รหัส 6610 ด้วยอารมณ์ฉุนเฉียว และใช้คำพูดไม่สุภาพ สาเหตุมาจากถูกเรียกให้จอดเนื่องจากขับรถผิดเลนและถูกเชิญให้ขับรถตามไปเสียค่าปรับที่ สน.ดินแดง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พูดตอบโต้กับผู้ขับขี่รถยนต์อย่างใจเย็น แต่หลังจากคลิปดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโซเชียลออนไลน์ มีการวิพากษ์วิจารณ์กันกว้างขวางต่อว่าชายคนขับรถ มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม และการถ่ายคลิปมาลง
โซเชียลเน็ตเวิร์กเหมือนเป็นการประจานตนเอง พร้อมทั้งชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งปฏิบัติหน้าที่อย่างสุภาพ

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 27 มี.ค. ที่ สน.ดินแดง นายนฤนาท พวงราช อายุ 30 ปี ประกอบอาชีพทำฟาร์มเพาะสุนัขพันธุ์บางแก้ว อยู่บ้านเลขที่ 89/127 หมู่บ้านศุภาลัยการ์เด้นวิลล์ ต.ศาลากลาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.นนท์ นุ่มบุญนำ รอง ผกก.จร.สน.ดินแดง ระบุว่าเป็นชายที่มีปากเสียงกับตำรวจในคลิป “คนรวยใจร้อน VS ตำรวจใจเย็น” พร้อมแสดงความจำนงจะมาขอโทษตำรวจจราจร รหัส 6610 พ.ต.ท.นนท์ จึงเรียก ด.ต.เล็ก ศรีสมบูรณ์ ผบ.หมู่ จร.สน.ดินแดง เจ้าของรหัสดังกล่าวมาพบคู่กรณีทันที โดยนายนฤนาทได้กล่าวขอโทษ ด.ต.เล็ก ว่าเหตุดังกล่าวไม่ได้ตั้งใจ เป็นแค่เพียงอารมณ์ชั่ววูบ อยากจะขอให้ ด.ต.เล็กไม่ถือโทษโกรธ และอยากจะฝากขอโทษนายตำรวจทุกๆคนด้วย ขณะที่ ด.ต.เล็กกล่าวให้อภัย และเข้าใจว่าไม่มีใครอยากทำผิดกฎหมาย แต่เมื่อผู้ขับขี่ไม่รักษากฎระเบียบวินัยจราจร ต้องว่าไปตามผิด

ด้าน พ.ต.ท.นนท์กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมีหน้าที่รักษากฎหมาย เมื่อพบเห็นผู้กระทำผิดต้องทำการจับกุมโดยไม่เลือกปฏิบัติว่ารถคันนั้นจะเป็นรถหรูราคาแพงสักเท่าใด สำหรับกรณีนี้เกิดเหตุเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 25 มี.ค. ด.ต.เล็กได้เรียกรถยนต์ยี่ห้อเบนซ์ รุ่นเอสแอลเค 200 ทะเบียนป้ายแดง ฐ- 8899 กรุงเทพมหานคร หลังจากพบว่าขับคร่อมเลน และถูกเรียกปรับ 500 บาท ข้อหาฝ่าฝืนเครื่องหมายบนพื้นทาง และไม่พกพาใบอนุญาตขับขี่รถยนต์ แต่ถูกนายนฤนาทคนขับลงมาใช้กิริยาวาจาอย่างไม่เหมาะสม แต่ด้วยความเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ อีกทั้งผู้บังคับบัญชากำชับอยู่เสมอว่าต้องเป็นตำรวจอาชีพ โดยเฉพาะอุดมการณ์ตำรวจที่ว่ากรุณาปรานี ต่อประชาชน อดทนต่อความเจ็บใจ ด.ต.เล็กได้กล่าวเตือนไปอย่างใจเย็นตามที่ปรากฏในคลิป

อย่างไรก็ตาม หลังจากขอโทษขอโพยเสร็จแล้ว ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายนฤนาทว่าเป็นอะไรกับนายยรรยง พวงราช รมช.พาณิชย์ โดยนายนฤนาทกล่าวยอมรับว่า ตนเป็นหลานชายของนายยรรยง ก่อนจะขอตัวกลับพร้อมพ่อและญาติที่เดินทางมาด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้