ทันควัน!รวบแก๊งยิงเอ็ม79 ถล่มป.ป.ช. อ้างเป็นการ์ดแดง กวป.

ข่าว

  ทันควัน!รวบแก๊งยิงเอ็ม79 ถล่มป.ป.ช. อ้างเป็นการ์ดแดง กวป.

  ไทยรัฐออนไลน์

   28 มี.ค. 2557 05:03 น.

   ตร.นนทบุรี รวบผู้ต้องสงสัยยิงเอ็ม 79 ถล่ม ป.ป.ช.หลังพบเครื่องยิงซุกป่าละเมาะพร้อมอาวุธสงครามเพียบ ก่อนขยายผลจับกุมได้ยกแก๊งที่การชุมนุม กวป.ให้การเบื้องต้นว่าเป็นการ์ด.

   จากกรณี เกิดเหตุคนร้าย ยิงเอ็ม 79 ใส่อาคาร 1 ของสำนักงาน ป.ป.ช. จำนวน 2 ลูก ส่งผลให้ตัวอาคารได้รับความเสียหาย ตามที่ไทยรัฐออนไลน์เสนอไปแล้วนั้น

   ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 28 มี.ค.57 พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า หลังจากเกิดเหตุ ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบไพรี อริศัตรูพ่าย ชุดกองร้อยควบคุมฝูงชน จ.นนทบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองนนทบุรี สนธิกำลังกันทำการปูพรมค้นจุดต้องสงสัย ในบริเวณโดยรอบ สำนักงาน ป.ป.ช. จนพบกลุ่มผู้ต้องสงสัยจำนวน 3 คน ท่าทางมีพิรุธกำลังเดินออกจากบริเวณพื้นที่รกร้างว่างเปล่าใกล้ป่าละเมาะ ภายในซอยนนทบุรี 46 เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวขอตรวจค้น พบปืนอาก้าจำนวน 1 กระบอก ระเบิดแบบคว้างประมาณ 5 - 6 ลูก เครื่องยิงเอ็ม79 จำนวน 1 เครื่อง

   ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงนำผู้ต้องสงสัยขยายผลไปจับกุม ผู้ต้องสงสัยอีก 7 คน ได้ที่การชุมนุมกลุ่มสื่อวิทยุประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (กวป.) บริเวณสนามบินน้ำ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนที่ สภ.เมืองนนทบุรี เบื้องต้นกลุ่มผู้ต้องสงสัยดังกล่าว ได้ให้การ อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ของกลุ่มกวป. ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติม.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 27 ตุลาคม 2564 เวลา 07:23 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์