วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
"นครราชสีมาเกมส์"

"นครราชสีมาเกมส์"

  • Share:


กีฬาแห่งชาติ เป็นอีกหนึ่งมหกรรมกีฬาที่อยู่คู่กับประเทศไทยมาอย่างยาวนาน โดยจัดให้มีชิงชัยกันต่อเนื่องในทุกๆปี

ปีนี้ก็เช่นเดียวกัน จ.นครราชสีมา ซึ่งถือว่าเป็นจังหวัดใหญ่จะรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 ในระหว่างวันที่  9-15  ธ.ค.นี้  ภายใต้ชื่อว่า “นครราชสีมาเกมส์”

ที่ผ่านมา วีรพงศ์ เหรียญประเสริฐ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำโคราชก็รายงานความคืบหน้าในการเป็นเจ้าภาพมาให้ได้รับทราบอย่างต่อเนื่อง

ครั้งล่าสุดมีการเปิดเผยว่า จังหวัดทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท ในการปรับปรุงสนามแข่งขัน สนามฝึกซ้อม อุปกรณ์การกีฬา บุคลากร การคมนาคม การประชาสัมพันธ์ และหมู่บ้านนักกีฬา รวมไปถึงเตรียมความพร้อมของหมู่บ้านนักกีฬาภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ซึ่งถือเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ของกีฬาแห่งชาติที่ยกมาตรฐานในด้านของที่พักนักกีฬาด้วย

ขณะเดียวกัน นายพาณิชย์ สินสุข ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดนครราชสีมา ก็เปิดเผยว่า ผู้หลักผู้ใหญ่ในจังหวัด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นายสุวัจน์  ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี และนายวินัย บัวประดิษฐ์ ผวจ.นครราชสีมา ให้ความสำคัญกับการจัดการแข่งขันกีฬาระดับชาติครั้งนี้อย่างมาก ได้มีการประชุมหารือเตรียมความพร้อมอยู่เป็นระยะ

โดยขณะนี้จังหวัดนครราชสีมามีความพร้อมทุกด้านในการรองรับการจัดการแข่งขันกีฬาระดับชาติอย่างมหกรรมกีฬาแห่งชาติในครั้งนี้แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาจังหวัดนครราชสีมาได้ผ่านการจัดการ

แข่งขันกีฬาในระดับนานาชาติมาแล้วหลายครั้ง จึงมั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จอีกครั้งได้ไม่ยาก

กีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 43 มีสัตว์นำโชคเป็นช้างถือคบเพลิง ชื่อ “สีมา” คำขวัญประจำการแข่งขัน คือ “สร้างมิตรไมตรี สร้างสามัคคี ด้วยกีฬา”
ในส่วนของการแข่งขันจัดให้มีแข่งขันกันทั้งหมด 43 ชนิดกีฬา ชิงชัย 630 เหรียญทอง

มหกรรมกีฬาแห่งชาติในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ไม่ค่อยมีอะไรน่าตื่นเต้น การแข่งขันก็ดูเหมือนจะไม่ค่อยคึกคัก เหมือนเล่นกันเองดูกันเอง ซึมๆผ่านๆไป

แต่ส่วนตัวเชื่อมั่นว่าในปีนี้ จ.นครราชสีมา จะทำได้ดีกว่าในหลายๆจังหวัด ด้วยเหตุผลที่เคยมีประสบการณ์ในการจัดกีฬาใหญ่มาแล้วหลายรายการ

ยังหวังว่า “โคราช” จะช่วยเรียกความยิ่งใหญ่ของ “กีฬาแห่งชาติ” ให้กลับคืนมาให้ได้อีกครั้งเพื่อเป็นการสร้างมูลค่า เพิ่มคุณภาพให้กับนักกีฬา เพื่อต่อยอดไปสู่การเป็นทีมชาติในที่สุด

เชื่อว่าหากตั้งใจทำจริง “โคราช” ย่อมทำได้ดีแน่ อยู่ที่ว่าจะทุ่มเทกันขนาดไหนก็เท่านั้นเอง.


พาวเวอร์บอมบ์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้