วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บุ๋ม' อึ้ง! 'เอก' ยอมยกเลิกงานแต่งเพื่อมาขอคบตน

บุ๋ม-ปนัดดา รับตกใจที่ เอก หนุ่มคนล่าสุด ยอมสูญเงินครึ่งล้านพร้อมยกเลิกงานวิวาห์ เตย สาวที่คบกันมา 4 ปีเพื่อมาคบตนเอง ยันไม่ขอยุ่งเรื่องนี้ ตอนนี้ลดสถานะจากคนที่คุยด้วยทุกวัน เหลือแค่คนมาจีบเท่านั้น ยอมรับกลัวประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยเดิม

หลังม่ายสาวพราวเสน่ห์ บุ๋ม-ปนัดดา วงศ์ผู้ดี เคยออกมายอมรับว่ากำลังจะมีความรักครั้งใหม่ กับเทรนเนอร์หนุ่มที่อายุน้อยกว่า 5 ปี เอก-เอกริน นิลเศรษฐี ซึ่งสาวบุ๋มก็เคยบอกว่า กับหนุ่มคนนี้ยังไม่ตกลงปลงใจคบกันเป็นแฟน เพราะเพิ่งคุยกันไม่นานนี้เอง แต่ล่าสุดก็มีข่าวออกมาว่า หนุ่มเอกได้ทิ้งว่าที่เจ้าสาวที่คบกันมา 4 ปี และกำลังจะแต่งงานด้วยกัน เพื่อมาหาบุ๋ม ซึ่งทำให้ใครหลายคนกำลังสงสัยว่า งานนี้สาวบุ๋มกำลังจะโดนหลอกรึเปล่า เมื่อมีโอกาสได้เจอบุ๋มมาร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ยาสระผม CW (Colla witch hair shampoo) ที่ ห้องจูปีเตอร์ ชั้น 3 รร.มิราเคิล แกรนด์ ถ.วิภาวดี เจ้าตัวก็ได้ชี้แจงเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมดให้ฟัง

มีข่าวว่าหนุ่มที่คุยมีแฟนอยู่แล้ว กำลังจะแต่งงานแต่มาคบเราซ้อน มาเจอเราเลยเปลี่ยนใจ? ฟังเหมือนพี่แซ่บเนอะ พี่ไม่ขอพูดถึงเชื่อว่ามันเป็นเรื่องส่วนตัวเขา เวลาที่ใครมาจีบเรา เราจะไปถามมั้ยว่าเขามีใคร แค่ไม่มีเมียก็ปลอดภัยระดับหนึ่งก่อน คือเราต้องดูว่าแต่งงานหรือยัง ถูกต้องมั้ย แต่ถ้ายังไม่ได้แต่งเราก็ไม่ได้สืบประวัติว่าอะไรยังไง แต่ในเมื่อเขาบอกว่าเขายังไม่แต่งงานและจะไม่มีงานแต่งงานก็ถือว่าจีบเราได้มั้ย”  รู้มาก่อนหน้านี้ไหม? มารู้ทีหลังค่ะ”  รู้จักคนชื่อเตยไหม? จะไปรู้ได้ยังไงคะ ได้เคลียร์กันไหม? ตอนหลังเขามีมาเคลียร์ตัวเอง มาพูดให้ฟัง พี่ก็ถือว่าคุณก็เคลียร์ตัวเองแล้วกัน ถ้าเกิดคิดจะคบกันจะก้าวเข้ามาในชีวิตเรา นี่คือเหตุผลว่าใครที่มาจีบพี่ระยะหลังนี่ พี่ถึงต้องขอให้ใช้ระยะเวลาในการดูก่อนพี่ไม่ได้เปิดตัวไม่รีบอะไรเลย พี่ถือว่าหลายๆอย่างมันสอนเราพอสมควร แล้วดาราคนอื่นก็โดนมาเยอะแล้ว ดังนั้นพี่เองก็อยากจะใช้เวลาดูแต่ละคนให้แน่ใจที่สุด”

ยังไม่ทันไรก็เกิดเรื่องแล้ว? เรื่องหรอคะ พี่ว่าเอกก็คงเคลียร์ตัวเองได้ในระดับหนึ่งแล้ว พี่ว่าพูดไปคนที่เสียหายก็คือผู้หญิงฝ่ายโน้นมากกว่า พี่ฟังดูเหมือนแซ่บนะ แต่พี่ไม่ได้แย่งใคร พี่ยืนของพี่เฉยๆแล้วฝ่ายชายมาขอเป็นแฟนพี่เอง ซึ่งถ้าเกิดเขามาขอเป็นแฟนเราโดยที่ยกเลิกการแต่งงานตรงนั้นมา แล้วมันโอเคหรือเปล่าสำหรับฝ่ายโน้น แล้วฝ่ายผู้หญิงเป็นฝ่ายออกมาพูด พี่ว่าไม่น่าใช่เพราะว่าฝ่ายเขานั้นเสียหายเต็มๆ”  กลัวว่าคนจะมองว่าแย่งแฟนคนอื่นไหม? ปนัดดาไม่ต้องแย่งแฟนใครค่ะ

 

ตอนที่เขาเคลียร์ตัวเองได้บอกไหมว่าเขากำลังจะแต่งงานเหมือนกันนะ? เขาเล่าให้ฟัง บุ๋มบอกว่าโอเคคุณไปเคลียร์ตัวเองให้เรียบร้อยก่อน ฉันถือว่าฉันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการแต่งงานของคุณ คุณตัดสินใจเองนะ เอกเองเขาก็ทิ้งเงินเกือบล้านนะ เพราะจองทุกอย่างหมดแล้ว ดังนั้นคนที่เสียหายไม่ใช่พี่ แต่เป็นเขาทั้งสองคน ดังนั้นพี่ไม่อยากจะพูดถึง เข้าใจผู้หญิงเขาเหมือนกัน การที่เราจะพูดอะไรออกไปรู้สึกเหมือนว่ามันใจร้าย อีกอย่างเราไม่ได้เป็นคนใจร้ายขนาดนั้น คุณต้องเป็นคนเชื่อมั่นในตัวเองในการตัดสินใจ แต่ละคนถ้าเกิดคิดจะแต่งงานกันแล้วเขาย่อมโตในระดับหนึ่งกันแล้ว แล้วถ้ายืนยันว่าแต่งงานกันไปแล้วไม่มีความสุข มันเป็นเรื่องของเขาไม่ใช่เรื่องของเรา

เขาบอกไหมว่าทำไมถึงยกเลิกกลางคัน? ไม่ไดบอกละเอียด”  มองเขาใหม่ไหม? อาจจะ”  ต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่ไหม? ใช่ค่ะ อย่างที่บอกไง ใครหลายคนที่ไปขุดหาอินสตราแกรมเขา พี่ถึงบอกหยุดเดี๋ยวนี้ เพราะพี่ไม่ได้คุยคนเดียว เปิดรับหมด ไม่ได้คุยกับเขาคนเดียวด้วย พี่คุยกับหลายคน”  ตอนนี้มีภาพออกมาจนคนมองว่าเขาคือแฟน?การเจอใคร ออกเดทกับใครครั้งสองครั้งไม่ใช่ว่าเราจะเป็นแฟนคนนั้นไปเลย นี่มันต้องใช้เวลาจเย็นๆ ระดับปนัดดาแล้วเจอครั้งเดียวเป็นแฟนกันเลยเร็วไป”  หลังจากนี้จะมีการคุยกันถึงข่าวที่ออกมาไหม? ก็คงต้องคุยค่ะ แต่ถ้าจะให้ดีก็คงต้องมีโอกาสให้เขาได้เคลียร์ตัวเอง แต่จะไม่พาเขาออกงานนะ เพราะถ้าพาออกแสดงว่ายอมรับว่าเขาเป็นแฟน เป็นการเปิดตัวว่าเขาเป็นแฟนอย่างเต็มตัว ก่อนที่จะเปิดตัวใครคงต้องคิดเยอะ”

กลัวจะซ้ำรอยอย่างคนเก่าไหม? คนเก่าก็คบกันนานนะ รักกันด้วยเพียงแต่ว่า ณ จุดหนึ่งมันเดินต่อไปด้วยกันไม่ได้แล้ว เพราะเขาอาจจะยังดูแลเราไม่ได้มันก็ต้องให้ต่างคนต่างพิสูจน์กันไป แต่ ณ วันนี้ก็ยังคุยกันอยู่กับติ้งโน้ต”  กลัวไหมว่าเขาโดนยกเลิกแต่งงานจะออกมาแฉเราอีก? เขาจะยิ่งเสียหาย แนะนำว่าอย่าไปทำร้ายผู้หญิงเขาอย่างนั้น ถ้าเขkออกมาพูดเองเพราะเขาอยากเข้าวงการบันเทิงเหมือนคู่อื่นแต่ไม่ขอพูดว่าใคร มันก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งบางทีเพื่อนเขาก็หวังดี บางทีหวังดีประสงค์ร้ายก็เยอะ เท่าที่ผ่านมา มานึกดีๆ 3 คนที่อยู่ในส่วนนี้ฟังดูเหมือนรักสามเส้า คนหนึ่งจะแต่งงานอยู่ดีๆยกเลิกงานแต่งกับคนที่คบหลายปีโดยที่อีกไม่กี่เดือนจะถึงวันงานอยู่แล้ว ยกเลิกทุกอย่างเสียเงินครึ่งล้านเพื่อจะมาหาเราหรอ

เขาเคยโทรมาวีนไหม? ไม่มีค่ะ ถ้าแย่งเขามาจริง เขาคงมาวีนแล้ว เพราะนั่นคือระดับแต่งงานเป็นพี่พี่ก็วีนเหมือนกัน”  เรื่องนี้ทำให้ความรักของเราดูจืดจางไปไหม? ความรักจืดไหม อืม พี่ถึงต้องถอดให้เขาสักแป๊บ เพื่อเคลียร์ตัวเองให้เรียบร้อยก่อน ถ้าเกิดคุณจะเข้ามาจีบฉัน คุณต้องปกป้องเราได้ไม่ใช่ว่าคุณจะสร้างปัญหาให้เรา ฉันไม่ใช่ผู้หญิงที่จะทำร้ายผู้หญิงด้วยกันไม่เคยคิด”  แสดงว่าเราก็หวังในตัวเขาเยอะ? เปิดโอกาสให้เขา แต่บางคนเชื่อไหมว่าไม่รู้เป็นอะไร บางคนคุยพอคุยมาสักพักจะรู้สึกว่าคุณเป็นคนหาเงินเก่งจังเลย คุณทำงานแล้วประสบความสำเร็จจังเลย ผมไม่คู่ควรกับคุณอะไรอย่างนี้แล้วถอยไปเอง เราก็ยังอยู่ของเราทุกวัน ก่อนที่เราจะเปิดตัวใครต้องใช้เวลาสักพักหนึ่ง พี่ๆนักข่าวก็ช่วยขุดคุ้ยประวัติต้องขอบคุณมากนะคะ คิดว่าถ้าเปิดตัวมากกว่านี้ ก็คงจะมีของคนอื่นๆโผล่ออกมา”

ถอยออกมาแต่ไม่ได้ตัดใช่ไหม? "ไม่ได้ตัดค่ะ สำหรับบุ๋มเขายังไม่ได้ทำอะไรผิด แฟร์ๆกัน อีกอย่างเขายังไม่เคยเอาปัญหาของผู้หญิงคนนั้นมาถึงตัวบุ๋ม มันจึงไม่แฟร์สำหรับเขา แต่ถามว่ามันเป็นภาระที่หนักอึ้งสำหรับบุ๋มไหม มันก็ใช่ เพราะเขาทิ้งทุกอย่างแล้วเดินมาหาบุ๋ม ในเป็นอะไรที่เรารู้สึกว่า เฮ้ย..เอาอย่างนั้นเลยเหรอ" กลัวประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยไหม? "กลัวนะ ถึงไม่ตัดสินใจตอนนี้ ปกติบุ๋มเป็นคนที่ยอมรับว่าคนนี้เรียกแฟน แต่นี้คือยัง ตอนนี้บุ๋มโสดค่ะ ตอนนี้กลายเป็นทางเพื่อนของเอกที่เป็นห่วงว่าบุ๋มจะจริงจังกับเขาเหรอ เพราะบุ๋มดูเปรี้ยว มั่น จะเอาเพื่อนเขาจริงเหรอ ตัวบุ๋มยังชิลๆ”  กับธุรกิจที่ร่วมทำกับเอกยังไง "บุ๋มร่วมทำกับเพื่อนเขา ยังไม่ได้ทำกับเขา"

ถ้าฝ่ายหญิงมองว่าบุ๋มเป็นคนทำให้เอกทิ้งเขา เราจะทำอย่างไร? "อันนี้ก็ไม่แปลก เวลาที่คนเราผิดหวังจะหาอะไรเป็นสาเหตุ อันนี้ก็เข้าใจ และขอแสดงความเสียใจกับเขา และขอโทษด้วย ในกรณีใดก็ตามทั้งที่ตั้งใจและไม่ตั้งใจ บอกตามตรงว่าไม่ใช่บุ๋มแน่นอนที่ทำให้เป็นอย่างนั้น"  ทราบเรื่องนี้เมื่อไรเรื่องที่เขายกเลิกงานแต่ง? "ทราบหลังจากที่เขายกเลิกทุกอย่างไปหมดแล้ว มันไม่นาน เป็นการตัดสินใจที่เร็วมาก เราก็ตกใจ เพราะเราคุยกันไม่กี่วัน แต่กลับกลายเป็นว่าความสัมพันธ์หลายปี ที่เขากำลังจะแต่งงาน พิมพ์การ์ด เตรียมทุกอย่างหมดแล้ว คุณทิ้งทุกอย่างมาหาฉัน" มีห้ามเขาไม่ให้เขาทำแบบนั้นไหม? "มีค่ะ บอกเขาว่า คุณควรไปใช่เวลากับเขามั้ย เพราะคุณคบกันมาหลายปี รู้สึกว่าจะ4ปี" มีแอบกลัวไหมว่าเขาจะทำกับเราเหมือนที่ทำกับผู้หญิงคนนั้น? "กลัวนะ เพราะถ้าเราหาคำว่าใช่ที่สุดสำหรับชีวิตคู่ มันก็จะหาต่อไปเรื่อยๆ"

ตอนนี้เรียกว่ากับเอกคือสถานะอะไร? "คนเข้ามาจีบ จะเรียกว่าคนรู้ใจก็ไม่ได้รู้ขนาดนั้น บุ๋มคนมาจีบเยอะ อย่างเพิ่งเลย เอกก็คือคนที่คุยด้วยบ่อยที่สุด" เขาคือคนที่อยากเป็นแฟนคนเดียวไหม? "ใช่ เพราะเขาก็เสนออ๊อบชั่นมาอย่างนี้ เขาบอกว่าผมทิ้งทุกอย่างแล้วนะครับ และมาบอกว่าอยากแต่งงานกับเรา" เขาเคยขอแต่งงานแล้วเหรอ? "ขอแล้วค่ะ หลังจากคุยกัน 4 วัน" คนมาจีบกี่คน? "13 คนค่ะ เป็นคนนอกวงการหมดเลย มีทั้งอายุน้อย และมากกว่า ไทยและเทศ”  คาดหวังกับความรักครั้งนี้ไหม? "ไม่กล้าค่ะ บุ๋มผิดหวังมาหลายครั้ง ตอนนี้ชีวิตชิลมาก ไม่กล้าคาดหวังใดๆทั้งสิ้น ขอให้แต่ล่ะวันบุ๋มมีความสุขกับลูกมากที่สุดก็พอแล้วค่ะ เคยประกาศแล้วว่าความรักของบุ๋ม ต้องทำให้รู้สึกว่ามันดีกว่าอยู่คนเดียวไม่ได้ แล้วถ้ามีความรักอย่างมีความทุกข์ ขออยู่คนเดียวดีกว่า".

บุ๋ม-ปนัดดา รับตกใจที่ เอก หนุ่มคนล่าสุด ยอมสูญเงินครึ่งล้านพร้อมยกเลิกงานวิวาห์ เตย สาวที่คบกันมา 4 ปีเพื่อมาคบตนเอง ยันไม่ขอยุ่งเรื่องนี้ ตอนนี้ลดสถานะจากคนที่คุยด้วยทุกวัน เหลือแค่คนมาจีบเท่านั้น ยอมรับกลัวประวัติศาสตร์จะซ้ำรอยเดิม 28 มี.ค. 2557 00:55 28 มี.ค. 2557 08:04 ไทยรัฐ