วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟน'ผี'สุดทน! ระดมทุนเช่าเครื่องบินติดป้ายไล่ 'มอยส์'

สื่ออังกฤษเผย แฟนบอล "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลุ่มหนึ่งเตรียมระดมเงิน 840 ปอนด์ (ราว 45,360 บาท) เช่าเครื่องบินให้บินเหนือสนาม โอลด์ แทร็ฟเฟิร์ด ในเกมสุดสัปดาห์นี้ พร้อมติดป้ายข้อความขับไล่ เดวิด มอยส์ ออกจากเก้าอี้กุนซือ…


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 มี.ค. สื่ออังกฤษเผย กลุ่มแฟนบอล "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จัดการเรียกระดมเงินทุน 840 ปอนด์ (ราว 45,360 บาท) สำหรับเช่าเครื่องบินติดป้ายขับไล่ เดวิด มอยส์ ออกจากเก้าอี้กุนซือ ให้บินเหนือสนาม โอลด์ แทร็ฟเฟิร์ด ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่จะเปิดรังรับการมาเยือนของ แอสตัน วิลลา สุดสัปดาห์นี้

ตามรายงานของ "เดลีเมล์" ระบุว่าแฟนบอลกลุ่มดังกล่าวได้เรียกระดมเงินทุนสำหรับจ้างเครื่องบินเล็กติดป้ายข้อความ "Wrong One - Moyes Out" ซึ่งหมายความว่า "ผิดคนแล้ว-มอยส์ ออกไป" ให้บินผ่านโรงละครแห่งความฝันระหว่างเกมสุดสัปดาห์นี้ เพื่อเป็นการตอบโต้กับแผ่นป้าย "Chosen One" หรือ "ผู้ที่ถูกเลือก" ซึ่งเป็นป้ายให้กำลังใจ มอยส์ ที่ถูกเลือกเข้ามาคุมทีมต่อจาก เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน เมื่อซัมเมอร์ที่ผ่านมา และได้ถูกติดอยู่บริเวณชั้นบนของอัฒจันทร์ฝั่ง สเตรทฟอร์ด เอนด์

ในเว็บไซต์ "The Republik of Mancunia" ที่เป็นต้นคิดแผนการนี้ กล่าวว่า "ข้อความนี้ถือเป็นการตอบโต้ป้ายของอัฒจันทร์ฝั่งสเตรทฟอร์ด เอนด์ ที่เขียนว่า "The Chosen One" โดยตรง"

"หลังความพ่ายแพ้ต่อ แมนฯซิตี้ 3-0 เมื่อวานนี้ (วันอังคารที่ 25 มี.ค.) ก็ได้มีการวางกำลังเพื่อปกป้องป้ายผ้านั้นตลอดเวลาเพราะเป็นกังวลว่าจะมีแฟนๆมาปลดมันออกไป จนถึงตอนนี้ยังไม่มีการประท้วงอย่างเป็นทางการทั้งการเล่นเกมเหย้าและเยือน แต่คาดว่ามันจะมีการเปลี่ยนแปลงในสุดสัปดาห์นี้เมื่อ แมนฯยูไนเต็ด เจอกับ วิลลา" .

สื่ออังกฤษเผย แฟนบอล "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กลุ่มหนึ่งเตรียมระดมเงิน 840 ปอนด์ (ราว 45,360 บาท) เช่าเครื่องบินให้บินเหนือสนาม โอลด์ แทร็ฟเฟิร์ด ในเกมสุดสัปดาห์นี้ พร้อมติดป้ายข้อความขับไล่ เดวิด มอยส์ ออกจากเก้าอี้กุนซือ… 28 มี.ค. 2557 00:37 28 มี.ค. 2557 02:26 ไทยรัฐ