วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เนย' หวั่นซีสต์ที่เต้านมกลายเป็นเนื้อร้าย ไม่น้อยใจ 'อาร์ท' ไร้เวลาดูแล

'เนย' หวั่นซีสต์ที่เต้านมกลายเป็นเนื้อร้าย ไม่น้อยใจ 'อาร์ท' ไร้เวลาดูแล

  • Share:

เนย-โชติกา หวั่นซีสต์ที่เต้านมกลายเป็นเนื้อร้าย-หากโตผิดปกติต้องรีบผ่าตัด เผยนอยด์เวลาอ่านข่าวหรือเจอคนป่วยโรคมะเร็ง ไม่น้อยใจอาร์ทไม่ได้ดูแลเพราะไม่มีเวลาให้กัน รับฝ่ายชายขับรถรับส่งบ้าง แฮปปี้คบเกือบ 5 ปีรักราบรื่น...

ตั้งแต่มีอาการป่วยเป็นซีสต์ที่เต้านมถึง 8 เม็ดและผ่าตัดไปแล้ว นางร้ายหน้าหวานวิก 3  เนย-โชติกา วงศ์วิลาส ก็ยังต้องเข้าออก รพ.เพื่อตรวจเช็กร่างกายตลอด เพราะถึงจะผ่าตัดไปแล้วก็ยังไม่หายขาดเสียที ได้เจอสาวเนยที่มาร่วมงานแถลงข่าวโครงการ "อีซี่บาย ส่งต่อ...ความห่วงใย" ที่ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา แกรนด์ พระราม 9 เลยได้โอกาสถามไถ่ถึงอาการป่วยกันหน่อย รวมทั้งถามถึงเรื่องหัวใจกับอาร์ท แฟนหนุ่มนักธุรกิจ ที่คบหาดูใจมานานเกือบ 5 ปีแล้วแต่ยังหวานสม่ำเสมอเพราะมีคนเห็นหนุ่มอาร์ทขับรถตามรับส่งสาวเนยอยู่บ่อยๆ


โดยเนยอัพเดตถึงอาการป่วยซีสต์ที่เต้านมให้ฟังว่า "อยู่ด้วยกันเหมือนเดิมค่ะ หลายปีมาแล้วก็ยังอยู่เหมือนเดิม แต่ปกติแล้วเวลาที่ใหญ่ขึ้นก็จะผ่าตัดออกไปค่ะ  แต่ครั้งนี้คุณหมอให้กินยาเพื่อให้มันฝ่อลงค่ะ ล่าสุดที่ให้สัมภาษณ์ไปคือมี 8 เม็ด ตอนนี้เหลือ 6 เม็ดแล้วค่ะ โอกาสหายก็ยากค่ะ" แบบนี้ยาจะมีผลต่อตับไหม? "ยาก็เป็นยาจาก รพ.เลยค่ะ ก็ไม่ได้มีผลอะไร ก็ทานเดือนนึงแล้วมาดูว่ามันฝ่อรึเปล่าค่ะ" ระแวงว่ามันจะกลายเป็นอะไรร้ายแรงไหม? "ระแวงค่ะ ถ้าเห็นมีข่าวเรื่องมะเร็งก็จะนอนไม่หลับไปวันนึง แล้วเสิร์ชข้อมูลโน่นนี่แล้วโทรหาหมอ" ทำไมถึงไม่ผ่าให้หมดไปเลย? "มันไม่หมดค่ะ นี่ผ่ามา 3 รอบแล้วมันก็ยังขึ้นมาใหม่ ก็อยู่ด้วยกันไปค่ะ" มีอาการเจ็บไหม? "ก็เจ็บบ้างในช่วงมีรอบเดือนค่ะ ก็จะรู้สึกเหมือนอวบๆ ค่ะ" จะมีผลต่อการมีลูกไหม? "ยังไม่ได้ถามหมอเลยค่ะ" เขามีให้กำลังใจไหม? "สงสัยจะเคยชินแล้วค่ะ ไม่เห็นให้กำลังใจอะไรเลย (หัวเราะ)" จะมีผ่าตัดอีกไหม? "ก็เดี๋ยวรอดูว่า 6 อันที่เหลือมีอันไหนที่ใหญ่ผิดปกติ ถ้าเจอปุ๊บก็ต้องรีบหาเวลาผ่าตัดค่ะ"


หมอบอกไหมว่ามันรุนแรงหรือจะเป็นยังไง? "เขาบอกว่าอย่าไปกังวล ถ้ายิ่งกังวลเราจะยิ่งเป็นค่ะ เพราะเราโทรไปนอยด์อยู่บ่อยๆ ก็เลยโดนว่ามาบ่อยๆ ค่ะ ก็บอกให้เราดูแลตัวเอง ออกกำลังกาย ทานอาหารที่มีประโยชน์ค่ะ เลิกวิตกจริตใดๆ ที่หนูกลัวก็คือมีโอกาสเป็นเนื้อร้าย ซึ่งมันก็เป็นได้ แต่เขาบอกว่าอันนี้ผู้หญิงเป็นเยอะมากนะคะ ไม่ว่าจะเป็นชิ้นเนื้อหรือถุงน้ำ เพราะฉะนั้นไม่ต้องไปกังวล เพียงแต่ว่าให้มาหาหมอตลอดก็แล้วกันค่ะ" เราเห็นข่าวก็วิตกกังวล? "คือเหมือนโรคจิตน่ะค่ะ แล้วชอบมีคนโทรมาถามว่าฉันเป็นแบบนี้จะเป็นไหม เพื่อนบางคนก็ให้หนูจับหน้าอกเลยค่ะ เราก็บอกว่าฉันไม่ใช่หมอนะ แล้ววันนั้นก็จะนอยด์ไปอีก 1 วันว่าเอ๊ะ เราต้องไปหาอีกไหม หมอก็บอกว่าเพิ่งมาเอง ยังไม่ครบ 6 เดือนเลยให้กลับไปก่อน แต่ไปถึงเขาก็เช็กให้ค่ะ แล้วเอาหนังสือมาให้อ่านด้วยแล้วบอกว่าให้อ่านไป ทำใจดีๆ และสวดมนต์ (ยิ้ม) ก็วิตกจริตค่ะ อ่านข่าวไม่ได้เลยค่ะ เวลาเจอใครเป็นมะเร็งวันนั้นก็จะแย่ไปเลยวันนึงค่ะ แต่ก็เริ่มจะแยกแยะได้มากขึ้น เวลาพูดก็พูดได้แต่ทำไม่ค่อยได้ค่ะ"


อาร์ทเอาอะไรมาบำรุงเราไหม? "ไม่เห็นจะบำรุงอะไรเลยค่ะ ไม่เห็นจะดูแลเลย (ยิ้ม) ไม่ได้พาไปหาหมอเลยค่ะ แต่ไม่น้อยใจค่ะ เราน่าจะทำให้เขาน้อยใจมากกว่าเพราะไม่ค่อยมีเวลาให้ค่ะ" แต่พักหลังก็มีคนเห็นเขาขับรถมารับส่งบ่อยมาก? "ก็มีบ้างค่ะ (ยิ้ม) แต่วันนี้คนขับรถไม่อยู่เพราะเขาก็ต้องทำงานของเขาไป วันไหนหยุดก็มาเจอกันค่ะ" เขามีไปเฝ้าที่กองละครไหม? "ไม่ค่ะ ไม่ต้องมาค่ะ (ยิ้ม) เหมือนเป็นเพื่อนกันเลย ไม่สวีต ไม่มีอะไรเลยค่ะ" คบกันมากี่ปีแล้ว? "ก็รู้จักกันมาจะ 5 ปีแล้วค่ะ" นอยด์ไหมเขาทำงานหนักมากไม่ค่อยได้เจอกัน? "เราก็ขอสร้างเนื้อสร้างตัวก่อน (หัวเราะ) ไม่รู้สิ เป็นคนชอบทำอะไรด้วยตัวเองค่ะ เราอยากจะทำอะไรแล้วประสบความสำเร็จด้วยตัวเองค่ะ ตอนนี้ก็ทำงานถ่ายละคร มีรายการ และก็มีธุรกิจอาหารเสริมควบคุมน้ำหนักค่ะ" ไม่ร่วมกันสร้างธุรกิจด้วยกันบ้างเหรอ? "ไม่อยากจะตีกันค่ะ เพราะมีคนบอกว่าถ้าทำธุรกิจกับเพื่อนหรือคนสนิทจะทะเลาะกันค่ะ ก็เลยอย่าดีกว่า เอาคนที่เขาถนัดมาทำงานกับเราดีกว่า แล้วอันนี้เขาคงไม่ถนัดค่ะแต่เขากินได้ ให้เขาเป็นหนูทดลองไปแล้วกัน (ยิ้ม)".

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้