วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บาร์ซา'คอนเฟิร์มเซ็น'ฮาลิโลวิช'ร่วมทัพ 5 ปี

"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ประกาศเซ็นสัญญาคว้า อเลน ฮาลิโลวิช ดาวรุ่งวัย 17 ปีจาก ดินาโม ซาเกร็บ มาร่วมทีมด้วยสัญญา 5 ปี เป็นที่เรียบร้อย โดยจะเริ่มงานกันตั้งแต่ซีซั่นหน้าเป็นต้นไป…

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 27 มี.ค. "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ยักษ์ใหญ่ ลาลีกา สเปน ประกาศยืนยันคว้าตัว อเลน ฮาลิโลวิช กองกลางดาวรุ่งจาก ดินาโม ซาเกร็บ มาร่วมทีมด้วยสัญญา 5 ปีเป็นที่เรียบร้อย โดยทางนักเตะยอมรับรู้สึกปลาบปลื้มและเป็นเกียรติที่สุด

กองกลางชาวโครแอตวัย 17 ปี ตกเป็นเป้าหมายของหลายสโมสรในยุโรป หลังถูกจับตามองว่าอาจจะเป็น ลูกา โมดริช คนต่อไป ซึ่งล่าสุดก็เป็น บาร์ซา ที่คว้าแข้งรายนี้ไปร่วมงานเป็นเวลา 5 ปี ด้วยค่าตัวเบื้องต้น 1.8 ล้านปอนด์ (ราว 99 ล้านบาท) พร้อมเงื่อนไขเพิ่มค่าตัวโดยขึ้นอยู่กับฟอร์มการเล่น ซึ่งนักเตะจะย้ายมาอยู่กับทีมสำรอง "เจ้าบุญทุ่ม" หลังจบฤดูกาลนี้

ฮาลิโลวิช กล่าวว่า "ผมรู้สึกดีใจเป็นอย่างมาก และมันก็ยากที่จะหาคำพูดมาอธิบายสิ่งที่ผมรู้สึกในตอนนี้ ต้องขอบคุณ ดินาโม เป็นอย่างมาก ซึ่งยังเป็นรักแรกของผมเสมอและเป็นสโมสรที่เริ่มทำความฝันของผมให้เป็นจริง ผมอยากจะขอบคุณโค้ชทุกคนที่ปลุกปั้นผมมา และแฟนบอลของ ดินาโม ด้วยเช่นกัน"

"บาร์เซโลนา เป็นอะไรบางอย่างที่พิเศษ ผมรักสโมสรแห่งนี้มาตั้งแต่ผมยังเป็นเด็ก และผมรู้สึกเป็นเกียรติที่จะได้มีโอกาสลงเล่นให้กับ บาร์เซโลนา อย่างแรกเลยคือผมต้องการคว้าดับเบิลแชมป์กับ ดินาโม และหลังจากนั้นก็มุ่งมั่นกับสโมสรใหม่ของผม".

"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ประกาศเซ็นสัญญาคว้า อเลน ฮาลิโลวิช ดาวรุ่งวัย 17 ปีจาก ดินาโม ซาเกร็บ มาร่วมทีมด้วยสัญญา 5 ปี เป็นที่เรียบร้อย โดยจะเริ่มงานกันตั้งแต่ซีซั่นหน้าเป็นต้นไป… 27 มี.ค. 2557 23:55 28 มี.ค. 2557 01:08 ไทยรัฐ